fbpx

Nhiều “gã khổng lồ” sôi sục đầu tư căn hộ cao cấp tỉnh lẻ cuối năm 2020

Table of Contents

Càng gần cuối năm 2020, phân khúc nhà ở dạng căn hộ cao cấp lại càng trở nên sôi sục. Hơn bao giờ hết, đây chính là thời cơ bứt phá cho nhà đầu tư BĐS trong 3 tháng cuối năm 2020.

Chuyển dịch cơ cấu đầu tư căn hộ cao cấp về tỉnh lẻ

Không chỉ tìm đến các thành phố tâm điểm của đất nước, ngoài Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM, các nhà đầu tư đang dần chuyển dịch về các tỉnh lẻ. Để tìm ra hướng đi mới mẻ, với tiềm năng phát triển cho các vùng kinh tế lân cận trung tâm. Không ít nhà đầu tư BĐS đã tìm về khu vực miền Trung. Đây là nơi quỹ đất còn khá màu mỡ và giàu tiềm năng.

du-an-tnr-grand-palace-phu-yen
Dự án TNR Grand Palace Phú Yên có 35 tầng căn hộ khách sạn cao cấp 

Nhà đầu tư đã biết nắm bắt sự đổi mới về giáo dục, kinh tế cùng các chính sách phát triển vùng ở nhiều tỉnh. Nhờ đó, dễ dàng triển khai các dự án, với tham vọng đầu tư “biến hóa” bộ mặt cho nhiều tỉnh bằng con đường BĐS. Những nơi sở hữu khí hậu ôn hoà, tiềm năng du lịch, hay kinh tế khoáng sản luôn được xem là một tiềm năng giá trị bền vững.

Việc chuyển dịch cơ cấu đầu tư BĐS về tỉnh lẻ còn có nhiều thuận tiện. Thủ tục pháp lý đang dần cải thiện, việc đầu tư xây dựng thêm hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ giúp ích cho các nhà đầu tư.

Nhu cầu về nhà ở luôn đạt ngưỡng cao

Vừa qua, công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã có báo cáo phân tích. Thị trường BĐS đang dần lấn sân sang phân khúc căn hộ cao cấp, nằm trong 6 xu hướng chính của BĐS dịp nửa cuối năm 2020. Các thành phố như: Nha Trang, Quy Nhơn, Bình Thuận, Ninh Thuận. Đây đều được xem là cái tên vàng, đang mang nhiều tiềm năng phát triển.

Mat-bang-du-an-The-Aston-Nha-Trang
Căn hộ cao cấp The Aston Nha Trang mang kiến trúc độc đáo

Trong thời điểm cả nước đã vượt qua 2 lần đại dịch Covid-19. Thế giới vẫn đang gồng mình chống dịch, Việt Nam đang trong thời điểm vực dậy ngành du lịch. Thôi thúc nền kinh tế phát triển, tạo ra tiềm năng du lịch cho Việt Nam tiếp tục đứng vững vào các năm tiếp theo.

Đối với việc phát triển du lịch tại các thành phố như: Nha Trang, Tuy Hoà, Quy Nhơn, giá đất hiện tại đang lên đến hàng trăm triệu một mét vuông. Chính vì vậy, những địa phương lân cận các vùng nói trên được xem là vùng đất hứa hẹn thu hút đầu tư.

Cùng với đó, nhu cầu cấp thiết của người dân vẫn là đáp ứng nhu cầu nhà ở. Từ đó, các nhà đầu tư BĐS nên có định hướng rõ ràng cho từng phân khúc với giá thành phù hợp nhất cho mỗi vùng. Đầu tư căn hộ cao cấp sau đó cho thuê. Đây được xem là một kênh an toàn với nguồn vốn hợp lý và sinh lời cao trong thời điểm này.

Sản phẩm căn hộ cao cấp miền Trung – “Một vốn bốn lời”

Với quỹ đất vừa tầm, thị trường đất miền Trung được xem là mảnh đất vàng “một vốn bốn lời”. Dự báo, cuộc chạy đua trong thời gian sắp tới sẽ diễn ra cho các nhà đầu tư. Đó chính là lý do hàng loạt các dự án cho ra mắt sản phẩm phong phú. Bao gồm có: shophouse, minihotel, trung tâm thương mại, căn hộ chung cư…

du-an-i-tower-quy-nhon-
Căn hộ I Tower TP.Quy Nhơn tâm điểm chú ý của miền Trung

Việc đầu tư vào căn hộ cao cấp luôn được chú trọng. Vì lý do có thể khai thác làm nhà ở, đáp ứng nhu cầu kinh doanh, cho thuê ngắn hạn. Với một không gian sống vô cùng tiện nghi, chi phí hấp dẫn. Đây chính là sự đầu tư có tính “sách lược”. So với các trung tâm du lịch Đà Nẵng, Nha Trang. Mô hình kinh doanh BĐS này sẽ có tính đồng bộ nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều.

Bạn có thể tham khảo một số dự án nổi bật, với hệ thống căn hộ cao cấp. Nổi bật như I Tower, TNR Grand Place Phú Yên hay The Aston Nha Trang