fbpx

Xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020?

Table of Contents

Hiện tại hầu hết các phân khúc sản phẩm trong thị trường bất động sản chưa khởi sắc. Tuy nhiên theo dự báo một số xu hướng thị trường diễn ra mạnh mẽ trong giai đoạn tới. Nó được thể hiện ở một vài phân khúc nổi bật. Vậy những xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020 hướng tới là gì?

Dưới đây là một số xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020:

“Sóng” đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Một trong những xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020 là đầu tư vào khu công nghiệp. Việt Nam đang liên tục tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại thế giới. Đây là một lợi thế rất lớn cho phân khúc bất động sản công nghiệp phát triển. Theo các chuyên gia, những Hiệp định thương mại sẽ tạo thêm lợi thế cho thị trường bất động sản. Đặc biệt thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư cho các khu công nghiệp. Đây được xem là điểm sáng của thị trường và sẽ tạo thành làn “sóng” lớn trong giai đoạn tới.

Xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020 – Dịch chuyển đầu tư về tỉnh lẻ

Quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm. Các doanh nghiệp bất động sản tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành khác. Nơi có nhiều lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều chủ đầu tư muốn lựa chọn các tỉnh địa phương để làm các đô thị mới. Vì thủ tục đất đấu thầu thuận lợi và chu kỳ đầu tư dự án ngắn hơn tại đô thị.

the-aston-nha-trang-khanh-hoa
Dự án căn hộ sang chảnh nhất tại đường Trần Phú, TP.Nha Trang

Và theo các chuyên gia, xu hướng này sẽ lên ngôi trong vòng vài năm tới. Tuy nhiên, việc “đại di cư” ra vùng tỉnh cần tính toán kỹ lưỡng. Phải có một chiến lược quy hoạch đồng bộ để tạo ra những đô thị vệ tinh, đầy đủ tiện ích. Tránh những sai sót không đáng có dẫn đến cảnh “vườn không nhà trống”.

Nhà ở đáp ứng nhu cầu thực duy trì đà tăng trưởng

Nhà ở và đất nền luôn là xu hướng thị trường bất động sản hàng đầu. Phân khúc nhà ở vẫn được đánh giá tăng trưởng ổn định trong giai đoạn tới. Bởi lẽ nó chỉ ở mức giá tầm trung, phù hợp với tài chính số đông khách hàng. Đây là một phân khúc có xu hướng dẫn dắt thị trường trong dài hạn. Hiện tại phân khúc căn hộ đáp ứng nhu cầu ở thực vẫn tốt trên thị trường.

Trong vòng 5 đến 7 năm sau, lượng khách hàng tầng lớp trung lưu sẽ càng tăng cao. Do đó ở thời điểm này nhà đầu tư nhắm vào phân khúc trung cấp hoặc cao hơn một xíu. Sau ít năm khi thu nhập của người ở tăng dẫn đến nhu cầu tiện ích cũng tăng theo. Họ sẽ tìm kiếm căn nhà tốt hơn, cao cấp hơn để cải tiến nơi ở của mình. Chính vì vậy phân khúc nhà ở vẫn luôn là xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020. Các dự án căn hộ nổi bật hiện nay phải kể đến The Aston Nha Trang, TNR Grand Palace, ITower…

Nhà đầu tư vẫn chuộng đất nền

Dự án đất nền Kỳ Co Gateway cơn sốt đầu tư HOT HÒN HỌT 

Theo các chuyên gia cho biết, đất nền vẫn luôn là loại hình được nhà đầu tư ưa chuộng. Trong giai đoạn cận kề, đất nền được dự báo vẫn tiếp tục khan hiếm. Chính vì vậy, nó có sức hút mạnh mẽ với những nhà đầu tư có dòng vốn đầu tư tốt. Trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh.

Dòng tiền của nhà đầu tư cũng sẽ được tính toán kỹ lương và phân bổ hợp lý hơn. Nhìn lại các kênh đầu tư trong bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải giúp dòng tiền giữ giá tốt.

Qua những xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020, ta thấy được chiến lược của các nhà đầu tư. Họ luôn có tầm nhìn xa trông rộng, hướng tới sự phát triển dài hạn. Thể hiện tầm vóc tư duy và luôn mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp cho quý khách hàng. Tất cả được thể hiện qua các dự án cao cấp mà họ mang lại. Đáng kể tên đến như: Dự án đất nền Kỳ Co Gateway – Nhơn Hội New City