fbpx

Tại sao bất động sản cao cấp thường sử dụng kính để tạo điểm nhấn

Table of Contents

Ngày càng nhiều dự án bất động sản cao cấp sử dụng vật liệu kính cường lực trong thiết kế. Không chỉ tăng độ an toàn, kính cường lực còn mang vẻ đẹp tinh tế, hiện đại và sang trọng. Biến không gian căn hộ trở nên đẳng cấp, bền bỉ hơn.

Các loại kính sử dụng trong các dự án bất động sản cao cấp

bat-dong-san-cao-cap
Kính cường lực là mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và đẳng cấp cho các dự án

Hiện nay, ngành xây dựng đang sử dụng 2 loại kính:

Kính cường lực: nếu vỡ sẽ vỡ thành các hạt không có cạnh sắc và sẽ vỡ nguyên tấm. Những hạt này làm giảm đi độ sát thương của kính thông thường. Đây là đặc trưng rất nổi bật của kính cường lực, đặc biệt là với gia đình có con nhỏ.

Kinh dán an toàn: gồm 2 lớp kính cường lực dán với nhau bằng màng phim. Khi kính vỡ, chúng sẽ xuất hiện các vết rạn nhưng không rơi xuống.

Ưu điểm của kính cường lực là mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và đẳng cấp cho các dự án. Bên cạnh đó, chúng còn thực hiện tốt chức năng cách âm và bảo mật. Đồng thời, kính cường lực cũng rất bền và tăng diện tích lấy sáng tự nhiên. Đây là một trong những xu hướng thiết kế mới tiết kiệm năng lượng. Kính cường lực không chỉ mang đến sự an toàn mà còn hạn chế bụi bẩn, dễ vệ sinh. Vì vậy chúng hiện là vật liệu được ưa chuộng nhất trong ngành bất động sản. 

Vật liệu này thường được sử dụng để lắp đặt tại cửa vách ngăn, mặt dựng, ban công, lan can. Cầu thang và một số hạng mục nội thất cũng sử dụng nhiều kính cường lực.

Đọc thêm bài viết: Sống trong căn hộ cao cấp bạn được những lợi ích gì?

Công nghệ sản xuất kinh cường lực mới: tôi kính đối lưu toàn phần

bat-dong-san-cao-cap
Các dự án bất động sản cao cấp ngày này đều sử dụng kính để tạo điểm nhấn cho thiết kế của mình

Công nghệ tôi kính đối lưu toàn phần là một trong những công nghệ sản xuất kinh hiện đại nhất. Trong quá trình tôi, tấm kính sẽ được làm nóng bởi hệ thống tuần hoàn sử dụng khí. Nhờ việc làm nóng ở cả 2 mặt mà nhiệt độ chung của tấm kính được nâng lên đồng đều. Kính sản xuất theo công nghê đối lưu toàn phần có độ bền rất cao nhờ được phủ 2-3 lớp bạc. Mục đích của công nghệ này là tối ưu độ phẳng của bề mặt kính. Ngoài ra không làm thay đổi chất lượng sản phẩm, tăng tính tự động hóa trong sản xuất.

Những dòng kính dán, kính cường lực, kính hộp được sản xuất theo công nghệ này có độ phẳng tốt. Đặc biệt là khi ghép nhiều tấm kính vào nhau không gây biến dạng. Điều này giúp làm tăng tính an toàn và chất lượng của các công trình. Riêng tại Việt Nam với đặc trưng khí hậu 3 miền có sự thay đổi rõ rệt. Các công trình ngoài trời sử dụng kính phải đảm bảo tính chất bền bỉ, chịu được nóng và lạnh. Sử dụng công nghệ tôi kính đối lưu toàn phần sẽ thích hợp và tăng tính bền vững hơn.

Kính sử dụng công nghệ này được áp dụng trong rất nhiều công trình. Không chỉ là công trình nhà ở mà còn các tòa nhà văn phòng, chung cư, quán café, biệt thự…

Bất động sản cao cấp là phân khúc đòi hỏi chất lượng công trình và sự sang trọng, đẳng cấp. Sử dụng các vật liệu toàn diện như kính cường lực là ý tưởng đang được áp dụng triệt để. Không chỉ khắc phục nhược điểm của kính thông thường mà còn đáp ứng các yêu cầu của chủ đầu tư.