fbpx

Toàn bộ thông tin về quy trình thủ tục khi mua căn hộ Altara Residences

Table of Contents

Thông tin pháp lý, bàn giao căn hộ hay quy trình thủ tục khi mua căn hộ Altara Residences Quy Nhơn. Đây đều là những thông tin được nhiều khách hàng quan tâm đến. Bên dưới là những câu hỏi và đáp án cụ thể, chính xác từ chủ đầu tư (CĐT) mà Trần Khang Real đã tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều với khách hàng.

Sau khi đóng tiền, khách hàng (KH) nhận được giấy tờ gì đảm bảo về việc đã hoàn thành nghĩa vụ đóng tiền?     

  • Nếu KH tại Quy Nhơn và các tỉnh thành khác ngoài Hà Nội mua căn hộ, khách hàng vui lòng chuyển khoản. CĐT sẽ xác nhận thanh toán cho khách hàng qua email, tin nhắn và văn bản. Nếu KH ở Hà Nội có thể nộp tiền mặt tại VP công ty và nhận phiếu thu.
  • Hóa đơn đỏ được CĐT xuất theo Quý. Để đảm bảo việc bảo quản hóa đơn chứng từ tránh thất lạc, thì CĐT sẽ giữ hộ khách hàng đến thời điểm làm thủ tục cấp GCN. Trong trường hợp khách hàng là tổ chức doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn nhận hóa đơn đỏ để tự lưu giữ. CĐT sẽ thực hiện hoàn trả bàn giao vào tháng tiếp theo của mỗi Quý có ghi nhận giao dịch.

Khách hàng cần thông báo trước thời gian kí HĐMB bao lâu để hẹn lịch?. Sau khi đóng tiền bao lâu thì nhận được bộ VBTT/HĐMB đầy đủ dấu và chữ ký của CĐT?  

Khách hàng cần cung cấp đủ hồ sơ thông tin và đặt lịch hẹn trước ít nhất 1 ngày để thực hiện công tác ký kết HĐMB. Sau khi thanh toán đủ tiền và thực hiện ký HĐMB cùng các văn bản giấy tờ liên quan. CĐT sẽ hoàn trả hồ sơ giấy tờ cho khách hàng sau khoảng 10 ngày làm việc (hoặc sớm hơn).

Trường hợp KH muốn đặt cọc/ thanh toán bằng tiền mặt thì ai hỗ trợ thu hộ?          

Với giá trị tiền thanh toán của CH khá lớn, vì vậy để thuận tiện cho KH trong vấn đề đảm bảo an ninh và thời gian giao dịch. KH nên tiến hành CK trực tiếp vào TK quy định theo thông báo của bên bán. Trong trường hợp KH muốn nộp tiền mặt thì có thể báo trước với CĐT ít nhất 1 ngày.

can-ho-Altara-residences-quy-nhon
Căn hộ Altara Residences Quy Nhơn có pháp lý rõ ràng

KH muốn được xem trước bộ hồ sơ trước khi ký chính thức thì liên hệ với ai, thủ tục như thế nào?          

KH có thể liên hệ với Sales để được hỗ trợ (thủ tục sẽ gửi cho sale bộ HĐMB đầy đủ để sales làm việc với KH).   

HĐMB có cần ký công chứng không?       

Câu trả lời là không   

Trường hợp KH đã kí VBTT/ HĐMB mà muốn đổi căn/trả lại căn thì thủ tục như thế nào? KH có bị phạt gì không?

CĐT không hỗ trợ nhận lại căn hộ và bán cho khách hàng. KH chủ động chuyển nhượng căn hộ nếu không còn nhu cầu sở hữu. Phí chuyển nhượng thực hiện đúng theo Quy định pháp luật. Trong trường hợp KH muốn đổi sang căn hộ khác thì CĐT sẽ xem xét tùy theo từng trường hợp hoặc tình hình thực tế. Trường hợp nếu CĐT hỗ trợ đổi căn thì sẽ không thu phí. KH chỉ phải trả mức phí phạt nếu vi phạm các nghĩa vụ theo quy định của HĐMB.       

Trường hợp KH đã ký TTĐC/HĐMB mà muốn trả lại căn hộ Altara Residences Quy Nhơn có được không?.

Việc phạt vi phạm sẽ như thế nào? CĐT có chứng minh được thiệt hại về việc chấm dứt HĐ không để phạt khách hàng?.

