fbpx

Vì sao bất động sản đô thị biển ngày càng có sức hút?

Table of Contents

Phát triển kinh doanh, du lịch, nghỉ dưỡng đô thị biển là phân khúc sản phẩm bất động sản được nhiều người săn đón. Việt Nam có lợi thế đường bờ biển dài hơn 3200 km với 28 tỉnh giáp biển. Nhưng trong suốt một thời gian dài đô thị biển chưa khai thác hết tiềm năng vốn có. Với sự thăng hoa của ngành du lịch thời gian vừa qua đã bắt đầu hình thành xu hướng đầu tư mới. Đó là việc các chủ đầu tư chủ động phát triển các dự án bất động sản đô thị biển

câu-tinh-yeu-trong-du-an-kn-paradise
Dự án KN Paradise tại Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa có quy mô lớn thu hút nhiều chủ đầu tư trên cả nước

Sức hút của bất động sản đô thị biển

Theo các chuyên gia, phát triển đô thị biển sẽ đáp ứng nhu cầu hạ tầng ngành du lịch. Nó phù hợp với định hướng kinh tế biển và nhu cầu đầu tư sở hữu của người dân. Khác với đô thị đơn thuần, đô thị biển bao gồm các sản phẩm bất động sản giá trị. Các sản phẩm còn thuộc nhiều phân khúc như nhà ở, khách sạn, biệt thự liền kề. Ngoài ra còn có các hạ tầng xã hội. Có thể kể đến như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại và khu vui chơi. 

Các mô hình đô thị biển mới đang được triển khai để khắc phục hạn chế các đô thị biển truyền thống. Nói cách khác, mô hình mới là sự biến hóa các khu đô thị đơn thuần. Nhưng có sự sống nhiều hơn các loại hình sản phẩm đặc thù gắn với du lịch và nghỉ dưỡng. Đồng bộ và tính liên kết cao là những đảm bảo cho sự thành công cho các nhà đầu tư ở loại hình này. Không khó khi nhìn thấy điểm chung của các dự án đang được triển khai. Đó là tính quy mô nổi bật trong dòng chảy thị trường cũng như sự góp mặt của các chủ đầu tư lớn. 

nha-trang-thap-tram-huong
TP.Nha Trang nơi có nhiều sản phẩm bất động sản ven biển giàu tiềm năng

Những chủ đầu tư giàu tiềm lực, các thương hiệu quản lý vận hành tầm cỡ thế giới. Một điểm cộng nữa là khả năng kết nối cao sẽ hình thành lên các tour, tuyến du lịch. Phần lớn “đô thị biển” được khởi xướng từ các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực địa ốc. Do đó việc các dự án về đích đúng tiến độ đảm bảo hiệu quả vận hành rất khả thi. 

Cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Sự bùng nổ của du lịch biển đã tạo cơ hội cho các nhà đầu tư với bất động sản biển. Dòng tiền thông minh liên tục đổ bộ vào các dự án loại này. Thực tế này phản ánh rất rõ nhu cầu tích lũy tài sản đang tăng cao của nhiều đối tượng. Nhất là với các sản phẩm mà nguồn cung hữu hạn có biên độ tăng giá mạnh. Bộ xây dựng còn cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được mua và sở hữu bất động sản du lịch. Đây được xem là đề xuất quan trọng có thể tạo nguồn cầu tốt cho thị trường.

Các sản phẩm trong đô thị biển đáp ứng nhu cầu cất giữ tài sản cho mọi người. Nó là ngôi nhà thứ hai, là của để dành của các nhà đầu tư khi đầu tư vào loại hình này.

quy-nhon-thanh-pho-giau-tiem-nang-phat-trien-bds-nghi-duong
Quy Nhơn thành phố thu hút phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển

Bất động sản ven biển miền Trung tiếp tục khởi sắc trong tương lai

Dù sở hữu nhiều tiềm năng nhưng đô thị biển cũng đang gặp phải nhiều vướng mắc về pháp lý. Nên các nhà đầu tư luôn mong muốn và có nhu cầu được giải quyết sớm. Một phần muốn hoàn thiện các chuỗi đô thị biển ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

Ngoài ra còn mang đến cơ hội đầu tư phát triển thị trường bất động sản nói riêng và nền kinh tế biển nói chung của Việt Nam. Vì thế, nghiên cứu về bất động sản đô thị biển là một hướng đi hay trên con đường làm giàu.