fbpx

Vì sao Donald Trump được mệnh danh là “ông trùm” bất động sản?

Table of Contents

Có lẽ tổng thống Mỹ Donald Trump là cái tên không còn xa lạ với người dân trên toàn thế giới. Bởi trước khi đảm nhiệm vai trò tổng thống ông đã là một doanh nhân bất động sản nổi tiếng. Tính đến ngày 4.11 – theo Forbes ông sở hữu khối tài sản bất động sản lên tới 2,5 tỷ USD. Donald Trump là “ông trùm” bất động sản trước khi làm nhận chức tổng thống Mỹ. Để biết thêm về khối tài sản khổng lồ đó chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sự thành công vượt bậc của “ông trùm” bất động sản Donald Trump

Donald-trump
Donald Trump đầu tư kinh doanh bất động sản khi còn rất trẻ

Ông là người rất có tiếng ở nước Mỹ khi còn trẻ, sở hữu rất nhiều các công trình bất động sản lớn nhất nhì thế giới. Với khả năng kinh doanh và trí óc vượt trội ông tạo đã nên những giá trị kinh tế ít ai có thể sánh bằng. Vậy ông đã sở hữu những gì trước khi ông được tín nhiệm trở thành người đứng đầu nước Mỹ.

– Trump Tower tọa lạc tại thành phố New York. Công trình là tòa nhà chọc trời với  58 tầng này mang tính biểu tượng của ông Trump. Và đã mang về cho ông 300 triệu đô la Mỹ tiền bán căn hộ. Đây là trụ sở của The Trump Organization và từng là nhà Penthouse của Trump trước khi ông đến Nhà Trắng.

– Câu lạc bộ golf Mar-a-Lago ở Palm Beach của ông Trump trị giá 160 triệu USD. Câu lạc bộ này thậm chí trở nên đắt đỏ hơn kể từ khi ông lên làm tổng thống. Nếu muốn tham gia Mar-a-Lago, mỗi người phải trả 200.000 USD phí mời gia nhập. Con số này đã tăng lên so với 100.000 USD trước đó. Khu bất động sản này của ông Trump thường được gọi là nhà trắng mùa đông. 

Sở hữu dinh thự rộng hơn 3.600m2

Ông Trump sở hữu dinh thự có tên Seven Springs, rộng hơn 3.600 m2 tại Bedford. Dinh thự nằm trên khu đất rộng hơn 86 hecta với 62 phòng ngủ, 12 phòng tắm. Thep Forbes. Trump từng muốn biến khu đất này thành sân golf nhưng không được cấp phép quy hoạch. Năm 1995 ông mua với giá 7,7 triệu USD nhưng đến nay đã gấp gần 3 lần là 24 triệu USD. Nhờ tính toán thông minh này nhiều người gọi ông là “ông trùm” bất động sản.

– Trump International Hotel and Tower còn gọi là Tower Chicago hay Trump Tower. Là khách sạn cao cấp trong khu thương mại Chicago, Illinois. Với chiều cao 98 tầng, diện tích mặt sàn 240 nghìn m2. Công trình trở thành tòa nhà cao thứ 4 nước Mỹ vào năm 2009. 

– Năm 1995 ông Trump đã mua 40 phố Wall với giá 1 triệu USD và cải tạo nó với giá 35 triệu USD. Hiện nay, 40 phố Wall là một trong những văn phòng cao nhất ở trung tâm thành phố New York…

Đọc thêm bài viết: “Ông trùm” bất động sản Sài Gòn là ai?

Lời khuyên đầu tư bất động sản của ông Donald Trump

Donald-trump

Trước khi nhận chức Tổng Thống nước Mỹ Donald Trump được biết đến là một người khởi nghiệp từ bất động sản. Ông có một “đế chế” kinh doanh bất động sản lớn mạnh thuộc top đầu nước Mỹ. Ông đã từng có những lời khuyên vô cùng bổ ích cho ngành đầu tư bất động sản thế giới như:

– Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới.

– Đừng ngại đầu tư thời gian, vì kinh doanh bất động sản mất rất nhiều thời gian.

– Mua cái tốt nhất

– Tập trung vào kết quả

– Lắng nghe nhu cầu của khách hàng

– Hãy nhắm vào các khu vực phát triển và cố gắng đừng bán những gì mình đang có.

– Làm việc với các chuyên gia đáng tin cậy…

Dù ở cương vị nào “ông trùm” bất động sản cũng luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Ông xứng đáng được người dân nước Mỹ tín nhiệm và ngưỡng mộ như một nhà kinh tế tài ba và nhà lãnh đạo lỗi lạc.