fbpx

Những lưu ý về phong thủy căn hộ chung cư, bạn nhất định phải biết!

Table of Contents

Vận mệnh của gia chủ bị ảnh hưởng lớn từ phong thủy căn hộ chung cư – Nơi bản thân đang sinh sống. Do đó, khi mua căn hộ bạn cần trang bị cho mình những kiến thức, am hiểu nhất định. Từ đó, biết chọn lựa, xem xét căn hộ có phong thủy tốt hay không. Nếu yếu tố này được đảm bảo, chắc chắn khi vào ở gia chủ sẽ gặp nhiều điều tốt lành, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi mua căn hộ, các bạn take note lại ngay nhé!

Ban công không được đối diện với cửa chính

can-ho-chung-cu-cao-capBan công phải mát mẻ, thoáng đãng để đón năng lượng tốt vào nhà!

Ban công đối diện với cửa chính trong phong thủy gọi là xuyên tâm (xóc tim). Nếu căn hộ thiết kế như thế này sẽ hao tán tiền tài. Khí tốt vào nhà sẽ ra liền ngay vì không có nơi để ngưng tụ.

Hơn nữa, nó còn gây bất tiện khi ban công và cửa chính nằm trên 1 đường thẳng. Người ngoài đi ở cửa có thể nhìn thấy phần lớn khung cảnh sinh hoạt trong nhà và ban công.  

Không nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc

Căn hộ có không gian thiết kế hài hòa, cân xứng sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thẩm mỹ đẹp. Vì thế, bạn nên chọn căn hộ có hình dáng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn.

Khi vào ở trong căn hộ này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn với việc sắp xếp nội thất bên trong sao cho phù hợp. Các hướng, góc lộn xộn làm cho ngôi nhà khó có thể đảm bảo được phong thủy như ý muốn.

Phong thủy căn hộ chung cư – Không chọn phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

cay-xanh-trong-phong-ngu
Không chọn phòng ngủ bị nắng gắt chiếu vào

Phong thủy căn hộ chung cư tốt phải có phòng ngủ mát mẻ, thoáng đãng. Tránh chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt. Vì sẽ làm cho vợ chồng dễ bất hòa, tính tình nóng nảy, kém gặp may mắn.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách lắp màn chắn, dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang…

Với những các căn hộ ở trên cao nắng chói và gió lớn, nên dùng nan chớp, rèm hoặc bình phong là cách tốt nhất cho cửa

Cửa chính của dự án căn hộ chung cư quá nhỏ

Đây là điều ít người để ý tới, tuy nhiên nó lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Cánh cửa chính dùng chung cho toàn bộ khu chung cư phải to và rộng. Như vậy mới đón được nhiều năng lượng tốt, vượng khí cát lành.

 Ngược lại nếu cửa chính nhỏ sẽ tụ khí, âm khí ngưng đọng không tốt, cho dù dự án có nằm ở vị trí đặc địa. Cư dân sinh sống ở đây lâu dài sẽ hao bớt tài lộc, môi trường sống bất an hay xảy ra nhiều điều sui sẻo…

Vị trí tọa lạc

Các dự án có phong thủy căn hộ chung cư tốt phải có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”, hoặc hiểu đơn giản hơn là “gần sông, hồ”. Phần minh đường (khoảng rộng phía trước mặt) phải rộng rãi, thoáng đãng. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Bạn có thể tham khảo dự án căn hộ cao cấp The Aston Nha Trang có minh đường cực kỳ đẹp! 

the-aston-nha-trang-do-ai-dau-tuDự án căn hộ cao cấp The Aston Nha Trang có vị trí tọa lạc đẹp, minh đường là vịnh biển Nha Trang và sông Cái 

Những điều kiêng kị khi mua căn hộ chung cư trên đây vô cùng quan trọng. Bạn nên cân nhắc thật cẩn thận khi mua căn hộ nhé. Ông bà ta nói không hề sai “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Có như vậy bạn mới tránh được nhiều điều xấu xảy ra do sai phong thủy.