fbpx

Shop Villas và Shophouse khác nhau thế nào? Vì sao thành xu hướng?

Table of Contents

Hiện nay rất nhiều doanh nhân thành công nhờ bất động sản. Các phân khúc như Resort, Shop Villas và Shophouse hay khu thương mại được đầu tư khá nhiều. Đặc biệt các dự án Shop Villas Shophouse đang có giá trị lợi nhuận rất cao. Vậy hai loại hình này có gì đặc biệt? Chúng khác nhau như thế nào? Mời bạn cùng Trần Khang Real tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Sự khác nhau giữa Shop Villas và Shophouse

Cả loại hình này có mục tiêu và tiềm năng phát triển khá giống nhau. Nhưng về mặt kiến trúc và yêu cầu xây dựng lại có những đặc điểm riêng biệt. Để hiểu rõ hơn về từng loại, bạn có thể nắm những thông tin cơ bản dưới đây. 

Shop Villas là mô hình dịch vụ lưu trú. Nó được xây dựng trên khoảng đất có diện tích lớn. Đặc biệt của Villa là được xây dựng biệt lập với không gian xung quanh. Mục đích của việc này là nhằm mang đến phút giây thư giãn yên tĩnh và thoải mái tuyệt đối cho khách hàng. Mỗi Shop Villa đều mang lối thiết kế sang trọng và hiện đại, đẳng cấp Quốc Tế. Hiện tại giá trị mang lại từ việc đầu tư của mô hình này rất cao. Bởi vì khách du lịch đặc biệt là các du khách nước ngoài rất thích được trải nghiệm tại các Shop Villa. 

phoi-canh-du-an-the-seahara-phu-yen
Dự án The Seahara có vị trí đắc địa gần bãi biển Tuy Hòa xinh đẹp

Shophouse là mô hình nhà ở kiểu mới hay nhà ở kết hợp với kinh doanh thương mại. Vì thế loại hình này thường được xây dựng gần các trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn. Ngược lại với các Shop Villa, Shophouse rất có tiềm năng ở khu dân cư đông đúc, sầm uất. Vì ở đó thuận tiện cho buôn bán kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng. Đây là một trong những yếu tố đảm bảo về doanh thu cho các nhà đầu tư. 

Tại sao hai phân khúc này ngày càng được ưa chuộng và thịnh hành?

Từ thực tế cho thấy tiềm năng phát triển của cả hai mô hình này là rất lớn. Shop Villas là lựa chọn lý tưởng nhất đối với xu thế hiện nay. Đây là phân khúc bất động sản đang được rất nhiều người săn đón. Đặc biệt là các nhà đầu tư sành sỏi và giới đại gia trong nước. Bởi những người tầng lớp thượng lưu họ luôn mong muốn có một cuộc sống với không gian thoải mái, trong lành.

Hầu hết Shop Villas được xây dựng tại các vị trí đẹp, lối thiết kế độc đáo, sang trọng. Không ai lại từ chối một nơi sang trọng, đẳng cấp gần gũi với thiên nhiên bao giờ. Hơn nữa, chủ sở hữu còn có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng để có thêm thu nhập nếu muốn. 

du-an-lamaison-premium
Shophouse dự án La Maison Premium tại TP.Tuy Hòa, Phú Yên

Shophouse là một loại hình thương mại truyền thống đã có từ rất lâu trên thế giới. Tuy mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng đã khẳng định được vị thế của nó trên thị trường.

Trở thành xu hướng bất động sản mới hiện nay

Theo các chuyên gia thì loại hình này chiếm ưu điểm vượt trội so với các loại hình khác. Vì nó được xây dựng nhằm đáp ứng 2 tiêu chí là để ở và kinh doanh. Do đó nó phù hợp với nhiều đối tượng từ hộ gia đình muốn kinh doanh nhỏ lẻ đến các công ty lớn. 

Giá trị mà ngành bất động sản mang lại cho các nhà đầu tư là không thể phủ nhận. Hiện tại hai loại hình này vẫn chưa có dấu hiệu bão hòa. Vì thế thời điểm này là cơ hội tốt nhất để đầu tư. Hy vọng các bạn có cách đầu tư khôn ngoan để Shop Villas và Shophouse trở thành một phương thức làm giàu hiệu quả. 

Qúy khách hàng có thể tham khảo một số dự án cao cấp sở hữu phân khúc tươi mới, giàu tiềm năng này. Đó là Shop Villas The Seahara, shophouse La Maison Premium, Para Grus KN Paradise