fbpx

Nên mua nhà đất trước hay sau tết? Lời khuyên chính xác nhất!

Table of Contents

Mua bất động sản vào thời điểm nào trong năm đều phải tùy thuộc nhiều yếu tố. Dù người mua đã chuẩn bị về kinh tế, kinh nghiệm nhưng cũng không tránh khỏi rủi ro. Mùa xuân là thời điểm vàng mà nhà đầu tư sẽ liên tục tung ra chính sách bán hàng hấp dẫn. Vậy khách hàng nên mua nhà đất trước hay sau tết để có trong tay sản phẩm như ý.

Nên mua nhà đất trước hay sau tết?

nen-mua-nha-truoc-hay-sau-tet
Mua nhà thời điểm nào cũng cần xem xét thật nhiều yếu tố để đưa ra quyết định đúng đắn nhất

Hiện nay, do ảnh hưởng của nền kinh tế nên thị trường bất động sản cũng luôn biến động. Vậy nên, người mua luôn phải tham khảo giá cả và các yếu tố khách quan trước khi quyết định. Những yếu tố nổi bật của từng thời điểm sẽ cho chúng ta có một lựa chọn đúng đắn. Dù là mua nhà đất trước hay sau tết đều có những ưu điểm và hạn chế rõ rệt.

Nếu mua nhà đất trước tết thì các dự án cơ bản đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, pháp lý. Lúc này tiềm lực tài chính của người mua ổn định và mức giá bán cuối năm sẽ ít tăng. Nên khả năng mua được nhà đất đẹp rất cao vì thời điểm này nguồn cung nhiều. Hơn hết, thời điểm cuối năm người bán cần tiền gấp nên tung nhiều sản phẩm nhà đất ra bán. Ngoài ra còn nhiều ưu đãi, mức chiết khấu và phương thức thanh toán hấp dẫn.

nen-mua-nha-truoc-hay-sau-tet
Giá đất đầu năm mới có xu hướng cao hơn 

Nếu đã có đủ tài chính nên mua nhà trước tết

Sau tết các chủ đầu tư cũng hay khởi động chính sách bán hàng hấp dẫn. Tiềm lực tài chính của khách hàng lại không ổn định như trước tết. Thị trường mua bán lúc này cũng khá trầm lặng nên thông tin về nhà đất không nhiều. Lúc này nhu cầu mua giảm, tỷ lệ cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, giá đất năm mới có thể sẽ tăng hơn. 

Vậy nên mua nhà đất trước hay sau tết? Dĩ nhiên nếu tài chính cho phép hãy đầu tư trước tết nhé. Có thể sau khi mua, tết có thể “nhỏ” hơn một chút nhưng lại được lợi sau này. Bạn có thêm 1 năm để trang hoàng, chuẩn bị nội thất cho tổ ấm. Quan trọng hơn là có thể mua nhà được với giá “hời”.  

Đọc thêm bài viết: Người trẻ mua nhà thế nào khi thu nhập thấp hơn giá nhà gấp nhiều lần?

Một số lưu ý khi mua nhà đất vào cuối năm

nen-mua-nha-truoc-hay-sau-tet
Nên mua nhà/căn hộ có pháp lý rõ ràng, đã hoàn thiện

Thị trường nhà đất cuối năm mang lại nhiều yếu tố thuận lợi cho người mua. Tuy nhiên, trong bối cảnh có quá nhiều dự án được tung ra bạn sẽ dễ bối rối. Bạn lo lắng không biết nên lựa chọn như thế nào để vừa an toàn và hợp lý. Vậy hãy lưu ý đến những vấn đề sau một chút nhé:

  • Trước khi mua cần tìm hiểu kỹ thông tin chủ đầu tư thông qua các dự án trước đó. Tránh tình trạng gặp chủ đầu tư không uy tín, người bán không đủ quyền giao dịch. 
  • Vấn đề pháp lý như thông tin quy hoạch, thuế, xây dựng cũng cần tìm hiểu kỹ càng. 
  • Cuối năm, các ngân hàng cũng thường đưa ra các chương trình hấp dẫn khi vay vốn. Bạn có thể tận dụng triệt để các ưu đãi này nếu chưa đủ tiền mua nhà. Lúc bớt lo nghĩ về tài chính thì việc lựa chọn nhà hoặc đất như ý sẽ dễ dàng hơn. 

Thời điểm mua nhà là vô cùng quan trọng. Nhưng bạn cũng chỉ đừng hỏi mỗi câu “Nên mua nhà đất trước hay sau tết?” Hãy tự đặt thêm các câu hỏi khác. Chẳng hạn chủ đầu tư này có đáng tin cậy không? Mình có nên mua trong năm nay không? Mình còn khó khăn ở vấn đề gì?… Mua nhà không phải là chuyện nhỏ, vậy nên hãy suy nghĩ kỹ để có quyết định sáng suốt bạn nhé!