fbpx

Thị trường bất động sản mới mẻ và nhiều màu sắc hơn nhờ flycam

Table of Contents

Flycam là một công nghệ dù không mới nhưng những năm gần đây đã có sự phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt “thâm nhập” liên tục vào thị trường bất động sản. Có hơn 83% công ty bất động sản sử dụng công nghệ không người lái này để giới thiệu các sản phẩm của mình.

Bất động sản sử dụng flycam nhiều nhất chỉ đứng sau ngành nhiếp ảnh

Nhiều chuyên gia dự báo từ năm 2020 cho đến 2021 doanh số bán flycam sẽ đạt mốc tới 12 tỷ USD vì nhu cầu thực tế rất lớn. Có một điều thú vị có thể bạn chưa biết. Ngành bất động sản sử dụng flycam nhiều nhất chỉ đứng sau ngành nhiếp ảnh. Công nghệ mới này đã đem đến một “làn gió tươi mát” cho các dự án. Bởi, các hình ảnh, clip được quay chân thực, rõ nét và toàn diện hơn với nhiều góc cạnh. Nếu không có thiết bị này sẽ không thể có những bức ảnh đẹp từ trên cao. Hoặc nhìn được tổng thể vị trí dự án.

thi-truong-bat-dong-san-flycam
Công nghệ bay mang lại nhiều điều mới mẻ cho ngành bất động sản

Các công ty bất động sản có quy mô lớn sử dụng flycam nhiều hơn 3,5 lần so với công ty nhỏ. Điều này lại càng xây dựng thêm uy tín của các chủ đầu tư. Bởi, khách hàng sẽ được “mục sở thỉ” nhìn thấy được kích thước đầy đủ, tiện ích xung quanh mà dự án có được. Với một cái nhìn toàn diện và chân thực như vậy sẽ giúp công ty dễ dàng thuyết phục khách hàng đầu tư sản phẩm hơn.

Thị trường bất động sản cũng trở nên mới mẻ, nhiều màu sắc, thu hút nhiều người “rót vốn”.

Flycam hỗ trợ thiết kế và dẫn đường hiệu quả

Chi phí bỏ ra để sở hữu “Máy bay không người lái” hiện nay khá rẻ. Chỉ cần bỏ ra vài triệu cũng đã có một flycam “ngon lành”. Vì thế các công ty dễ dàng mua thiết bị này để hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh cung cấp hình ảnh đẹp, Flycam còn giúp giảm gánh nặng về thiết kế. Các kiến trúc sư, chủ đầu tư có thể nhìn hình ảnh để dễ dàng xác định vị trí thiết kế cho từng kết cấu riêng, cấu trúc công trình. Ví dụ như nên đặt cửa sổ ở đâu, hướng ban công, cửa chính…

Hơn nữa, nó còn dùng để vẽ bản đồ dự án, hay thu thập các thông tin nhanh hơn phục vụ cho kiến ​​trúc sư và nhà đầu tư.

the-aston-nha-trang-nam-canh-ven-song-caiVị trí dự án căn hộ The Aston Nha Trang được xác định nhờ flycam chụp từ trên cao 

Một số lưu ý khi sử dụng công nghệ bay không người lái

Sự xuất hiện của flycam làm cho thị trường bất động sản sôi động và cạnh tranh khốc liệt hơn. Bởi, có quá nhiều hình ảnh đẹp, chân thực vể các sản phẩm được giới thiệu với khách hàng.

Tuy nhiên, các công ty bất động sản cần lưu ý một số vấn đề dưới đây khi sử dụng công nghệ này.

  • Ở một số khu vực sẽ cấm thiết bị bay flycam nhằm đảm bảo tính bảo mật, quyền riêng tư… Do đó, nếu quay ở gần những nơi này. Người dùng cần xin phép chính quyền địa phương hoặc người dân sinh sống ở đây.
  • Trách nhiệm pháp lý, trong quá trình sử dụng phải cần thận trọng tránh để flycam bị rơi rớt làm ảnh hưởng đến người khác.
phong-thuy-bat-dong-san-dep
Dự án nghỉ dưỡng chụp bằng flycam có vị thế “tọa sơn hướng thủy” đẹp

Trong đại dịch Covid 19 vừa qua, chính thiết bị bay này đã giải quyết vấn đề tiếp xúc nhiều với khách hàng. Sử dụng công nghệ flycam là phương pháp hiệu quả để PR sản phẩm đến khách hàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe trong cộng đồng. Đặc biệt, người đầu tư cũng cảm thấy thoải mái và hứng thú với sản phẩm hơn bởi những góc quay đẹp, hình ảnh bắt mắt.