fbpx

Những sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư bất động sản

Table of Contents

Đầu tư bất động sản là lĩnh vực được quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế, không phải ai bắt tay vào đầu tư cũng có thể kiếm được lợi nhuận ngay tức thì. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư bất động sản. Muốn việc buôn bán diễn ra thuận lợi, các nhà đầu tư nhất định phải tránh những điều này. 

Thiếu kiến thức về bất động sản

sai-lam-thuong-gap-cua-cac-nha-dau-tu-bat-dong-san

Để trở thành một nhà đầu tư giỏi, trước hết bạn cần có các kiến thức cơ bản nhất về bất động sản. Sự liều lĩnh trong việc kinh doanh và đầu tư có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đặc biệt là vấn đề tài chính. Không phải ai cũng có thể có những bước đi thông minh sáng suốt ngay từ đầu. Vậy nên những người mới có thể học hỏi từ những người xung quanh, tham gia các khóa học hoặc tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực của mình…

Sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư bất động sản – Không chọn thời điểm mua nhà

Trong tình hình thị trường bất động sản có sự biến đổi liên tục. Người đầu tư cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra bất cứ quyết định quan trọng nào. Nhà đầu tư cần định hướng được “cung” và “cầu” trong từng thời điểm. Không ít người sẵn sàng mua bất động sản khi thị trường đang nhộn nhịp. Trên thực tế, thời điểm này giá nhà đất tăng cao đột biến. Người đầu tư bỏ ra một khoản vốn khổng lồ nhưng chưa chắc đã thu được lợi nhuận như mong muốn. Thậm chí nhiều nhà đầu tư còn phải gánh chịu thua lỗ sau bước đi sai lầm của mình.

Không tính toán chi phí

gia-bat-dong-sanSai lầm của các nhà đầu tư bất động sản đó chính là không tính toán kỹ lưỡng khoản lợi nhuận thu được 

Trong lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư luôn luôn phải sáng suốt cân nhắc chi phí. Khoản vốn bỏ ra cần phải đúng mục đích. Hãy tự đặt ra câu hỏi: Bất động sản này có xứng với số tiền này hay không? Những chi phí phát sinh là gì? Lợi nhuận thu được từ bất động sản này liệu có khả quan hay không?…

Ngoài chi phí mua bất động sản ban đầu, người đầu tư cần tính toán thêm các chi phí phát sinh. Đặc biệt đối với các nhà đầu tư muốn thay đổi diện mạo nhà để bán lại, thu lợi nhuận từ chênh lệch, hoặc tu sửa để cho thuê… Tất cả các hoạt động này đều cần bỏ thêm một khoản chi phí kha khá. Việc không tính toán chi phí sẽ dễ khiến các nhà đầu tư thua lỗ, thậm chí “sốc” khi quá nhiều khoản phát sinh sau khi mua.

Tham khảo thêm bài viết: ít tiền đầu tư bất động sản được không? 

Sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư bất động sản – Bỏ qua yếu tố phong thủy

Sự khôn khéo của một nhà đầu tư bất động sản là luôn quan tâm đến toàn diện. Ngoài yếu tố thời điểm, chi phí, yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Các bất động sản có phong thủy không tốt thường gặp phải một số vấn đề như: không cân xứng, hướng gió nóng, khu vực dễ bị lún, ngập… Không những phải tốn thêm các khoản chi phí để khắc phục lỗi do phong thủy. Nhiều nhà đầu tư còn bị ép giá khi bán lại đất. Thậm chí nhiều khách hàng khó tính còn không mặn mà với bất động sản không có phong thủy đẹp.

Trên đây là những sai lầm thường gặp của các nhà đầu tư bất động sản. Quyết định đầu tư bất động sản không phải là chuyện diễn ra một sớm một chiều. Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định để đạt được hiệu quả tốt nhất.