fbpx

Mua nhà với 1 tỷ đồng trong tay, tại sao không?

Table of Contents

Chỉ với giao động 1 tỷ đồng trong tay liệu việc mua nhà có khả quan hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nếu người mua tính toán kỹ càng và hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý độc giả cách mua nhà với 1 tỷ đồng trong tay.

Mua chung cư mini

mua-nha-voi-1-ty-dong
Tài chính hạn chế bạn nên lựa chọn mua căn hộ có diện tích vừa phải nhưng không gian thoáng đãng

Hiện nay có rất nhiều loại hình bất động sản nhà ở khác nhau cho mọi người lựa chọn. Chung cư mini là một gợi ý phù hợp trong số đó. 1 tỷ đồng là số tiền không nhỏ nhưng cũng không quá lớn. Nếu các loại chung cư cao cấp có giá thành cao vượt bậc, các căn chung cư mini sẽ có giá thành phù hợp hơn. Bạn có thể cân nhắc đến vấn đề vị trí, diện tích nhà…

Nếu bạn chỉ ở một mình hoặc ít người, các căn nhà một đến hai phòng đều có thể chấp nhận được. Các căn hộ xa trung tâm hơn một chút sẽ có giá rẻ hơn. Tăng thêm một chút thời gian di chuyển vào trung tâm thành phố cũng không phải là vấn đề quá lớn. Ngày nay, người mua cũng có thể mua nhà theo hình thức trả góp lâu dài.

Mua chung cư đang trong quá trình thi công

tien-do-altara-residences
Căn hộ Altara Residences Quy Nhơn đang trong quá trình hoàn thiện cập nhật đến tháng 11

Đối với một người có nhu cầu định cư lâu dài tại thành phố, việc sở hữu một căn trung cư là tính toán hợp lý. Thay vì mua chung cư đã hoàn thiện với giá thành cao, người mua có thể khảo sát thị trường, tìm kiếm những dự án đang thi công. Các dự án này thường có nhiều ưu đãi cho các khách hàng mua sớm, đặt trước. Sự cạnh tranh cao của thị trường bất động sản với các dự án mới cũng đem đến cho người mua nhiều sự lựa chọn.

Tuy nhiên, trước khi mua bất cư căn hộ nào người mua cần lưu ý tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin trước khi quyết định mua. Một dự án đang trong quá trình thi công có thể tiềm ẩn những rủi ro khôn lường. Hãy đảm bảo nắm rõ các thông tin kỹ càng về nhà đầu tư, chủ thầu, tiến độ xây dựng… Không nên giao hết tiền nhà khi dự án chưa hoàn thiện và được bàn giao tận tay.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua căn hộ chất lượng, giá rẻ, hãy tham khảo dự án căn hộ cao cấp Altara Residences Quy Nhơn. Hiện tại đang mở bán giai đoạn cuối năm. Chỉ cần từ 500 triệu bạn đã có thể mua được căn hộ đáp ứng mọi nhu cầu của mình. Altara Residences đang hoàn thiện những hạnh mục cuối. Dự kiến ra tết sẽ bắt đầu chào đón các cư dân tới sinh sống.

Mua nhà mặt đất

mua-nha-voi-1-ty-dong
Mua nhà mặt đất diện tích chỏ cũng là lựa chọn hợp lý

Nhà mặt đất cũng là một gợi ý hợp lý nếu bạn có trong tay 1 tỷ đồng. Nếu là một căn nhà ở gần trung tâm, diện tích nhà sẽ hơi hạn chế. Nếu bạn mua một căn có diện tích thoải mái. Những căn nhà xây sẵn xa trung tâm là gợi ý không tồi. Việc sở hữu căn nhà đất nền riêng cũng đem đến các lợi ích. Nổi bật như: Không gian sống yên bình, có thể tạo ra lợi nhuận khi bán lại, giá thành không đắt đỏ…

Trong trường hợp số tiền hiện có không đủ để mua nhà ngay lập tức, bạn có thể tính đến cách khác. Đó là mua đất nền trước. Sau đó mới dành dụm dần để tự xây nhà. Việc tự xây dựng nhà khá tốn thời gian, công sức nhưng vẫn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.  

Trên đây là một số gợi ý mua nhà với 1 tỷ đồng trong tay. Với những tính toán này, việc sở hữu một căn nhà không còn là chuyện quá khó. Chúc các bạn mua nhà thành công!