fbpx

Vì sao miền Trung trở thành kênh đầu tư hấp dẫn 2021 về bất động sản?

Table of Contents

Phát triển du lịch là định hướng chiến lược quan trọng để phát triển đất nước. Trong đó, biển Việt Nam đặc biệt là khu vực miền Trung với nhiều tiềm năng và lợi thế lớn. Đây là nơi tạo được nhiều sức hút về du lịch đối với du khách trong và ngoài nước. Yêu cầu phát triển hạ tầng du lịch, dịch vụ, cơ sở lưu trú phân khúc hạng sang ngày càng được chú trọng. Vì vậy miền Trung là phân khúc được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn 2021 trong thị trường bất động sản. 

Tiềm năng vốn có của khúc ruột miền Trung

bat-dong-san-ven-bienMiền Trung được “mẹ thiên nhiên” ưu ái với nhiều cảnh đẹp

Bờ biển miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận tiếp xúc với vùng biển sâu, có bãi cát dài và đẹp, tạo không gian biển mờ, nước trong xanh, giao thông thuận lợi. Những địa phương nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang rất phù hợp với nghỉ dưỡng. Và có sức hút du khách quốc tế cũng như trong nước. Bên cạnh đó, miền Trung còn nhiều nơi có tềm năng du lịch nhưng chưa được đánh thức. 

“Phú Yên và Đà Nẵng sẽ là những nơi mà bất động sản biển rất phát triển. Bởi vì chỗ đó có những cái thiên tạo. Tức là có sẵn vẻ đẹp từ thiên nhiên như sông, núi biển. Du lịch cũng ngày càng phát triển thì sẽ kéo theo bất động sản đi lên”, nhà đầu tư Doãn Thị Sen chia sẻ. 

Các cơ sở hạ tầng lưu trú, nghỉ dưỡng phục vụ cho du lịch của các tỉnh ven biển miền Trung còn ít. Ngoài ra nhiều khách sạn, nhà nghỉ cũng chưa đáp ứng được nhu cầu về chất lượng cho các du khách. Đây là điểm yếu nhưng cũng là cơ hội để các nhà đầu tư tập trung khai thác.  

the-aston-nha-trang
Vịnh biển Nha Trang vô cùng quyến rũ

Tham khảo thêm bài viết: Số bất động sản miền Trung được cấp phép lấn áp cả miền Nam và Bắc

Kênh đầu tư hấp dẫn 2021 về du lịch nghỉ dưỡng

du-lich-nha-trangNha Trang là một trong những thành phố giàu tiềm năng phát triển BĐS nghỉ dưỡng nhất hiện nay

Các chuyên gia đều cho rằng mô hình thương mại bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang là kênh đầu tư hấp dẫn 2021. Nó thu hút nhiều chủ đầu tư nhất là các thị trường mới, có nhiều tiềm năng phát triển. Chính quyền cũng tạo nhiều điều kiện thận lợi để nâng cao chất lượng các dự án tại địa phương. “Nói về biển thì miền Trung là chiếm ưu thế nhất về khai thác du lịch biển. Các thị trường tiềm năng có thể kể đến là Khánh Hòa, Bình Định và Phú Yên” – anh Trần Ngọc Thái đại diện công ty Cổ Phần Đất Xanh Miền Trung chia sẻ. 

Miền Trung đang rất cần các nhà đầu tư triển khai nhanh mảng bất động sản nghỉ dưỡng. Như vậy sẽ sớm có hệ thống cơ sở lưu trú đạt yêu cầu của du khách. Để nhà đầu tư yên tâm rót vốn vào thị trường này, doanh nghiệp cần đảm bảo nhiều yếu tố. Đó là đảm bảo tính pháp lý minh bạch và sự phát triển bền vững của dự án. 

Năm 2020 thực sự là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản. Năm Tân Sửu 2021 lại hứa hẹn nhiều kế hoạch phát triền mới cho ngành này. Miền Trung là nơi có nhiều tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác triệt để. Có lẽ vì thế mà đây trở thành kênh đầu tư hấp dẫn 2021 của nhiều tập đoàn lớn. Hi vọng rằng cũng nhờ đó, miền Trung sẽ lột xác với những đô thị, dự án mang tầm đẳng cấp quốc tế.