fbpx

Quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì? Bạn đã thực sự biết chính xác chưa? 

Table of Contents

Quyền sử dụng đất là một loại quyền tài sản. Bao gồm: Quyền chiếm hữu, quyền sử dụng và quyền định đoạt. Với mỗi loại đất khác nhau sẽ có chức năng khai thác riêng. Vậy quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì? 

Khái niệm và phân loại quyền sử dụng đất

https://trankhangreal.com.vn/wp-content/uploads/2021/01/quyen-su-dung-dat-tieng-anh-la-gi
Với mỗi loại đất sẽ có quyền sở hữu khác nhau

Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và quản lý. Là nguồn tài nguyên vô giá đối với tất cả chúng ta.Vậy nên theo quy định thì người dân chỉ có quyền sử dụng đất. Xét về khía cạnh kinh tế quyền sử dụng đất có ý nghĩa quan trọng. Vì nó phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Thông qua việc xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật gồm 4 loại quyền sử dụng đất.

– Quyền sử dụng đất căn cứ theo chủ thể như tổ chức, gia đình hay cá nhân. Quyền sử dụng đất lúc này được căn cứ theo ý muốn chủ quan của chủ thể. Và chủ thể có thể sử dụng đất vào mục đích nào là do mình quyết định. Tuy nhiên quyết định đó cần nằm trong giới hạn được cấp có thẩm quyền cho phép.

– Quyền sử dụng đất căn cứ vào khách thể như đất nông nghiệp hoặc phi nông nghiệp. Là người sử dụng đất phải làm theo yêu cầu của đất đã được quy định. Nếu có sự thay đổi về mục đích sử dụng thì phải báo cơ quan có thẩm quyền. Và chỉ được phép thực hiện khi cơ quan thẩm quyền cho phép.

– Quyền sử dụng đất căn cứ theo pháp lý. Là căn cứ theo quyết định của cấp có thẩm quyền khi giao đất, cho thuê. Sau đó xác định mục đích sử dụng để biết quyền sử dụng ban đầu của tổ chức, cá nhân. 

– Quyền sử dụng đất căn cứ vào thời gian. Là thời gian sử dụng đất có thể là tạm thời hoặc lâu dài. Từ đó quyền sử dụng đất của chủ thể cũng được quyết định là tạm thời hay lâu dài.

Đọc thêm bài viết: Sổ hồng tiếng Anh là gì?

Quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì?

quyen-su-dung-dat-tieng-anh-la-gi
Người nước ngoài trước khi mua đất cần tìm hiểu kỹ về quyền sở hữu loại đất mà mình chuẩn bị mua

Quyền sử dụng đất đai bằng tiếng Anh là Land use rights. Các công ty bất động sản lưu ý khi tư vấn cho người nước ngoài cần nói rõ những ý sau:

  • Quyền sử dụng đất của Việt Nam có thể phức tạp đối với các nhà đầu tư kinh doanh lần đầu. Ở Việt Nam, đất đai thuộc sở hữu tập thể của người dân và do chính phủ nhân danh họ quản lý. Do đó, dưới một hệ thống như vậy. Chủ sở hữu tài sản không thể có quyền sở hữu đất đai đầy đủ và hợp pháp. Quyền của họ chỉ giới hạn ở quyền sử dụng đất được pháp luật cho phép.
  • Một khi nhà đầu tư nước ngoài đã quyết định chọn Việt Nam làm địa điểm để thành lập hoạt động. Bước quan trọng tiếp theo là xác định địa điểm và cách thức lấy đất cho hoạt động kinh doanh của họ.
  • Người sử dụng đất thường nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Trong đó thể hiện quyền của người sử dụng đất đối với tài sản. Có nhiều loại quyền sử dụng đất khác nhau mà chúng ta thảo luận. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là theo luật hiện hành, người nước ngoài có thể giữ GCNQSDĐ trong 50 năm, trong khi người dân địa phương có thể có GCNQSDĐ vô thời hạn.

Hiện nay việc mua bán đất đai, nhà cửa, chung cư,… ngày càng trở nên sôi nổi. Vì thế, việc tìm hiểu về sổ hồng, sổ đỏ hay quyền sử dụng đất đai là rất cần thiết. Hy vọng qua bài viết này giúp mọi người hiểu về quyền sử dụng đất cũng như quyền sử dụng đất tiếng Anh là gì