fbpx

Những “bông hồng thép” trong nghề môi giới bất động sản!

Table of Contents

Nghề nào cũng có những cơ cực riêng. Nghề môi giới bất động sản cũng không ngoại lệ. Đàn ông môi giới “dầm mưa dãi nắng” mới đạt được thành công như mong đợi, phụ nữ cũng không thua kém gì.

Đằng sau vẻ xinh đẹp, trang trọng còn là những câu chuyện ẩn mình về nghề nghiệp. Những “bông hồng thép” phải trải qua nhiều vất vả, khó khăn mà không phải ai cũng thấm hiểu được. 

Môi giới bất động sản – Cơ cực ẩn sau vẻ ngoài hào nhoáng

Nhiều người tìm đến nghề môi giới bất động sản như một mảnh đất màu mỡ. Trong số đó không ít là phụ nữ. Ai cũng nghĩ, đây là cái nghề “hái ra tiền” với vẻ ngoài hào nhoáng. Tuy vậy, phải ở trong nghề mới thấm được cái cơ cực lẫn sung sướng của nghề này.

moi-gioi-bat-dong-san
Sale bất động sản phát tờ rơi trên đường phố

Cơ cực ở chỗ, hàng ngày dưới cái nắng oi ả phải đứng đường phát tờ rơi. Chạy mấy chục cây số đến tận dự án. Phơi mặt ra nắng, ra gió thế mà khi gặp khách hàng vẫn cười tươi hớn hở. Cuộc cạnh tranh lại càng khốc liệt hơn. Vì dễ gì ai chỉ gặp 1 lần đã gật đầu.

Khác với những cô nàng công sở, ngày 8 tiếng văn phòng. Đắp lên mình những bộ vest lịch lãm, giày cao gót, trang điểm xinh tươi. Thế mà các bóng hồng ngày ngày phải nhào ra đường, miễn sao có khách. Bằng một cách nào đó, phải tiếp cận được khách hàng, chạy đủ doanh số và hàng tá thứ khác. Thôi thúc lớn nhất cho những nỗ lực chính là nguồn thu nhập siêu khủng.

Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng đủ bản lĩnh trụ được với nghề này. Đâu phải ai cũng vừa xinh, vừa “chai mặt” để suốt ngày nghe khách từ chối, phàn nàn. Thậm chí là chửi bới, mà không dám nói lại nửa lời. Lại có lúc bận rộn đến nỗi quên cả ngày giờ, quên chuyện cá nhân. Mất ăn mất ngủ để đạt được mục tiêu nghề nghiệp.

Luôn luôn cần sự tỉnh táo

Chia sẻ của chị N.V.A – nữ nhân viên môi giới bất động sản đã có thâm niên: “Nếu xinh đẹp, ăn nói khéo léo là một lợi thế, thì đó cũng chính là nhược điểm. Mình từng bị nhiều khách hàng chọc ghẹo, quấy rối. Hay thậm chí đến lúc sắp ký hợp đồng rồi vợ khách còn ghen tuông, quyết định huỷ. Từ đó, mình cũng rút ra nhiều bài học về sự tỉnh táo, để tránh vướng chuyện không hay”.

moi-gioi-bat-dong-san-la-gi
Chuyên viên tư vấn có ngoại hình xinh đẹp là một lợi thế!

Không chỉ riêng N.V.A mà rất nhiều nữ môi giới bất động sản cũng đồng ý như vậy. Nhiều người chỉ muốn hẹn xem mặt chứ không xem nhà. Nếu xinh đẹp thì phải biết làm tốt việc của mình, vừa chăm sóc khách hàng chu đáo. Chính vì vậy cần sự tỉnh táo, phải biết giữ an toàn cho bản thân.

Trên thực tế, với ngành nghề nào dù là nam hay nữ cũng đều có những sự đánh đổi.

Bất kỳ một ngành nghề nào, nếu muốn thành công đều cần sự nỗ lực. Vừa kiên trì, vừa bản lĩnh và yêu nghề mới có thể phát triển bền vững. Tuy nhiên, đối với nghề môi giới bất động sản thì cần phải cố gắng, kiên trì gấp đôi, gấp ba.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất. Một nơi an cư lý tưởng hay nơi kinh doanh, cho thuê giàu tiềm năng. Những chuyên viên tư vấn không ngừng cố gắng và trau dồi cho mình kiến thức, kỹ năng mỗi ngày. Hy vọng, qua bài viết này sẽ có nhiều người hiểu hơn về công việc tư vấn bất động sản. Đặc biệt, là những vất vả, nỗ lực phấn đấu của các chuyên viên nữ.

20/10 Trần Khang Real thân chúc những “bông hồng thép” bất động sản luôn luôn xinh đẹp, rạng rỡ, thành công!