fbpx

Tiềm năng phát triển của thành phố biển Quy Nhơn – Làn gió mới của du lịch biển miền Trung

Table of Contents

Quy Nhơn hiện đang trở thành một trong những tâm điểm hot nhất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Quy Nhơn không chỉ có vô số khung cảnh mang vẻ đẹp hoang sơ. Nơi đây còn được du khách biết đến với thiên nhiên trong lành và sự đầu tư quy hoạch du lịch sạch.

Vẻ đẹp thiên nhiên vô tận, nền tảng vững chắc cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển

Quy Nhơn được biết đến với chiều dài bờ biển hơn 72km với những đặc trưng bãi cát mịn, sạch, nước biển trong xanh không ô nhiễm. Thành phố Quy Nhơn được quy hoạch theo hướng du lịch sạch và thân thiện.

Tiềm năng du lịch rộng mở bởi Quy Nhơn sở hữu một chuỗi các điểm tham quan thú vị. Có thể kể đến hàng loạt các thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như: Khu dã ngoại Trung Lương, Cù Lao Xanh, Ghềnh Ráng, Hòn Khô…

Thậm chí số địa điểm tại Quy Nhơn còn được sánh ngang với các điểm du lịch quốc tế. Ví dụ như Eo Gió được mệnh danh là Jeju của Việt Nam. Còn Kỳ Co được ví như Maldives phiên bản Việt. Hoặc bạn cũng có thể trải nghiệm một Hồng Kông thu nhỏ ngay tại Làng Chài Hải Minh…

Ngoài ra Quy Nhơn còn phát triển du lịch theo hướng truyền thống mang đậm văn hóa dân tộc. Các điểm tham quan văn hóa tâm linh như: Tịnh xá Ngọc Hòa, Tháp Bánh Ít, Thành Cố Đồ Bàn, Đàn Tế Trời, Chùa Thập Tháp, Bảo Tàng Quang Trung…

Quy Nhơn – Thành phố giàu tiềm năng 

Gần đây Quy Nhơn đạt hàng loạt danh hiệu do các tổ chức quốc tế và tạp chí nước ngoài bình chọn như:

  • Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020;
  • Top 3 điểm đến mới lạ ở Đông Nam Á;
  • Top 10 điểm đến ấm áp nhất cho mùa đông 2018.

Với thống kê năm 2019, du lịch biển Quy Nhơn đón hơn 5 lượt khách đến thăm. Con số này cũng thể hiện nhu cầu về lưu trú cũng như các dịch vụ phục vụ du lịch tăng cao. Trong khi đó tài nguyên của ngành du lịch tại Quy Nhơn chỉ mới đáp ứng được 70% nhu cầu. Đây chính là cơ hội lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển. Đặc biệt đối với phân khúc khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện vẫn đang còn thiếu tại Quy Nhơn.

Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hiện đại

Quy Nhơn hiện đang là “con cưng” của Tỉnh Bình Định khi được tập trung mọi nguồn lực để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Có thể kể đến hàng loạt các dự án như :

–          Dự án mở rộng cảng Quy Nhơn;

–          Nâng cấp và đầu tư mở rộng bến du thuyền Đầm Thị Nại, bến Nhơn Hội;

–          Nâng cấp đường bay quốc tế của sân bay Phù Cát;

–          Dự án đầu tư phát triển khu kinh tế ven biển Nhơn Hội…

Các dự án này như pháo hiệu châm ngòi cho sự bùng nổ đầu tư tại Quy Nhơn. Điều này đang mở ra vô số cơ hội phát triển du lịch và đầu tư quốc tế tại Quy Nhơn. Sự kết nối hạ tầng giao thông rộng mở hứa hẹn mang đến cơ hội giao thương nội địa và quốc tế tăng cao.

Sự tập trung hoàn thiện sở hạ tầng cũng như lợi thế về ngành du lịch biển. Quy Nhơn hiện đang thu hút cả khách du lịch, giới đầu tư và cả cư dân các vùng lân cận tập trung về đây sinh sống. Tất cả những điều này càng thúc đẩy mạnh đòn bẩy phát triển của Quy Nhơn – Bình Định lên một tầm cao mới.