fbpx

Những lợi ích khi mua nhà qua môi giới thay vì tự mua

Table of Contents

Mua nhà được coi là một dấu mốc quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Vì vây, để mua được một ngôi nhà ưng ý sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức. Nhất là với những người mua nhà lần đầu. Nhiều người vì bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian đã chọn cách mua nhà qua môi giới bất động sản. Vậy mua nhà qua môi giới bất động sản mang lại những lợi ích gì so với việc tự mua nhà?

Giúp bạn tiết kiệm thời gian

mua-nha-qua-moi-gioi
Chuyên viên tư vấn thường có nhiều kinh nghiệm và am hiểu thị trường

Đây là ưu điểm rõ ràng nhất của việc mua nhà qua môi giới bất động sản. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển. Người ta có thể tìm kiếm mua đất, nhà qua các trang mạng xã hội hoặc trang web môi giới. Tuy nhiên, tính xác thực và an toàn đối với các thông tin trên mạng sẽ khiến người mua hoang mang. Họ sợ dễ mắc lừa. Cũng có một số người vì quá bận rộn nên chỉ đọc một vài tin rao bán đã quyết định mua ngay. Điều này dẫn tới việc người mua mất đi cơ hội tìm được căn nhà phù hợp với mức giá tốt hơn.

Vì vậy, việc chọn cho mình một công ty môi giới bất động sản tin cậy. Đó là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề. Khi bạn mua nhà qua công ty mua giới sẽ có nhân viên tư vấn. Đồng thời, hỗ trợ bạn lựa chọn căn nhà phù hợp với nhu cầu và khả năng. Thậm chí nếu bạn cần nhân viên sẽ sắp xếp lịch gặp người bán và đến tận nhà đón bạn đi xem nhà.

Giúp bạn giải quyết thủ tục về pháp lý một cách nhanh chóng và triệt để

Quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý sẽ khiến người mua gặp nhiều khó khăn và mất thời gian. Nếu như không am hiểu và có kinh nghiệm trong việc mua bán nhà. Đặc biệt, với những người lần đầu mua nhà sẽ bị lúng túng bỡ ngỡ trước các loại giấy tờ. Chẳng hạn như đặt cọc, ký hợp đồng, chuẩn bị hồ sơ để san nhượng hoặc vay vốn ngân hàng. Do đó, bạn nên cân nhắc đến việc thuê mua giới hoặc luật sư tư vấn để giải quyết nhanh. Hơn nữa, còn triệt để trong vấn hoàn tất thủ tục pháp lý.

Đọc thêm bài viết: “cò nhà đất” và chuyên viên môi giới khác nhau như thế nào?

Mua nhà qua môi giới giúp bạn chọn đúng mức giá thật của căn nhà

thi-truong-bat-dong-san
Giá trị thật căn nhà cần được xác định một cách rõ ràng

Tâm lý chung của người mua nhà đều mong muốn mua được căn nhà phù hợp với giá tốt nhất. Cả người mua lẫn người bán đều không muốn chi thêm một khoản nào khác cho bên thứ ba. Tuy nhiên, thực tế ít người mua hay bán nhà mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Đó cũng là lý do người mua sẵn sàng chấp nhận bỏ ra một khoản tiền cho môi giới. Việc này giúp cho quá trình giao dịch diễn ra thuận lợi.

Khi bạn lựa chọn mua nhà qua công ty mua giới bất động sản. Các chuyên viên tư vấn của công ty sẽ giúp bạn lọc ra những nhà đất cần bán phù hợp với yêu cầu của bạn như diện tích, vị trí và giá cả. Trong khi đó, những nhà đất này cũng đã được bên bán yêu cầu về mức giá sát thị trường để dễ bán nhất. Chính vì vậy, người mua nhà qua môi giới hầu như chọn được ngôi nhà ưng ý với giá cả tốt.

Giúp bạn chọn được căn nhà phù hợp

Hầu hết các nhân viên mua giới thường theo sát và nắm chắc giá cả của thị trường bất động sản. Họ có khả năng đánh giá tài sản. Đàm phán tốt và am hiểu về thủ tục pháp lý mua bán nhà đất. Thay vì phải bỏ ra hàng giờ. Thậm chí nhiều ngày để vật lộn với việc mua nhà mà hiệu quả không cao thì mua nhà qua mua giới là phương án mang lại cho lợi ích cho bạn.

Người mua cũng nên nhận thức rằng việc tự mua nhà không phải quá khó khăn. Tuy nhiên việc bỏ tiền ra thuê môi giới sẽ làm cho quá trình giao dịch của bạn nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.