fbpx

Vì sao căn hộ chung cư diện tích nhỏ luôn thu hút khách?

Table of Contents

Bên cạnh phân khúc căn hộ cao cấp sang trọng với diện tích lớn, luôn có những căn hộ chung cư diện tích nhỏ. Điều đặc biệt là mỗi diện tích đều có lượng khách hàng “trung thành” của riêng mình. Vì sao những căn hộ chung cư diện tích nhỏ vẫn luôn được nhiều người săn đón nhiệt tình? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Căn cứ vào nhu cầu của từng người

Chung cư nhỏ thường có tổng diện tích dưới 50m2 và chỉ có 1-2 phòng ngủ. Loại chung cư này rất thích hợp với những cặp vợ chồng mới cưới, người trưởng thành sống độc thân. Thậm chí người già cũng rất thích những không gian nhỏ vừa đủ như thế. Nguyên nhân là do nhu cầu sử dụng của những đối tượng này không quá lớn.

chung-cu-dien-tich-nhoCách bố trí đồ dùng trong căn hộ khoa học giúp tiết kiệm được nhiều diện tích

Thực ra diện tích nhà không quá quan trọng bằng cách bạn sắp xếp ngôi nhà. Nhà rộng mà không biết sắp xếp thì đồ đạc lung tung sẽ thành chật chội. Ngược lại, nhà nhỏ mà biết vun vén thì cũng vẫn gọn gàng, sạch sẽ, thoải mái.

Tiềm lực tài chính

chung-cu-dien-tich-nho
Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà bạn lựa chọn diện tích phù hợp

Đây chắc chắn là yếu tố quyết định nhất khi đầu tư vào các chung cư nhỏ. Những người độc thân, vợ chồng trẻ thường chưa tích lũy được nhiều tài sản. Do đó chung cư nhỏ chính là lựa chọn phù hợp nhất với khả năng tài chính của họ. Ngoài ra, những dự án này còn đi kèm với rất nhiều ưu đãi. Ví dụ như thanh toán từng phần theo lộ trình xây dựng, vay vốn ưu đãi… Chủ đầu tư rất biết nắm bắt tâm lý khách hàng, từ đó giảm gánh nặng tài chính cho họ.

Giá bán một căn chung cư diện tích nhỏ vào khoảng từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng. Đây là mức giá phù hợp với nhiều đối tượng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng rất nỗ lực nâng cao tiện ích và cảnh quan. Bên cạnh trường học, công viên còn có thêm các trung tâm thương mại để hoàn thiện không gian sống.

Tham khảo dự án căn hộ cao cấp có diện tích linh hoạt tại đây: Altara Residences Quy Nhơn

Có thể thanh khoản nhanh

Đặc trưng của những bất động sản diện tích nhỏ là tính thanh khoản rất nhanh. Một phần là do thị trường khan hàng. Tiếp theo là nhờ đội ngũ marketing của nhà thầu. Ngoài ra, những căn hộ này tuy nhỏ nhưng lại có thiết kế không thua các chung cư cao cấp. Sự sang trọng cùng các tiện ích đi kèm ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Đặc biệt, các căn hộ này thường nằm chung trong một quần thể căn hộ cao cấp. Sự khác biệt về diện tích chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự chênh lệch giá trị.

Ngoài ra, người ta chọn mua căn hộ nhỏ còn có mục đích cho thuê hoặc đầu tư dài hạn. Thay vì dồn tiền mua căn chung cư lớn, giá cho thuê 2 căn chung cư nhỏ sẽ cao hơn. Chính vì vậy mà nhiều người thường chọn phương án mua 2 căn chung cư nhỏ để cho thuê. Đây là những khoản đầu tư cực an toàn và không bao giờ sợ lỗ.

Trên đây là những lý do giải đáp cho sức hút của chung cư diện tích nhỏ. Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà thầu ngày càng chú ý đến phân khúc nhà này hơn. Nhưng dù đầu tư chung cư lớn hay nhỏ. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ nhiều yếu tố khác trước khi quyết định. Ví dụ như: Chủ đầu tư, pháp lý, phương thức thanh toán, tiện ích nội ngoại khu, vị trí… Điều đó giúp bạn có được một nơi ở ổn định, lâu dài và sản sinh lợi nhuận.