Tại sao KH chỉ được nhận lại tiền sau khi CĐT bán được căn hộ cho bên thứ 3 trong khi HĐ chỉ là giao kết giữa KH và CĐT?     

vi-tri-altara-quy-nhon-tiem-năng1
Dự án căn hộ Altara Residences nằm ven biển sở hữu giàu tiềng năng

– CĐT không cho phép trường hợp trả lại căn hộ hoặc hủy ngang hợp đồng.

– Trường hợp đã ký TTĐC sẽ thực hiện phạt toàn bộ tiền cọc nếu KH không ký kết HĐMB theo quy định (hủy cọc).

– Trường hợp đã ký HĐMB, việc phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại được áp dụng cho cả 2 bên. Mức phạt vi phạm 50% số tiền KH đã nộp không phải là mức trần phạt vi phạm. Vì theo Khoản 2 Điều 442 Bộ luật dân sự 2005 thì mức phạt vi phạm hợp đồng do các bên thỏa thuận. Trong trường hợp đã đồng ý với thỏa thuận thì không phải chứng minh thiệt hại.

– Việc CĐT chỉ trả lại tiền sau khi bán được căn hộ cho bên thứ 3. Xuất phát từ lý do tiền mua căn hộ mà KH đã thanh toán được dùng để đầu tư xây dựng Dự án. Để đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư xây dựng thì KH chỉ được nhận lại tiền sau khi căn hộ bán được cho bên thứ 3.

Khi ký VBTT, KH dự định vay vốn ngân hàng có HTLS. Nhưng sau đó, do đã thu xếp được tài chính. KH sử dụng hoàn toàn vốn tự có thì có được điều chỉnh lại giá theo mức giá không vay vốn không? Thủ tục như thế nào?      

TH CSBH cho phép: KH không vay theo Chương trình HTLS sẽ được chiết khấu vào giá: KH lên sàn thủ tục thông báo không vay vốn nữa --> Thủ tục kiểm tra lại trong data NH gửi sang danh mục các hồ sơ đang xử lý, nếu ko có căn này thì tiếp tục làm thủ tục. KH cần kí cam kết xác nhận không vay vốn HTLS và ký phụ lục điều chỉnh giá.

Mời quý khách tham khảo thêm bài viết: Căn hộ Altara Residences – Tổng hợp thông tin pháp lý và bàn giao

 

Trước mỗi kỳ thanh toán, KH có nhận được thông báo thanh toán không? Nếu có thì nhận được trước bao lâu?   

tien-ich-altara-quy-nhon
Căn hộ Altara Residences sang trọng, đẹp, nội thất đầy đủ

Các kỳ hạn thanh toán theo tiến độ đã được Quy định tại Phụ lục 02 của HĐMB. Khách hàng cần nắm được các mốc thời gian để chủ động tài chính. Trước mỗi kỳ thanh toán, CĐT sẽ gửi thông báo trước ít nhất 5 ngày qua email, điện thoại, bưu điện theo thông tin mà KH đã cung cấp tại Hợp đồng. Trường hợp khách hàng không chủ động kiểm tra email, điện thoại và thường xuyên vắng nhà thì CĐT không chịu trách nhiệm với việc gián đoạn thông tin này.

Khách hàng cần xem hồ sơ pháp lý của DA? Hồ sơ pháp lý gồm những văn bản gì?  

KH được yêu cầu xem hồ sơ pháp lý dự án tại văn phòng CĐT. Tuy nhiên CĐT sẽ không sao chép hoặc gửi hình ảnh hồ sơ pháp lý này cho khách hàng.

Bộ hồ sơ pháp lý gồm: QĐ phê duyệt bản vẽ tổng mặt bằng 1/500; Văn bản chấp thuận đầu tư; QĐ thu hồi và bàn giao đất. VB xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất; Giấy phép xây dựng – hiện tại đã đủ điều kiện thi công. BB nghiệm thu phần móng công trình (đủ điều kiện ký kết HĐMB); Giấy chứng nhận quyền sở hữu cho toàn bộ lô đất.

KH muốn vay vốn NH, thế chấp căn hộ Altara Residences Quy Nhơn. Quy trình thực hiện như thế nào? CĐT hỗ trợ thủ tục ra sao? Bao lâu làm xong thủ tục với CĐT? 

– Trường hợp KH vay vốn thế chấp theo chính sách hỗ trợ lãi suất của CĐT. KH lựa chọn vay tại NH CĐT hợp tác. Sau khi hoàn thiện các thủ tuc ký HĐ tín dụng với NH. CĐT sẽ hỗ trợ ký thỏa thuận 3 bên giữa KH-NH-CĐT và thỏa thuận hỗ trợ lãi suất theo chính sách.

