fbpx

Kinh doanh gì dịp Tết để thu lại lợi nhuận cao 

Table of Contents

Chỉ còn đúng một tháng nữa là Tết Nguyên Đán. Ngoài kia nhà nhà, người người bán hoa tết, kẹo mứt, bánh chưng, giò chả,… Bạn băn khoăn không biết kinh doanh gì dịp Tết hãy theo dõi bài viết này nhé.

Dịch vụ dọn nhà ngày tết

kinh-doanh-gi-dip-tet
Vì bận rộn nhiều người có nhu cầu thuê người tới dọn dẹp nhà cửa theo tiếng/ngày 

Khoảng thời gian cuối năm là thời điểm mà mọi người bận rộn nhất. Đó là những công việc hay các dự án chưa hoàn thành của năm cũ. Chính vì vậy mà những nhân viên hành chính văn phòng sẽ không có thời gian để dọn dẹp. Nên những người này thường có nhu cầu cao về dịch vụ dọn dẹp.

 Với ý tưởng này bạn cũng chỉ cần đầu tư một số dụng cụ dọn vệ sinh cơ bản. Như máy hút bụi, bàn chải, bao tay, nước tẩy rửa và khăn. Chi phí mà bạn bỏ ra sẽ không quá 10 triệu đồng. Và tùy theo lượng công việc và diện tích nhà mà bạn định ra mức giá phù hợp. Và bạn có thể nhanh chóng thu lại vốn chỉ trong vài ngày nếu từ 2 – 3 triệu cho một căn nhà. 

Mở các điểm giữ xe ngày Tết 

kinh-doanh-gi-dip-tet

Ở những địa điểm thu hút nhiều khách như chợ hoa, nhà thờ, chùa, hay địa điểm du lịch. Lượng du khách sẽ rất đông vào những ngày Tết. Phương tiện di chuyển chủ yếu của phần lớn du khách tất nhiên là xe máy. Bạn nên mở dịch vụ giữ xe ở gần địa điểm đó với giá khoảng 10 ngàn đồng một xe. Bạn cũng có thể thay đổi mức giá tùy theo mặt bằng để đảm bảo tính cạnh tranh. Nếu trung bình một ngày bạn giữ khoảng 500 xe bạn sẽ thu được 5 triệu đồng. Tùy theo mức giá bạn thay đổi và lượng xe hàng ngày nữa thì bạn sẽ có thu nhập đáng kể. Đây là một trong những cách kinh doanh dịp Tết rất dễ kiếm tiền cho mọi người.

Kinh doanh gì dịp Tết – Thu mua phế liệu ve chai 

Tưởng là đùa nhưng thật đấy nhé! Dịp cuối năm nhà nhà lại có lý do cơ hội để tổng vệ sinh ngôi nhà của mình. Chính vì vậy sẽ có rất nhiều đồ dùng, dụng cụ bị vứt đi. Tận dụng thời cơ bạn có thể bắt tay vào kinh doanh dịp cuối năm của mình. Nếu nghĩ ngành thu mua phế liệu là nghèo thì bạn nên xem lại nhé. Không ít những “biệt thự” đằng sau những gia đình làm nghề này đâu. 

Rửa và chăm sóc xe 

Là một cơ hội kinh doanh ngày Tết tiềm năng nhất bạn có thể làm. Những ngày cuối năm thì tất cả mọi gia đình đều muốn rửa sạch sẽ chiếc xe của mình. Họ phải tút tát lại chiếc xe để có thể đi chơi những ngày Tết. Mỗi chiếc ô tô bạn có thể thu được 90 -120 ngàn, còn xe máy từ  20 – 30 ngàn đồng. Và thời gian rửa cũng rất ngắn nên mỗi ngày bạn có thể rửa được cả trăm chiếc. 

Đọc thêm bài viết: Lợi thế mua bất động sản trên các tuyến đường mở rộng 

Bất động sản – Ngành kinh doanh dịp Tết hot nhất

kinh-doanh-gi-dip-tet

Năm 2020 là năm vô cùng khó khăn về mọi mặt của Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là ngành bất động sản trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra trên toàn cầu. Thị trường BĐS nhà đất cũng trầm lắng và có lượng giao dịch sụt giảm. Vì nhiều người có nhu cầu mua đất cũng không thể mua được do giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, bước sang năm 2021 lại là cơ hội mới cho những ai biết nắm bắt thời cơ. Vì tại các thị trường du lịch nổi tiếng các loại hình BĐS 2 – 3 sao được rao bán giá thấp. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng BĐS công nghiệp. Ngoài ra, hiện nay lãi suất ngân hàng ngày càng thấp. Dịch Covid -19 sẽ sớm được kiểm soát vào cuối năm 2021. Điều này có lợi cho tất cả các ngành kinh doanh ổn định trở lại. Tiêu dùng của người dân sẽ tăng lên. Với tình hình chung như vậy sẽ là thời điểm tốt để cá nhân mua được BĐS mình yêu thích. Cũng là cơ hội đầu tư tiềm năng cho nhiều người muốn kinh doanh dịp Tết năm 2021 sắp tới. 

Với những thông tin trên, chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh gì dịp Tết rồi đúng không? Chúc mọi người thành công nhé!