fbpx

Nhu cầu mua căn hộ chung cư Nha Trang lớn nhưng chưa đáp ứng đủ

Table of Contents

Theo Sở Xây dựng các căn hộ chung cư sở hữu lâu dài trên thị trường vẫn đang khan hiếm. Do nhu cầu của người dân quá cao nên vẫn chưa đáp ứng đủ. Bất động sản Nha Trang thời gian gần đây đang trong quá trình phục hồi và dần “khởi sắc”.

Thị trường bất động sản Nha Trang đang khôi phục mạnh mẽ

Trải qua thời kỳ trầm lắng do dịch covid, hiện nay trên địa bàn đang có hơn 17 dự án nhà ở được cấp phép mở bán. Ngoài ra các dự án khách sạn condotel cũng đang phát triển mạnh. Theo báo cáo của Savills, trong Quý 2/2020 các dự án ở thành phố Nha Trang, đã cung cấp gần 8.730 căn hộ. Con số này chiếm 99,6% tổng nguồn cung. Dự kiến sẽ được chào bán hết trong giai đoạn 2011-2015. Năm 2022 sẽ có thêm 5 dự án mới là nguồn cung kịp thời cho thị trường.

căn-ho-chung-cu-o-nha-trang-con-khan-hiem
Phân khúc căn hộ chung cư tại Nha Trang còn khan hiếm chưa đủ đáp ứng thị trường 

Cũng theo báo cáo từ 2020 đến 2023, phân khúc sản phẩm khách sạn cao cấp có tới 31 dự án. Tập trung tại Nha Trang và Cam Ranh. Riêng đường Trần Phú chỉ dài 12km nhưng có đến 30 dự án khách sạn và trung tâm thương mại lớn. Mặc dù, quỹ đất ở khu vực này khá khan hiếm nhưng vẫn là trọng điểm của những dự án tầm cỡ, giàu tiềm năng.

TP Nha Trang hiện đang có nhiều dự án nhà ở, căn hộ chung cư mở bán. Nổi bật như The Aston Luxury Residence, chung cư HQC, P.H. Hay dự án Khu Đô thị VCN Phước Long, Khu Đô thị Khu Đô thị VCN Phước Hải, Vĩnh Điềm Trung, Mỹ Gia…

Căn hộ chung cư khan hiếm không đủ cung cấp ra thị trường

can-ho-chung-cu-dep
Căn hộ chung cư vẫn được nhiều khách hàng quan tâm trong mùa dịch

Theo Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho biết tại Khánh Hòa sản phẩm căn hộ còn hạn chế. Vì vậy để duy trì hoạt động hiệu quả. Rất nhiều sản giao dịch phải nhận “giỏ hàng” từ các tỉnh khác. Ví dụ như Phú Yên, Bình Định, Bình Thuận…  

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa. Đã chỉ ra một số nguyên nhân sản phẩm hạn chế:

  • Thứ nhất nguồn vốn tín dụng bất động sản siết chặt
  • Thứ 2 vấn đề thủ tục hành chính pháp lý đang phát sinh nhiều vướng mắc. Vì thế chậm trễ việc thẩm định cấp phép phát triển dự án
  • Nhiều dự án chưa được cấp phép vì vướng về sửa đổi luật Đất đai (đấu thầu, định giá đất)
  • Do năng lực chủ đầu tư hạn chế, thi công chậm tiến độ…

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết trong giai đoạn 2016-2020 nhu cầu nhà ở căn hộ chung cư là 10.000 căn. Tuy nhiên, thị trường chỉ có một vài dự án xây dựng rất khó có thể đáp ứng được con số trên.

The Aston Nha Trang – xuất hiện đúng thời điểm “vàng”

Dự án căn hộ chung cư cao cấp The Aston Luxury Residence do Danh Khôi Group hợp tác với Netland đầu tư đã chính thức ra mắt. Với lợi thế vị trí đẹp nằm ngay giao lộ thịnh vượng đường Trần Phú và đường Xóm Cồn. Từ căn hộ có thể ôm trọn 4 view hoàn hảo: biển, sông, núi, trung tâm thành phố. Diện tích dự án 7,9 ha được đầu tư với số vốn gần 3000 tỷ đồng.

Đây là dự án phức hợp gồm căn hộ, trung tâm thương mại, dịch vụ giải trí… Điểm 10 tuyệt vời khi có pháp lý rõ ràng, minh bạch, khách hàng được sở hữu sổ đỏ lâu dài. Trong tương lai sẽ có hơn 4000 cư dân sinh sống làm việc ở đây. Dự án đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường hiện nay.