fbpx

Phong cách thiết kế nội thất 2020 – TOP xu hướng thịnh hành hiện nay!

Table of Contents

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một không gian sống thoải mái càng được đề cao. Mỗi gia đình đều sẽ có những ý tưởng riêng để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Từ đây, các mô hình thiết kế nội thất đặc sắc được nhiều người chú ý và hướng theo. Nó được thể hiện rất rõ nét qua trào lưu lựa chọn phong cách thiết kế nội thất 2020.

Phong cách nội thất cổ điển

phong-cach-noi-that-co-dien
Kiến trúc khá phức tạp, cầu kí tạo nên không gian sống sang trọng, nguy nga

Phong cách này gây ấn tượng mạnh về sự cầu kỳ, hoa mỹ và đẳng cấp quyền quý của nó. Thiết kế dựa trên nguyên lý “tỷ lệ vàng”, tính cân bằng và đối xứng theo quy định chặt chẽ. Tất cả các chi tiết, hoa văn, đường nét đều được trau chuốt rất tỷ mỉ và công phu. Màu sắc trầm ấm cùng với sự kết hợp ánh sáng đèn chùm và tự nhiên đậm chất cổ điển. Phong cách nội thất cổ điển hướng con người đến một không gian hoàn hảo và đẳng cấp quý tộc.

Phong cách nội thất tân cổ điển (bán cổ điển)

can-ho-hop-phong-thuy-the-altara-quy-nhon
Căn hộ Altara Residences Quy Nhơn nổi bật với kiến trúc bán cổ điển độc đáo

Tân cổ điển tiếp biến từ phong cách nội thất cổ điển với những vận dụng vô cùng khéo léo. Lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, rườm rà, mang lại không gian sang trọng và đẳng cấp. Các màu sắc trắng, kem, vàng thường được lựa chọn làm màu chủ đạo. Kết hợp cùng màu đen, xám hoặc xanh rêu hay đỏ đô, tạo sự nổi bật cho không gian. Tôn lên vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch và quyền quý cho căn hộ.

Phong cách thiết kế nội thất 2020 – Kiến trúc hiện đại

Trái ngược với phong cách cổ điển là phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản và phóng khoáng. Đồng thời, chủ yếu tập trung đến công năng sử dụng hơn là sự cân đối. Các họa tiết cũng được tiết chế một cách tối đa, những hình khối đơn giản nhưng sắc nét. Từ màu sắc đến không gian đều không hề bị bó buộc theo khuôn mẫu hay quy định nào. Ngược lại, việc lựa chọn và bố trí đồ nội thất nổi bật và gọn gàng lại được chú trọng hơn. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên được tận dụng một cách triệt để. Phong cách hiện đại cũng rất đề cao tính sáng tạo trong thiết kế. Đó là ưu điểm để bạn thỏa thích thể hiện ý tưởng cho chính không gian sống của mình.

Đọc thêm bài viết: Kiến trúc tân cổ điển Paris – Nghệ thuật đỉnh cao của nhân loại

Phong cách nội thất tối giản (minimalism)

phong-cach-toi-gian-minimalism-trong-thiet-ke-noi-that
Căn nhà được thiết kế đơn giản, tinh tế

Minimalism là phong cách thể hiện sự đa dạng của nghệ thuật theo yêu cầu thiết kế tối giản nhất. Với không gian đơn giản, trong sạch và tinh tế dựa trên nguyên tắc “lấy ít làm nhiều”. Kể cả đồ nội thất cũng được hạn chế ở mức tối đa. Ưu tiên cho sự tích hợp nhiều công năng trong một sản phẩm. Lựa chọn gam màu nhẹ nhàng và tối giản tạo nên sự thanh thoát, trang nhã và sang trọng. Cộng với sự tinh tế khi sử dụng ánh sáng như một phần thiết kế tạo điểm nhấn cho không gian. Phong cách thiết kế nội thất tối giản mang đến một không gian sống thoải mái và tự do.

Phong cách nội thất Bắc Âu (Scandanavian)

Scandanavian mang lại một không gian sống trẻ trung, tươi mới và hiện đại cho căn hộ. Với màu sắc chủ đạo là trắng, kem, xám nhẹ, pastel kết hợp ánh sáng tự nhiên. Tạo nên sự nhẹ nhàng, phóng khoáng và đầy sang trọng cho ngôi nhà. Phong cách Scandanavian hứa hẹn mang lại cuộc sống thoải mái với nhiều cảm hứng mới mẻ. Đồng thời, cũng là một sự lựa chọn mới của nhiều gia đình trẻ trong phong cách thiết kế nội thất 2020.