fbpx

Sức hút du lịch nội địa “cứu nguy” cho Việt Nam hậu dịch bệnh

Table of Contents

Dịch bệnh đã gây ra những tổn thất chưa từng có đối với Việt Nam. Có thể nói ở thời điểm hiện tại, du lịch nội địa chính là động lực để vực dậy ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Du lịch nội địa được thúc đẩy mạnh mẽ trở lại

Cho đến hiện tại, Việt Nam có quyền tự hào khi kiểm soát tình hình dịch tốt. Du lịch nội địa cũng cần được thúc đẩy mạnh mẽ trở lại. Nhiều đơn vị cho biết, các khu nghỉ dưỡng, khách sạn đang hưởng lợi nhuận chủ yếu từ khách hàng nội địa. 

du-lich-noi-dia
Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp thu hút số lượng lớn khách nội địa tới nghỉ dưỡng

Các điểm đến như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang… Bắt đầu đông đúc trở lại khi nhu cầu du lịch của người dân sau dịch tăng lên. Thị trường bất động sản cũng dần đi vào quỹ đạo hơn trong những tháng gần đây. Các doanh nghiệp, các nhà đầu tư bất động sản phần nào bù đắp lại những thiệt hại ở thời điểm đầu năm. So với các nước trong khu vực, rõ ràng Việt Nam đã làm tốt hơn những gì chúng ta mong đợi.

Thỏa mãn nhu cầu du lịch mà vẫn đảm bảo an toàn

Với những ảnh hưởng của Covid-19, hầu hết mọi người đều quan ngại đến vấn đề an toàn. Du lịch là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống. Nhưng hơn hết, việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho bản thân suy cho cùng vẫn quan trọng hơn cả. Dù tại Việt Nam dịch bệnh được kiểm soát khá tốt. Song điều này không thể đảm bảo hoàn toàn rằng sẽ không có bất kỳ rủi ro nào khác xảy ra.

lang-chai-quy-nhon-ban-dao-phuong-mai
Làng chài đẹp tại bán đảo Phương Mai, TP.Quy Nhơn – địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích

Đứng trước vấn đề này, các khách hàng dần có xu hướng du lịch nội địa, du lịch với sự ly gần. “Staycation” – một khái niệm mới mẻ cho một chuyến đi ngắn ngày. Du khách chỉ di chuyển trong thành phố hoặc các khu vực lân cận. Các chuyến đi này vẫn có thể giúp thư giãn. Không tốn kém quá nhiều chi phí mà vẫn tạo ra lợi nhuận cho các dịch vụ du lịch. Đây được coi là một động lực lớn cho các nhà đầu tư bất động sản. Mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho các nhà hàng, khách sạn ở thời điểm hiện tại.

Đọc thêm bài viết: Bất động sản nghỉ dưỡng và những nỗ lực sau đại dịch

Du lịch nội địa cứu nguy cho Việt Nam

Du lịch nội địa đã cứu nguy cho ngành du lịch giữa đại dịch. Đây là điều rõ ràng ai cũng có thể thấy được. Đồng thời cũng giúp bất động sản nghỉ dưỡng dần vực dậy sau những tổn thất nặng về.

Các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, các nhà hàng chuyên phục vụ khách nước ngoài gặp phải những khó khăn không tưởng khi dịch bệnh ập tới. Những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lâm vào bế tắc. Trong tình hình đó, du lịch nội địa trở thành động lực chính để vực dậy tất cả.

bien-bai-dai-cam-ranh-dep
Bãi Dài, Cam Ranh – top 10 bãi biển đẹp nhất thế giới có sức hút mạnh mẽ với du khách trong và ngoài nước

Khách nội địa mới chính là những đối tượng mang đến lợi ích thực sự cho cả du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng. Dù chưa thể lấy lại phong độ như thời kỳ chưa có dịch bệnh. Song chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào khung cảnh tươi sáng hơn trong năm 2021.

Dẫu vẫn đang trong khó khăn, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có cơ hội với du lịch nội địa. Từ nay đến năm 2021. Ngành bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ có nhiều biến động hơn nữa. Những nhà đầu tư bất động sản cần cân nhắc kỹ càng trước các bước đi tiếp theo trong tương lai.