fbpx

Mách bạn cách chọn hướng chung cư hợp phong thủy hiện nay

Table of Contents

Chọn hướng chung cư là vấn đề quan tâm hàng đầu khi mua chung cư của tất cả mọi người. Điều này nhằm mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy chọn hướng như thế nào cho đúng theo phong thủy? Thắc mắc nói đến đây sẽ được làm rõ ở bài viết này. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tại sao nên chọn hướng khi mua chung cư? 

chon-huong-chung-cu
Chọn hướng chung cư hợp tuổi với gia chủ mang lại nhiều điều tốt lành

Cha ông ta có câu: ‘”Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành’’. Điều này chứng tỏ văn hóa tâm linh từ lâu đã thấm nhuần vào trong tâm tưởng của con người. Đối với việc xây dựng nhà cửa cũng vậy. Một số hoạt động phổ biến có thể kể đến như: Coi bói ngày khởi công, ngày động thổ, giờ hoàng đạo,… Ngoài ra, còn có một ví dụ điển hình mà nhiều người đặc biệt chú ý đến. Đó chính là chọn hướng nhà.

Và vào thời nay, đất chật người đông, các tòa nhà chung cư mọc lên. Việc chọn hướng nhà lại phát triển thành chọn hướng khi mua chung cư. Người ta chọn hướng khi mua chung cư với mong muốn mang lại điều tốt đẹp nhất cho gia chủ. Bao gồm như: Phát tài phát lộc, dồi dào sức khỏe, vạn sự hanh thông và nhiều may mắn,…

Và ở đây, hướng chung cư được coi là hướng “nạp khí’’ cho căn chung cư của bạn (Đòi hỏi phải là hướng cửa chính. Trong đó nhiều nơi lại coi là hướng ban công). Khí này sẽ giúp tài vận, sức khỏe nâng cao. Và được tạo nên bởi sự tương tác, vận động của con người với ngôi nhà. 

Hướng thì có 8 hướng khi chọn hướng căn hộ chung cư. Các hướng này chia ra phù hợp với các cung mệnh khác nhau: Đông Tứ Trạch (Đông, Nam, Bắc và Đông Nam) và Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc).

chon-huong-can-ho-chung-cu
Trước khi mua chung cư cần tìm hiểu kỹ tuổi của mình hợp với hướng nào

Có hướng hung và cũng có hướng cát. Thường hung là liên quan đến: Bệnh tật, phá sản, thị phi, thất bại, không may mắn, kiện tụng,… Còn cát là phúc lộc, may mắn, có quý nhân phù trợ, giúp đỡ,… Thường thì người ta sẽ dựa trên tuổi tác, mệnh, cung của gia chủ. Nhằm chọn hướng sao cho phù hợp.

Đọc thêm bài viết: Muốn mua căn hộ chung cư tốt đừng tiếc 3 phút đọc bài viết này

Cách chọn hướng của chung cư theo phong thủy 

chon-huong-chung-cu
Căn hộ có hướng mát mẻ, thiết kế thông minh tạo nên không gian sống lý tưởng

Chọn hướng cho căn chung cư chủ yếu dựa trên tuổi tác, mệnh cách của gia chủ. Xem hung cát như thế nào cho phù hợp. Tuy nhiên, khi chọn hướng mua chung cư. Có những quy tắc ‘’ bất di bất dịch’’ sau đây mà ai cũng cần biết:

  • Không chọn những chung cư có hướng cửa nhà về phía cột điện, tháp ăng ten ở trực diện.
  • Không chọn chung cư có cửa nhà hướng về các cấu trúc cọc nhọn hay tam giác. Vì những cấu trúc này không tốt cho sự hưng thịnh, bình an của gia chủ.
  • Chung cư có cửa mở ra không hướng nhìn vào thang máy, thùng rác,…
  • Hướng cửa ra khu vực thoáng mát, sạch sẽ và rộng rãi là tốt nhất.
  • Hướng cửa tránh ánh nắng gay gắt hướng vào. 
  • Căn hộ chung cư thiết kế khoa học, tránh từ cửa chính nhìn thẳng ra ban công. Tránh nhà vệ sinh hướng cửa ra phòng khách. Hoặc bếp đối diện với nhà vệ sinh… 

Trên đây chính là những thông tin lưu ý về cách chọn hướng chung cư theo phong thủy. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn để tìm kiếm một căn chung cư như ý. Cảm ơn vì đã đón đọc bài viết!