fbpx

Nghề môi giới bất động sản và những trải lòng “dở khóc dở cười”

Table of Contents

Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người ai kinh doanh bất động sản cũng rất giàu có. Lúc nào cũng quần áo vest phẳng lỳ, nước hoa thơm phức, đồng hồ hiệu, điện thoại IPhone 11 Pro Max, lương tháng kiếm vài trăm chai… Thực tế không phải nhân viên môi giới bất động sản nào cũng vậy.

Kiên trì – kiên trì – nỗ lực kiên trì

Có thể nhiều người chưa biết để gắn bó với nghề môi giới bất động sản lâu dài. Bạn phải là người kiên trì và luôn luôn nỗ lực kiên trì. Bởi, không phải lúc nào cũng có khách, có giao dịch. Dưới đây là “50 sắc thái dở khóc dở cười” mà bất cứ nhân viên môi giới nào cũng gặp phải.

trai-long-nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Nghề môi giới bất động sản đòi hỏi phải kiên nhẫn gấp nhiều lần so với các ngành nghề khác

– Mấy ngày đầu tiên mới vào nghề gọi hàng trăm cuộc điện thoại không có một ai quan tâm. Đổi lại còn bị thờ ơ, bị chửi tủi thân đến phát khóc.

– Lương cứng ban đầu chỉ 2 triệu đến 3 triệu/tháng, lương không đủ tiền cà phê, xăng xe, tiền ăn uống… Nếu không có doanh số, chắc chắn sẽ nợ nần chồng chất.

– Cảm giác tổn thương vì bị phản bội. Chăm sóc khách hết mình, nhiệt tình hết sức chuẩn bị đến ngày đặt cọc thì khách cancel đi theo một sale khác.

 – Đi xe số bình dân, ăn mặc bảnh bao, miệng alo toàn tiền tỷ nhưng đích thực là ở nhà trọ, là dân môi giới BĐS mới vào nghề.

– Làm việc liên tục 3 – 4 tháng mà không bán được 1 căn dự án nào. Định bỏ nghề vì nghĩ mình không có duyên nhưng dặn lòng cố gắng thêm một tháng nữa. Cuối cùng 3 tháng sau mỗi tháng bán được 1-2 căn bình thường.

– Anh khách A, sau một lần tư vấn dẫn anh đi xem đất, đêm nào anh cũng nhắn tin chúc em ngủ ngon. Sáng sớm mở mắt ra chúc em ngày mới vui vẻ, hẹn cà phê, ăn trưa, gọi hỏi thăm XYZ… Cuối cùng anh A không mua đất, còn em phải chặn số ngay. Tóm tại con gái làm môi giới xinh quá cũng là cái tội…

Đọc thêm bài viết: “Cò đất” và chuyên viên môi giới khác nhau như thế nào? 

Càng nỗ lực càng thành công – càng kiên trì càng may mắn

Vất vả, tốn kém, mất nhiều thời gian là vậy. Nhưng đổi lại nếu nhân viên môi giới bất động sản nào thực sự kiên trì và cố gắng mỗi ngày. Chắc chắn sẽ chốt được nhiều giao dịch.

nghe-moi-gioi-bat-dong-san
Chỉ cần cố gắng nỗ lực mỗi ngày, chắc chắn sẽ thành công

– Lúc này pha sung sướng nhất là khi được nhận tiền hoa hồng. Hạnh phúc “lưng tròng nước mắt” không thể nào diễn tả được. Mừng vì đã có tiền vì bao nhiêu mồ hôi công sức cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

– “Tốt số hơn cố làm” là có thật! Tự nhiên đang đứng ở sảnh trong buổi mở bán dự án. Khách hỏi đặt cọc ở đâu, dẫn vào phòng kế toán cọc và chốt giao dịch. Mọi thứ diễn ra nhanh chỉ trong 10 phút, hoa hồng được 30 triệu. Đúng là số hên!

– Thằng kia tư vấn lươn lẹo, hứa trên trời dưới đất, còn mình được cái hiền lành, chân thành. Cuối cùng khách nói tin mình vì trung thực chốt ngay và luôn.

Nói thật những sale chuyên nghiệp – “có tâm với nghề”. Chắc chắn sẽ sống thọ với nghề môi giới bất động sản. Không những vậy còn sống tốt nữa là đằng khác.

Luôn chủ động học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng 

Muốn gắn bó với nghề này lâu dài, bạn phải thực sự yêu thích kinh doanh, đam mê kiếm tiền. Đặc biệt, điều mà tôi hay nhắc đi nhắc lại đó chính là sự kiên trì, chịu khó. Bởi, để bán được hàng bạn phải tìm được khách, bán được hàng thì mới có hoa hồng. Không phải cứ gọi điện 1 – 2 lần sẽ có khách, không phải tự nhiên khách chủ động tìm đến mình. Tất cả đều nhờ vào kỹ năng tư vấn, sự khéo léo, chuyên nghiệp của bản thân.

Mới vào nghề ai cũng phải gặp khó khăn, thử thách, trải qua vô số “cửa ải” mới “tu thành chín quả”. Mình hy vọng các bạn chuyên viên môi giới bất động sản sẽ luôn luôn vững tin với nghề! Luôn luôn học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức… “Hoa thơm trái ngọt” rồi cũng sẽ về tay của các bạn thôi!