fbpx

Những lưu ý quan trọng để mua được căn hộ đẹp

Table of Contents

Ai cũng mong muốn sở hữu được một căn hộ đẹp, căn hộ giá rẻ phù hợp với tài chính. Tuy nhiên, bạn có quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường. Vậy phải làm sao để chọn được căn hộ ưng ý nhất.

Dưới đây là một số lưu ý mật thiết giúp bạn chọn mua căn hộ hiệu quả.

Nhu cầu và tiêu chí chọn căn hộ đẹp của bạn là gì?

Bạn mua căn hộ đẹp cho thuê hay để ở?

Bạn mua căn hộ để ở hay mua căn hộ cho thuê, đầu tư? Việc xác định rõ mục tiêu giúp bạn liệt kê được những yêu cầu cụ thể khi mua.

Ví dụ mua để ở:

  • Cần bao nhiêu phòng ngủ
  • Bao nhiêu phòng tắm, diện tích tối thiểu
  • Căn hộ có gần nơi làm việc, trường học cho con hay không?
  • Có các tiện ích nội- ngoại khu nào?…

Trường hợp mua căn hộ cho thuê: Đầu tư bao nhiêu phòng ngủ là hợp lý, 1, 2,3? Với căn hộ 1- 2 phòng ngủ sẽ có khả năng cho thuê nhanh hơn vì không kén khách. Xét về tỷ suất lợi nhuận cũng hấp dẫn hơn căn hộ cho thê 3 phòng ngủ. Bởi giá căn hộ 3 phòng thường khá cao vì có diện tích rộng.

Tiêu chí chọn căn hộ của bạn là gì? Chọn chủ đầu tư nào? Quy mô dự án và mật độ phủ xanh… ? Đây đều là những câu hỏi quan trọng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Một chủ đầu tư có thương hiệu, đáng tin cậy và có tiềm lực kinh tế mạnh. Nó sẽ đảm bảo dự án căn hộ đẹp/căn hộ cho thuê sẽ rõ ràng về pháp lý. Đặc biệt, tiến độ thi công, chất lượng quản lý tốt, đúng thời hạn.

Xác định dự án mong muốn thông qua vị trí khu vực và ngân sách

tin-tuc-can-ho-dep-ngan-sachBạn có ngân sách bao nhiêu để mua căn hộ đẹp?

Bạn đang có tài chính khoảng bao nhiêu? Ví trí bạn muốn sống hoặc đầu tư? (trung tâm thành phố, ngoại ô…) Sau khi đã xác định ngân sách và vị trí khu vực bản thân yêu thích. Bạn bắt đầu liệt kê các dự án căn hộ đẹp, căn hộ giá rẻ phù hợp. Sau đó lọc dần nhờ phân loại ưu thế về:

  • Vị trí địa lý
  • Tiện ích nội, ngoại khu
  • Giá thành + hình thức thanh toán
  • Chủ đầu tư, hạn bàn giao
  • Pháp lý…

Tham khảo thêm bài viết: cách mua căn hộ chung cư giá rẻ để không bị lừa.

Chọn lọc thông tin dự án căn hộ đẹp từ nhiều nguồn

Tham khảo nhiều nguồn tin để mua căn hộ giá rẻ chất lượng

Hãy trở thành người đọc thông minh, chú ý tham khảo đa dạng nguồn tin khác nhau. Sau đó sàng lọc kỹ lưỡng. Bởi, trên internet có quá nhiều thông tin nhiễu loạn, không chính thống.

Tốt nhất bạn nên tìm hiểu ở các website chuyên về bất động sản chính thống, các nhà thầu, chủ đầu tư lớn. Ví dụ như: Vingroup, Khang Điền, Netland, Đất Xanh…

Chọn đơn vị tư vấn, nhân viên môi giới giỏi để đặt mua

Nếu bạn vẫn chưa nắm chắc về dự án căn hộ đẹp/căn hộ cho thuê mà mình dự định mua. Bạn có thể chọn đơn vị, nhân viên môi giới có kinh nghiệm hỗ trợ. Việc làm này giúp bạn hạn chế rủi ro và đặt mua căn hộ một cách thuận lợi.

Bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu và chọn đơn vị tư vấn, booking cẩn thận nhé. Tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.

Liên hệ công ty cổ phần tư vấn đầu tư bất động sản Trần Khang để được hướng dẫn mua căn hộ đẹp, giá rẻ uy tín.