fbpx

Từ nay đến cuối năm dự báo giá nhà đất sẽ leo thang!

Table of Contents

Dự báo, hậu Covid-19 giá nhà đất sẽ leo thang. Đó chính là công bố mới nhất của tạp chí bất động sản nổi bật thế giới như The Economis. Việt Nam cũng chính là một trong những quốc gia nằm trong bối cảnh này.

Sự chuẩn bị của những nhà đầu tư

Đại dịch Covid 19 đã gây ra bao tổn thất cho nền kinh tế toàn cầu. Tuy vậy, đằng sau những lo ngại trong suốt 1 năm qua, thời gian tới sẽ là thời cơ. Hậu đại dịch, xu hướng giá nhà đất không những không giảm mà lại tăng cao. Hầu hết các quốc gia đều rơi vào chung tình cảnh này.

Theo The Economis cho hay, có 3 yếu tố ảnh hưởng đến điều này. Trong đó bao gồm: các chính sách tiền tệ; biện pháp tài khoá và mong muốn có nơi ở tốt hơn. Đó là lý do khiến giá đất càng tăng cao chứ không hề hạ nhiệt.

nhon-hoi-new-city-ky-co-gate-way
Dự án đất nền Kỳ Co Gateway TP.Quy Nhơn, Bình Định luôn luôn HOT thu hút nhiều nhà đầu tư

Những cường quốc trong cộng đồng G7 hiện đang tăng vọt giá đất. Giá bất động sản quý 2 năm 2020 đã tăng 5%. Mặc dù trong thời điểm đại dịch bùng phát ở quý đầu, cổ phiếu nhiều công ty bất động sản đã giảm. Tuy vậy, hậu đại dịch mọi thứ lại phục hồi. Có thể nói, bất động sản là kênh đầu tư khá an toàn. Đặc biệt nếu bạn có khoản tiền dự trữ “nhàn rỗi” thì kênh này giúp bạn kiếm được lợi nhuận lâu dài. 

Việt Nam – Giá nhà đất chưa hề hạ nhiệt

So với thế giới, trong và sau dịch bệnh giá nhà đất tại Việt Nam vẫn không hề thuyên giảm. Lý do chính có thể nằm ở việc kiểm soát tốt đại dịch. Nền kinh tế Việt Nam có chịu những tổn thất. Tuy vậy riêng với bất động sản lại không ảnh hưởng quá nhiều.

Lý do thứ 2 nằm ở nguồn cung ứng nhà ở. Hiện tại các dự án tại một số thị trường sôi động trong cả nước đã giảm. Lúc này, do nhu cầu sử dụng vẫn không hề thay đổi nên giá nhà đất cũng không thể giảm. Khi bối cảnh kinh tế đang đầy biến động, cũng là lúc bất động sản trở nên an toàn.

gia-dat-khanh-hoa
Phân khúc đất nền được nhiều người lựa chọn đầu tư nhất

Theo thống kê, với người lao động ở độ tuổi 30 trở lên sẽ có nhu cầu sở hữu nhà đất. Với thu nhập tầm trung, họ có quyền suy nghĩ và chọn lựa kênh đầu tư này. Tại Việt Nam, nhiều người giữ quan niệm đất đai là gia sản không bao giờ mất đi giá trị. Chính vì vậy họ không ngần ngại đầu tư, tích luỹ, sinh lời.  Hậu Covid 19 tạo ra tổn thất nặng nề, khiến con người lao đao. Tuy vậy, nếu có “mảnh đất cắm dùi” thì cũng không lo. Nếu mua vàng thì giá lên xuống thất thường, chứng khoán lại càng bấp bênh. Chỉ có đầu tư bất động sản là hợp lý nhất.

Hiện tại, xu hướng các quốc gia đang chạy đua về y tế. Các nước đang nghiên cứu và điều chế vaccine chữa bệnh. Không lý gì mà ngành bất động sản phải lo lắng trong thời điểm này. Đặc biệt, những dự báo trong tương lai cho thấy, đây là kênh đầu tư sinh lời nhanh nhất.