– Trường hợp KH thế chấp căn hộ để vay vốn thanh toán cho căn hộ tại các tổ chức tín dụng mà CĐT không có hợp tác. Sau 2-3 ngày kể từ ngày CĐT nhận được hồ sở của NH chuyển sang (đầy đủ chữ ký và dấu). CĐT sẽ trình ký đóng dấu, và trả hồ sơ cho NH để NH giải ngân cho KH. (trường hợp ngân hàng không được hỗ trợ ưu đãi theo chính sách, KH tự chi trả các chi phí lãi và phạt phát sinh).

CĐT có thể gia hạn thời gian thanh toán tiền cho khách hàng được không?   

Thời hạn thanh toán được quy định cụ thể tại Phụ lục 2 của HĐ. Và các chế tài xử lý phạt chậm thanh toán được quy định tại HDMB. Viêc khách hàng chậm thanh toán sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền của CĐT. Trong khi CĐT vẫn phải chi trả các khoản thanh toán với nhà thầu, nhân viên, lãi ngân hàng….Để đảm bảo tiến độ xây dựng nhằm bàn giao sản phẩm cho khách hàng đúng thời hạn với chất lượng tốt nhất đã cam kết. Do đó CĐT không thể gia hạn tiến độ thanh toán KH đã cam kết.

KH có thể nhận bàn giao sớm hơn hoặc muộn hơn không?       

– Để đảm bảo an toàn cho khách hàng CĐT khuyến cáo không nhận bàn giao sớm. Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu muốn nhận bàn giao sớm để sửa chữa hoặc thay đổi thiết kế.

altara-quy-nhon-can-bep-hien-dai.
Hệ thống bếp thông minh sang trọng trong căn hộ Altara Residences

Thủ tục vay vốn ngân hàng như thế nào?

  • Điều kiện vay mua nhà:

Tính đến cuối thời hạn hợp đồng, khách hàng cá nhân cần nằm trong độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi. Khách hàng có thu nhập ổn định hoặc chứng minh được nguồn thu ổn định của mình; Người đứng tên vay vốn là người Việt Nam hoặc người Việt Kiều. Người có tài sản đảm bảo cho khoản vay ở ngân hàng như bất động sản. Một số điều kiện khác tùy theo từng đơn vị ngân hàng.

  • Hồ sơ thủ tục vay mua nhà:

Hồ sơ thủ tục vay mua nhà tại mỗi ngân hàng sẽ có mẫu khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là những yêu cầu cơ bản: Hồ sơ pháp lý cá nhân của người thực hiện vay (CMT, hộ khẩu…); Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn. Hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập trả nợ. Hồ sơ chứng minh tài sản đảm bảo.

  • Quy trình vay mua nhà

Bước 1: Cung cấp hồ sơ vay;

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay vốn & định giá tài sản đảm bảo;

Bước 3: Ra quyết định cho vay và tiến hành các thủ tục giải ngân;

Bước 4: Giám sát tín dụng Hoạt động giám sát tín dụng được diễn ra trong suốt quá trình khách hàng sử dụng vốn vay của ngân hàng;

Bước 5: Thanh lý hợp đồng tín dụng.

 Về vấn đề thay đổi thiết kế, sửa chữa căn hộ trước và sau khi bàn giao

Trước thời điểm bàn giao: Khách hàng không thực hiện đề xuất sửa chữa và thay đổi thiết kế.

Sau thời điểm bàn giao: Khách hàng có quyền được cải tạo căn hộ trong phạm vi cho phép và nội dung này được thể hiện tại Nội quy quản lý sử dụng chung cư.

Khi có nhu cầu cải tạo, sửa chữa, KH làm đơn đề nghị kèm theo bản vẽ thay đổi. Kế hoạch thời gian thực hiện gửi BQL tòa nhà phê duyệt, hỗ trợ, giám sát thực hiện. Mức phí quản lý sửa chữa được xác định trên cơ sở không lợi nhuận, đảm bảo đủ các chi phí quản lý, thanh máy, vệ sinh….

Dự án căn hộ Altara Residences Quy Nhơn đã hoàn thành xong cất nóc và sẽ bàn giao vào quý I năm 2021. Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn Trần Khang để nắm rõ thông tin chi tiết. Đồng thời đặt lịch tham quan, trải nghiệm dự án. Từ đó đưa ra quyết định đầu tư an cư, kinh doanh phù hợp đúng thời điểm nhất. HOTLINE: 0976 653 699