fbpx

Nên vay tiền mua nhà hay thuê nhà?

Table of Contents

Lựa chọn nhà ở luôn là một vấn đề trọng đại của hầu hết mọi gia đình. “An cư lạc nghiệp” là mục tiêu sống mà ai cũng muốn hướng đến và đạt được. Vì chỉ khi không còn phải lo lắng về nơi ăn ở nữa thì mới chuyên tâm làm tốt công việc. Nhưng nếu phải vay mượn thêm tiền để mua nhà, bạn sẽ phải gồng gánh lãi hàng tháng. Vì vậy nhiều người vẫn đang phải “rối não” giữa việc vay tiền mua nhà hay thuê nhà. Nếu bạn cũng đang phân vân về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau đây. Cùng xem xét những tiêu chí khác biệt cơ bản để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

So sánh vay tiền mua nhà và thuê nhà, cái nào “lợi” hơn?

nen-mua-nha-hay-thue-nhaVay tiền mua nhà hay thuê nhà – câu hỏi khó khiến nhiều người trăn trở

Ai cũng biết, mua nhà sẽ đảm bảo cho người ở tính “ổn định”, còn thuê nhà thì không. Tuy nhiên, nếu bạn chưa xác định ở lâu dài thì việc thuê “trọ” sẽ thuận tiện hơn khi chuyển nhà. Hơn hết, muốn mua nhà bạn cần có sẵn khoản vốn nhất định. Ít nhất từ 20-30% giá trị ngôi nhà dự tính mua.

Trong khi thuê nhà thì không cần quá nhiều vốn. Nếu là mua nhà trả góp, hàng tháng bạn sẽ trả một khoản tiền cả gốc lẫn lãi. Vì vậy bạn cần tính toán trước lãi suất có nằm trong khả năng chi trả của mình hay không. Tuy nhiên, nó cũng sẽ giảm dần theo năm tháng đến thời gian hết nợ. Còn thuê nhà bạn cũng phải thanh toán khoản thuê hàng tháng và giá có thể tăng theo thời gian.

Nhưng bù lại, nhà mua sẽ là của bạn và được sở hữu lâu dài. Còn nhà thuê mãi là của người khác và nó có thể bị lấy lại bất cứ khi nào. Bạn thỏa thích thể hiện phong cách theo thiết kế không gian và nội thất trong ngôi nhà vừa mua. Nhưng với các “nhà trọ” thì đó là việc của chủ nhà, bạn không được tự ý thay đổi. Sau khi mua nhà, bạn dễ dàng có sổ hộ khẩu và vay vốn ngân hàng dựa vào nó. Còn thuê ở thì mọi thủ tục sẽ khó khăn phức tạp hơn nhiều.

Đọc thêm bài viết: Mua căn hộ chung cư tại sao ngày càng phổ biến? 

Đưa ra quyết định vay tiền mua nhà hay thuê nhà

nen-mua-nha-hay-thue-nha
Tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như quan điểm sống của mỗi người mà họ có quyết định khác nhau về việc vay tiền mua nhà hay thuê nhà

Sau khi so sánh chắc bạn đã biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê nhà. Nếu như vay tiền để mua nhà thì người vay sẽ phải chịu áp lực về tài chính. Còn thuê nhà sẽ tạo tâm lý không “an cư” thì khó “lập nghiệp” cho người ở. Hầu hết ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà của mình nếu đủ khả năng thanh toán. Và nếu vấn đề tài chính được giải quyết thì việc mua hay thuê nhà không còn gây đau đầu. Chính vì vậy, chính sách hỗ trợ vay vốn từ các dự án rất được nhiều khách hàng chú ý.

Mua căn hộ Altara Residences Quy Nhơn được hỗ trợ vay lãi suất 0%

Căn hộ Altara Residences Quy Nhơn sở hữu những căn hộ cao cấp bậc nhất chỉ từ 500 triệu. Phương thức thanh toán linh hoạt rất thuận lợi cho khách hàng. Khi mua căn hộ tại Altara Residences bạn được vay tối đa tới 70% giá trị căn hộ. Đặc biệt, lãi suất 0% lên đến 12 tháng và thời hạn vay tới 30 năm.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn yên tâm vì dự án có tính pháp lý rõ ràng. Được nhận sổ hồng lâu dài – giấy chứng nhận quyền sở hữu riêng. Tuyệt vời nhất là dự án đang sắp sửa hoàn thiện, nội thất tiện nghi full đủ qua Tết đã có thể nhận nhà luôn. Đến với căn hộ Altara Residences Quy Nhơn, tài chính không còn là vẫn đề đau đầu. Ít tiền vẫn mua được nhà to, chẳng cần lo vì đã có Altara Residences Quy Nhơn.