fbpx

Vì sao Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên là những vùng đất yên bình?

Table of Contents

Thiên nhiên đem tặng cho chúng ta thật nhiều những miền đất xinh đẹp với những phong cảnh thật hùng vĩ. Và tất nhiên, không thể thiếu những vùng đất yên bình đẹp đến say đắm lòng người.

Việt Nam rộng lớn, từ Bắc đến Nam, đâu đâu cũng là cảnh đẹp non nước. Trong tất cả những nơi đẹp đẽ ấy, có những vùng đất yên bình mang tên Khánh Hòa – Bình Định – Phú Yên, khiến cho người ta phải đắm chìm và dừng chân lại để cảm nhận những vẻ đẹp “dịu dàng” nơi đây.

Vùng đất yên bình – Khánh Hòa

bien-bai-dai-cam-ranh-dep
Bãi Dài, Cam Ranh – Top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới

Khi nhắc đến Khánh Hòa, thì điều đầu tiên chính là nói đến văn hóa và con người Khánh Hòa.

Người dân nơi đây sống bình dị, trong sáng lại vừa chung thủy, sâu sắc và tình cảm với những phong tục tập quán thuần hậu, con người trầm tĩnh và luôn biết giúp đỡ lẫn nhau.

Khi Khánh Hòa trở thành một địa điểm du lịch, người ta lại nhìn ra, con người Khánh Hòa sao mà thân thiện, mến khách đến thế? Thật khiến những người đặt chân đến đây, khi rời đi rồi, lại muốn quay lại lần nữa.

Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn là một vùng đất bình yên với vô vàn cảnh đẹp và địa điểm du lịch khiến khách du lịch phải nao nức trong lòng. Khánh Hòa có những bãi biển xanh thật xanh, những bãi cát trắng chạy dọc bờ biển, cùng với những hòn đảo mang vẻ đẹp hoang sơ khiến người ta “chết mê chết mệt” như: Bãi biển Nhũ Tiên, vịnh Ninh Vân, đảo Điệp Sơn, đảo Hòn Mun…

Bình Định – Vẻ đẹp của vùng đất yên bình

Nói đến Bình Định là nói đến một vùng đất có nền văn hóa rất xưa và là một miền đất thơ nổi tiếng đã nuôi dưỡng biết bao tâm hồn thơ nổi tiếng cho Việt Nam. Cùng với các lễ hội truyền thống mang tính dân gian như: Lễ hội cầu ngư, lễ cúng cá cơm…và có truyền thống thượng võ.

quy-nhon-dep
TP.Quy Nhơn về đêm đẹp lộng lẫy

Nơi đây là một vùng đất với những con người hiền hòa, đa tài đa nghệ với giọng nói thô mộc, nói ít, nói ngắn nhưng làm nhiều.

Bên cạnh đó, Bình Định mang một vẻ đẹp thanh bình, tuyệt đẹp khi được thiên nhiên ban tặng một Eo gió, một Ghềnh Ráng mỹ miều, bãi tắm Hoàng Hậu đẹp nức lòng, một tháp đôi với kiến trúc “có một không hai” và vô vàn những địa điểm du lịch nổi tiếng khác.

Đọc thêm bài viết: Kỳ Co – Eo Gió hoang đảo đẹp quên lối về

Vùng đất yên bình mang tên Phú Yên – Mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh”

canh-dep-phu-yen
Phú Yên với vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình

Ngay từ cái tên “Phú Yên” đã lột tả hết những vẻ đẹp hiếm có của mảnh đất này. “Phú” có nghĩa là trù phú, giàu có, còn “Yên” là an lạc, bình yên.

Khi nhắc đến văn hóa Phú Yên, người ta sẽ nghĩ ngay đến văn hóa ẩm thực giản dị, mộc mạc, dễ ăn như: Cháo hàu, gỏi cá mai, cua Huỳnh Đế…Ngoài ra, Phú Yên còn mang đến vẻ đẹp của văn hóa kiến trúc cùng các lễ hội độc đáo.

Và có lẽ, Phú Yên là nơi có những con người vô cùng thật thà và chân chất. Cùng với sự mến khách của người dân nơi đây khiến cho khách du lịch cảm thấy thật quen như đang ở nhà. Đặc biệt, Phú Yên là nơi mang đậm vẻ đẹp hoang sơ, là một mảnh đất “hoa vàng trên cỏ xanh” với các địa điểm du lịch hấp dẫn như: Vịnh Xuân Đài, ghềnh Đá Đĩa,…Tất cả cảnh đẹp đều tạo nên một bức tranh thủy mặc đẹp đẽ nhưng lại vô cùng mộc mạc, bình yên.

Tất cả những vẻ đẹp trên đã khiến cho Khánh Hòa – Bình Định – Phú Yên trở thành vùng đất yên bình mà người ta muốn tới để tận hưởng và tạm gác lại phía sau mọi lo toan, phiền muộn của cuộc sống.