fbpx

Sống ở căn hộ chung cư, gia đình có con nhỏ nên lưu ý kỹ những điều này

Table of Contents

Ngày nay xu hướng sống ở chung cư tại các thành phố lớn ngày càng tăng cao. Rất nhiều gia đình lựa chọn căn hộ chung cư nhờ sự tiện lợi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm, việc sống tại đây cũng đem đến ít nhiều bất lợi cho những gia đình có con nhỏ. Để đảm bảo an toàn cho các bé, bố mẹ cần lưu ý nhớ kỹ những điều này.

Ban công thiết kế an toàn

can-ho-chung-cu
Ban công cần thiết kế rào chắn an toàn

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm đến khi ở chung cư chính là thiết kế của ban công. Đối với những gia đình có con nhỏ, ban công được coi là nơi nguy hiểm nhất. Ban công an toàn phải có độ cao ít nhất trên một mét. Thiết kế song sắt nên thiết kế theo chiều dọc và có độ khít nhau.

Ngày nay rất nhiều hộ gia đình đã sử dụng lưới an toàn để che chắn khu vực ban công. Lưới an toàn vừa tạo được độ thoáng đãng cho căn hộ. mà vẫn đảm bảo cho bé vui chơi thoải mái không sợ nguy hiểm.

Căn hộ chung cư cần thiết kế sửa sổ trên cao

Ngoài ban công cửa sổ cũng là khu vực các bậc phụ huynh cần quan tâm đến. Ở các căn hộ chung cư, cửa sổ càng cao càng tốt. Hãy đảm bảo rằng các bé không thể dễ dàng trèo lên cửa sổ. Một số đồ vật dễ leo lên như bàn, ghế cũng không nên để sát khu vực này. Bởi nếu có các đồ vật hỗ trợ, các bé có thể dễ dàng leo lên khu vực cửa sổ. Điều này vô cùng nguy hiểm cho các bé. Tương tự như ban công, phụ huynh có thể lập thêm lưới an toàn bên cạnh cửa kính.

Không để các bé một mình đi thang máy

can-ho-chung-cu
Không để trẻ em đi thang máy một mình

Sử dụng thang máy là điều tất yêu khi ở trong chung cư. Tuy nhiên đối với các em bé còn quá nhỏ, việc tự đi là không hề an toàn. Việc tự đi có thể khiến các bé đi lạc, đi nhầm vì chưa quen. Thậm chí có thể xảy ra các sự cố kỹ thuật khó lường trước. Đi thang máy một mình cũng rất nguy hiểm khi các bé gặp phải người lạ, người có ý định xấu. Bố mẹ cần théo sát bé, dạy bé cách tự bảo vệ bản thân. Hạn chế tối da việc cho con em mình tiếp xúc với những người xa lạ.

Trẻ em luôn cần người lớn bên cạnh

Một đứa trẻ chưa thể có nhận thức được đầy đủ như người lớn. Chúng thường có tính hiếu kỳ, thích khám phá những điều mới mẻ, khó có thể ngồi yên một chỗ. Chính vì những lý do này, bất cứ đứa trẻ nào cũng cần có người lớn bên cạnh trông coi, chăm sóc. Đặc biệt đối với những gia đình sống trong chung cư cao tầng. Không nên để trẻ một mình trong nhà có nhiều đồ đạc. Không để các bé một mình khi ra ngoài.  

Để đảm bảo an toàn cho bé các bậc phụ huynh hãy nắm kỹ những điều trên đây. Sống trong căn hộ chung cư có nhiều tiện ích. Nhưng cũng có thể xảy ra rủi ro bất cứ lúc nào. Hãy chắc chắn rằng các bậc phụ huynh luôn theo sát các bé để đảm bảo an toàn khi sinh sống tại đây.

Altara Residences Quy Nhơn – Căn hộ chung cư văn minh, an toàn tuyệt đối

Tốt nhất, các bạn nên chọn mua những căn hộ chung cư cao cấp, chất lượng được thiết kế an toàn. Các tiện ích, dịch vụ xung quanh cũng được chú trọng đầu tư, tạo nên môi trường sống hoàn hảo nhất.

Ngày nay, chung cư cao cấp có giá thành khá hợp lý, phù hợp với mọi tài chính gia đình. Điển hình là căn hộ Altara Residences Quy Nhơn, chỉ từ 500 triệu đã có thể mua được nhà đẹp và chất lượng nằm cạnh biển. Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ thì không nên bỏ qua dự án nổi bật này.