fbpx

Thời cơ đã đến bất động sản miền Trung lên ngôi!

Table of Contents

Khác với một vài năm trước, các ông chủ bất động sản “khổng lồ” đổ xô “rót vốn” vào các dự án vùng ven thành phố lớn. Những năm gần đây, các nhà đầu tư lại chuyển hướng về hàng loạt tỉnh ven biển miền Trung. Đặc biệt là với phân khúc nghỉ dưỡng, Shop Villas, đất nền… Có phải thời cơ bất động sản miền Trung đã đến rồi không? 

Làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung

Miền Trung Việt Nam có hơn 1000km đường bờ biển. Hơn nữa còn được thiên nhiên phú cho một địa thế thuận lợi, cảnh quan đẹp xuất sắc. Bởi vậy mà, các nhà đầu tư luôn đánh giá cao về giá trị kinh tế và du lịch. Miền Trung là nơi sở hữu vô số bãi biển, vũng, vịnh đẹp, độc đáo. Mỗi năm đón hàng trăm ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. Nhiều hải cảng, sân bay ở khu vực này cũng được đầu tư nâng cấp, phát triển đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại tham quan. Nhờ thế mà nhu cầu về nghỉ dưỡng không ngừng tăng lên.

bien-bai-dai-cam-ranh-dep
Bãi Dài, Cam Ranh – top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới

Bất động sản miền Trung có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa ẩm thực phong phú

 Các tỉnh miền Trung luôn có các địa danh nổi tiếng như các hang động, bãi biển, di tích lịch sử. Có thể kể đến Phong Nha – Kẻ Bàng, quê Bác, bãi biển Cửa Lò ở Nghệ Tĩnh. Các di tích lịch sử vua chúa thời phong kiến tại Huế. Ghé Đà Nẵng đừng bỏ qua Hội An hay núi Thần Tài. Phú Yên lại có Ghềnh Đá Đĩa hay Kỳ Co – Eo Gió ở Quy Nhơn, Bãi Cát Trắng Bình Thuận,… Ngoài ra còn có văn hóa ẩm thực đa dạng. Con người thật thà, hiếu khách.

ke-ga-du-lich-binh-thuanMũi Kê Gà Bình Thuận địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước 

Đó chính là lý do lớn nhất để hằng năm du khách thập phương đến du lịch dải đất miền Trung. Từ những vùng đất khá thưa dân và lạc hậu nơi đây ngày càng sầm uất. Thống kê cho thấy doanh thu nhờ du lịch miền Trung tăng mạnh mỗi năm. Đây là động lực to lớn để nước nhà tập trung đầu tư kinh tế, du lịch cho vùng này. Hơn thế, bất động sản miền Trung chính là một yếu tố quan trọng góp phần thu hút đông đảo khách tham quan. Bởi vì du lịch luôn song hành với nghỉ dưỡng. Các khu resort, đô thị mới được xây dựng khẳng định tầm quan trọng nơi này. Tạo nên một làn sóng đầu tư rất “hot”, không có dấu hiệu bão hoà.  

Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Bình Thuận – Tâm điểm mới bất động sản miền Trung

 Bất động sản trong và ngoài nước luôn là một thị trường đầy tính biến động. Nhưng lợi nhuận từ ngành này vô cùng lớn. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế nước nhà. Miền Trung đang là vùng đất bắt đầu nổi lên nhờ du lịch, nghỉ dưỡng. Vậy thì các ông lớn trong ngành nhà đất cũng không thể bỏ qua “miếng bánh ngon” này.

nhon-hoi-new-city-ky-co-gate-way
Dự án Kỳ Co Gateway, TP.Quy Nhơn đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư 

Rất nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn được đầu tư. Nổi bật trong thời gian gần đây có lẽ là dự án Bãi Dài – Cam Ranh. Theo thống kê, hơn 90 công trình được đầu tư theo kiểu resort cao cấp.Và chưa đến một nửa dự án đã đi vào hoạt động, mang lại doanh thu lớn. Đây chính là kế hoạch đưa Khánh Hoà xứng đáng là thành phố du lịch biển. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế, đây là cơ hội rất lớn cho những ai đang có ý định “dấn thân” vào bất động sản miền Trung.

Bất động sản miền Trung giàu tiềm năng

Chạy đua với Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Thuận,… cũng triển khai nhiều kế hoạch BĐS đẳng cấp. Nếu bạn là người tìm hiểu về nhà đất, không thể không biết đến The Seahara. Đây là dự án nổi tiếng tại Phú Yên. Nó được mệnh danh là khu đô thị xanh hiện đại. Nhiều căn hộ đã được sử dụng và được đánh giá tốt. Nhiều người cho rằng sống ở đây như được khẳng định đẳng cấp của mình. 

Tầm nhìn về du lịch biển Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng đang được đẩy mạnh. Giá trị của ngành dịch vụ ngày càng được chú trọng. Bất động sản miền Trung sẽ là bàn đạp để chiến lược này phát triển. Hi vọng các tỉnh nổi bật về du lịch biển đảo như Phú Yên, Bình Định, Binh Thuận, Khánh Hòa,…sẽ ngày càng được đầu tư hơn.