fbpx

Tại sao dịch “cô Vy” các mặt hàng có thể giảm, bất động sản thì không!

Table of Contents

Tại sao khi dịch “cô Vy” xảy ra các mặt hàng đều có thể giảm còn bất động sản lại không? Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp dẫn đến nghỉ Tết Canh Tý kéo dài. Kinh tế, xã hội hay các hoạt động văn hóa du lịch đều bị trì trệ. Thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng, trở nên trầm lắng hơn. Tuy nhiên, giá cả lại không có dấu hiệu sụt giảm.

Có những dự án bị chậm tiến độ, tạm hoãn. Nhưng hiện tại chưa có doanh nghiệp nào công bố chính sách giảm giá ra thị trường. Vậy nguyên nhân do đâu?

bat-dong-san-mua-dichTại sao giá bất động sản không có dấu hiệu giảm?

Phân khúc căn hộ chung cư vẫn được quan tâm

Theo số liệu từ Google Trends, lượng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nhà tại Việt Nam luôn cao. Cụ thể trong tháng 2 và 3, các từ khóa như “bất động sản”, “căn hộ chung cư”, “dự án nhà ở” đều tăng. Đặc biệt nhất là từ khóa “chung cư” có lượt tìm kiếm vượt xa hơn cả năm 2019.

can-ho-mua-dich
Căn hộ chung cư vẫn được nhiều khách hàng quan tâm trong mùa dịch

Đây là điều khá bất ngờ, vì người dân Việt luôn có sự quan tâm đúng mực đến vấn đề nhà ở. Cho dù dịch bệnh có diễn ra thì vẫn không quan ngại. Giá bất động sản không hề xuống vì thị trường đang khan hiếm hàng, nguồn cung thiếu. Nhất là phân khúc nhà ở, căn hộ chung cư giá rẻ và bình dân. Đây là nhu cầu thực tế của một bộ phận lớn khách hàng. Vì lí do đó mà thị trường bất động sản đang tồn tại một thực tế rất “vô lý” như trên.

Tham khảo thêm bài viết: Mùa dịch Covid nên đầu tư gì an toàn và dễ kiếm lời nhất? 

Dịch “cô Vy” và thách thức với chủ đầu tư

Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, các sản phẩm mới trên thị trường rất ít. Phần lớn là sản phẩm cũ, hàng tồn sản xuất trước mùa dịch. Ở mỗi tỉnh thành có tổng số dự án mới nhất định. Chỉ đủ để đáp ứng “nhu cầu đầu tư lai rai” trong giai đoạn dịch bệnh.

Ở tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM các giao dịch vẫn có nhưng số lượng không nhiều. Phần lớn diễn ra ở phân khúc sản phẩm tầm trung, do nhu cầu của người dân ở đây cao. Thị trường nhà đất và đất nền vẫn là sản phẩm chủ đạo.

Giá các sản phẩm bất động sản đang “giẫm chân tại chỗ” đây chính là thách thức lớn với các nhà đầu tư. Nếu tính hình này kéo dài. Bắt buộc chủ đầu tư phải giảm giá để thu hồi vốn trả nợ ngân hàng. Những nhà đầu tư nhỏ lẻ ngay từ đầu có ý định “lướt sóng”. Giờ đang phải mắc kẹt trong khối “tài sản đóng băng”.

gia-bat-dong-san-mua-dich-khong-giamThị trường bất động sản có thể bị “đóng băng”

Cho dù thế nào đi nữa thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong mùa dịch “cô Vy”. Nếu bạn đang sở hữu số tiền nhàn rỗi thì có thể tranh thủ cơ hội này để mua được sản phẩm giá rẻ. Với những dự án uy tín, chất lượng, pháp lý hoàn chỉnh chắc chắn sẽ sinh lời hấp dẫn không sớm thì muộn.

Tại Trần Khang Read có nhiều dự án bất động sản hấp dẫn với vốn đầu tư hợp lý. Nổi bật như: đất nền Kỳ Co Gateway, nhà phố KN Para Grus… Bạn có thể tham khảo là đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé! Cần tư vấn liên hệ HOTLINE: 0976 653 699