fbpx

Số BĐS nghỉ dưỡng miền Trung được cấp phép lấn át cả Nam và Bắc

Table of Contents

Bất động sản nghỉ dưỡng một loại hình đang ngày càng phổ biến hơn ở Việt Nam. Đặc biệt là ở các tỉnh thành có lượng khách du lịch và muốn lưu trú cao. Hiện nay, ở cả 3 miền của nước ta đều rất có tiềm năng về loại hình BĐS này. Đặc biệt, BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đang chiếm ưu thế so với Bắc và Nam. 

Sức hút của BĐS nghỉ dưỡng miền Trung

the-aston-nha-trang
Bất động sản miền Trung chiếm nhiều ưu thế về cảnh đẹp, đường bờ biển dài

Miền Trung có lợi thế thiên nhiên, hạ tầng hoàn chỉnh cùng lượng du khách tăng mạnh hàng năm. Điều này góp phần thu hút các nhà đầu tư rót vốn vào các dự án BĐS có quy mô. Thước đo tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng chính là vị trí. Các địa phương miền Trung sở hữu đường biển dài, hoang sơ cùng nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Trong đó, Đà Nẵng và Huế là 2 tỉnh hệ thống giao thông thuận lợi. Cả hai đều nằm trên trục giao thông Bắc – Nam của quốc gia, kết nối với hệ thống cảng, sân bay. 

Hiện nay cả nước có 4 thị trường lớn gồm Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc… Lượng cung giới thiệu vào thị trường khoảng 30.000 căn hộ khách sạn trong năm 2018. Bên cạnh đó, có khoảng 5.500 căn biệt thự nghỉ dưỡng được tung ra thị trường. Bất động sản tại Huế cũng đang xuất hiện những sản phẩm mới sẽ ra mắt thời gian tới. Nên không khó để giải thích vì sao BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đang có xu hướng tăng mạnh. 

Số lượng dự án bất động sản hiện nay tại miền Trung

Hiện nay, BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đang có rất nhiều dự án được cấp phép. Theo báo cáo thị trường bất động sản Việt Nam tháng 3/2020 của Bộ xây dựng vừa công bố. Cụ thể là miền Trung với 44 dự án, miền Bắc là 5 còn miền Nam không có dự án nào. Đây là con số quá chênh lệch đối với bất động sản nghỉ dưỡng của 3 miền. Được biết, lượng dự án du lịch, nghỉ dưỡng được cấp phép giảm khoảng 46,7 % so với quý 2/2020. 

bat-dong-san-mien-trung-binh-dinh
TP.Quy Nhơn, Bình Định nơi có tiềm năng phát triển du lịch, bất động sản vô cùng mạnh mẽ

Tham khảo thêm bài viết: Thời cơ đã đến bất động sản miền Trung lên ngôi!.

Sự chênh lệch các dự án bất động sản 3 miền Bắc – Trung – Nam

Theo báo cáo, phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trên cả nước cụ thể như sau: Có 49 dự án với 3.772 căn hộ, 3.505 biệt thự du lịch và 48 căn văn phòng kết hợp lưu trú. Tất cả các dự án trên đều đã được cấp phép để xây dựng. Trong đó, tại miền Bắc có 5 dự án với 332 căn hộ du lịch, 21 biệt thự du lịch. Và 46 căn văn phòng kết hợp lưu trú được cấp phép.

câu-tinh-yeu-trong-du-an-kn-paradise
KN Paradise – một trong những siêu dự án khổng lồ tại bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa. 

Còn tại miền Trung có 44 dự án với 18.652 căn hộ du lịch. Đồng thời có 6.065 biệt thự du lịch đang triển khai xây dựng. Trong đó, 23 dự án với 62 căn hộ, 375 biệt thự du lịch và 1 căn văn phòng kết hợp lưu trú đã hoàn thành. Đặc biệt, tại các tỉnh phía Nam hầu như vắng bóng các dự án du lịch nghỉ dưỡng.

Với mức sinh lời hấp dẫn nên BĐS nghỉ dưỡng miền Trung đang rất được chú trọng. Luật nhà ở sửa đổi cho phép người nước ngoài sở hữu tại Việt Nam đang được mở rộng. Từ đó, tạo nguồn cầu cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển cả 3 miền. Lượng khách nước ngoài đến Việt Nam hàng năm đặc biệt là các tỉnh miền Trung ngày càng cao. Vậy nên, “khúc ruột” cả nước đang trở thành tâm điểm trên thị trường bất động sản nước nhà hiện nay.