fbpx

Phân khúc bất động sản nào giữ được nhiệt trong đại dịch Covid19 ?

Table of Contents

Có rất nhiều kênh đầu tư thu lại nguồn lợi hấp dẫn trên thị trường. Tuy nhiên, khi nạn dịch Covid19 ập tới đã có sự biến động, thay đổi rõ nét. Nhiều mặt hàng “xuống dốc không phanh” thảm hại. Bên cạnh sự đổ vỡ đó, vẫn có một kênh đầu tư vẫn giữ được sự ổn định, đứng vững trong mùa dịch. Đó là bất động sản! Vậy phân khúc nào có sức hút đặc biệt ở thời điểm này? Tại sao kênh đầu tư này lại có nguồn lực mạnh như vậy?

Dịch Covid19 – Phân khúc nào ảnh hưởng nặng nề?

nha-pho-phan-khuc-anh-huong-covid19

Theo khảo sát tại một số đơn vị sàn giao dịch, loại hình bất động sản bị ảnh hưởng lớn nhất từ covid 19. Đó là nhà phố và mặt bằng nhà phố cho thuê. Sở dĩ, chúng bị “đóng băng” là bởi đặc thù của nó. Nhiều nhà đầu tư mua nhà phố chủ yếu kinh doanh, nhưng với thời điểm hiện tại nhu cầu mua không có thì khó thể cung.

Phân khúc vẫn sống tốt trong đại dịch Covid19 này chính là căn hộ. Các dự án chào bán căn hộ luôn được khách hàng quan tâm. Hầu hết đều bán rất chạy, thậm chí không có hàng để bán. Ở thành phố, việc tìm kiếm các căn hộ chung cư giá rẻ, bình dân rất khó. Bởi, thị trường không có thêm các sản phẩm bất động sản mới.

Nhu cầu sang nhượng căn hộ thứ cấp trong mùa dịch vẫn được diễn ra bình thường. Theo ghi nhận chung trên thị trường thì giá cả không hề giảm. Nhiều chuyên gia nhận định, phân khúc căn hộ sẽ tiếp tục đi ngang và sớm tăng trở lại trong thời gian tới.

Ở góc nhìn tích cực nhất, giới chuyên gia cho rằng nếu trường hợp xấu xảy ra – dịch bùng phát lần nữa. Thị trường bất động sản sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì đã có kinh nghiệm trong đợt dịch trước. Với các chủ đầu tư lướt sóng phải thực sự kiên nhẫn đợi thị trường “hồi sinh” lại. Chắc chắn sẽ không lỗ!

Tham khảo thêm bài viết: Tại sao dịch “cô Vy” các mặt hàng có thể giảm, bất động sản thì không

Mặc kệ dịch Covid19 – Sản phẩm chất lượng luôn được săn đón

Ngay ở thời điểm dịch bệnh này, nhiều nhà đầu tư vẫn luôn giữ tâm lý thận trọng, cảnh giác cao. Do đó, sẽ không xảy ra tình trạng phá giá “đầu cơ tích trữ” ồ ạt. Các gói hỗ trợ của nhà nước vẫn đang được tiến hành. Vì thế mà giá đất vẫn đang trong ngưỡng bình ổn nhất so với các kênh đầu tư khác.

Đặc biệt, những sản phẩm bất động sản chất lượng, đẹp, pháp lý rõ ràng vẫn đang được tiêu thụ. Trong bối cảnh dịch bệnh này, các sản phẩm đảm bảo được các tiêu chí về mảng xanh, thiên nhiên gần gũi, không khí trong lành. Chúng luôn luôn có được sức hút đặc biệt và dành nhiều quan tâm của khách hàng.

nen-dau-tu-gi-trong-mua-dich-covid19

Có thể nói tất cả các mặt hàng có thể giảm giá mùa dịch, riêng với bất động sản thì không. Đó là một điều rất đặc biệt. Nhân cơ hội dịch covid19 giá sản phẩm không leo thang, bạn có thể đầu tư một căn hộ hoặc đất nền đẹp nhé. Để an toàn và không phải mất nhiều sự kiên nhẫn. Bạn nên đầu tư bằng khoản tài chính dự trữ “nhàn rỗi”.

Để thị trường sớm ổn định và phát triển mạnh trở lại, rất cần sự chung tay góp sức của mọi người! Tất cả hãy tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh bằng việc tự giác mang khẩu trang. Và rửa tay thường xuyên nhé! Trần Khang Real chúc mọi người sức khỏe, vững tin vượt qua mùa dịch.