fbpx

Tiềm năng phát triển thị xã An Nhơn trong tương lai có đáng để đầu tư?

Table of Contents

An Nhơn hiện đang là một trong những “hạt nhân” nổi bật trong bản đồ quy hoạch của Bình Định. Hiện An Nhơn đang nổ lực phấn đấu trở thành đô thị vệ tinh của thành phố Quy Nhơn. Tiềm năng phát triển thị xã An Nhơn được dựa trên vị trí chiến lược và tiềm năng du lịch to lớn. Trong tương lai gần An Nhơn sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội năng động nhất của tỉnh Bình Định.

Vị trí địa lý chiến lược trong bản đồ quy hoạch

tiem-nang-phat-trien-thi-xa-an-nhon
An Nhơn trong tương lai sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh

An Nhơn nằm ở vị trí cửa ngõ phía Nam của Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn 20km. Với 3 mặt tiếp giáp với các vùng kinh tế năng động bao gồm: Thành phố Quy Nhơn, Khu Kinh tế Nhơn Hội và Sân Bay Phù Cát.

An Nhơn còn sở hữu các tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh Bình Định bao gồm cả đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không… Địa phương này có vị trí nằm trên hai trục đường chính là Quốc lộ 1A và Quốc lộ 19. Hiện nhiều tuyến cao tốc như Bình Định – Quảng Ngãi, Nha Trang – Bình Định đều có các nút giao trên địa bàn An Nhơn. Đặc biệt An Nhơn chỉ cách sân bay Phù Cát 8km. Chính các điều kiện này đã biến An Nhơn trở thành đầu mối giao thông không chỉ của Bình Định.

Tiềm năng về du lịch mạnh mẽ

Bình Định vốn đã được biết đến như cái nôi dành cho du lịch. Địa phương này sở hữu đầy đủ các loại hình du lịch mang đậm bản sắc dân tộc. Đây cũng là nơi tập trung nhiều bãi biển đẹp thuộc hàng bậc nhất cả nước. Hàng năm Bình Định đón gần 5 triệu lượt du khách du lịch. Con số này đã mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho dịch vụ du lịch và lưu trú.

tiem-nang-phat-trien-thi-xa-an-nhon
Cổng chào đi vào thị xã An Nhơn

Trong đó, An Nhơn là địa phương nằm trong hành lang phát triển văn hóa du lịch Tây Sơn – An Nhơn – Quy Nhơn. Địa phương này sở hữu hàng loạt danh thắng nổi tiếng như khu di tích Thành Hoàng Đế, lăng mộ Võ Tánh, hồ bán nguyệt của Quốc vương Chăm Pa xưa, đàn Nam Giao,… Ngoài ra, An Nhơn còn nằm trong lộ trình di chuyển giữa các địa điểm nổi tiếng như vịnh Quy Nhơn, sông Hà Thanh, đầm Thị Nại… Những tiềm năng phát triển của thị xã An Nhơn trở thành đòn bẩy thu hút đầu tư mạnh mẽ.

Đọc thêm bài viết: Dự án đất nền Cẩm Văn – Tâm điểm đầu tư của miền Trung

Kế hoạch phát triển An Nhơn trở thành thành phố vào năm 2025

khu-do-thi-cam-van
Khu đô thị Cẩm Văn – Dự án bất động sản mới sở hữu nhiều lợi thế tại An Nhơn

UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định phê duyệt “Chương trình phát triển đô thị thị xã An Nhơn đến năm 2035”. Mục tiêu vào năm 2025, thị xã An Nhơn sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó có dự án Hưng Định City nằm tại trung tâm thị xã An Nhơn, dự kiến giữa năm 2021 sẽ trở thành trung tâm thương mại xầm uất tại trái tim của tỉnh Bình Định.

An Nhơn được phát triển theo mô hình 2 hành lang kinh tế, 3 trung tâm đô thị động lực. Mô hình này sẽ biến An Nhơn thành đô thị năng động bậc nhất Bình Định chỉ sau Quy Nhơn. Biến An Nhơn trở thành điểm liên kết giữa thành phố Quy Nhơn với các vùng phụ cận.

Với các điều kiện trên, tương lai gần, thị trường bất động sản An Nhơn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện tại một số chủ đầu tư đã triển khai các dự án chiếm vị trí trung tâm. Trong đó có dự án khu đô thị Cẩm Văn (P.Nhơn Hưng) với vốn đầu tư hơn 870 tỷ đồng. Đây là một trong 3 dự án mà tỉnh ra yêu cầu thời gian thực hiện không quá 5 năm. Vị trí của khu đất nền Cẩm Văn là trung tâm kết nối nhiều địa điểm của An Nhơn. Đây hiện đang là điểm nóng thu hút nhiều quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

Với những tiềm năng phát triển thị xã An Nhơn, trong tương lai gần sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Định. An Nhơn chắc chắn sẽ phát triển xa hơn và là trung tâm kinh tế huyết mạch của Bình Định. Quyết định đầu tư đất nền KĐT Cẩm Văn thời điểm hiện tại. Chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho nhà đầu tư.