fbpx

Khu phức hợp là gì? Tại sao trở thành xu hướng BĐS HOT hiện nay?

Table of Contents

Cùng với sự phát triển của xã hội, các khu phức hợp mọc lên ngày càng nhiều tại Việt Nam. Đối với người dân ở thành thị, mô hình này là một sự lựa chọn hết sức lý tưởng. Vậy trên thực tế khu phức hợp là gì? Vì sao nó lại trở thành xu hướng bất động sản nổi bật đến vậy? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết dưới đây!

Định nghĩa về khu phức hợp là gì?

khu-phuc-hop
Các dự án phức hợp thường có quy mô lớn nằm ở vị trí đắc địa

Khu phức hợp tên tiếng Anh là được gọi là “Complex”. Đây là một tổ hợp các bất động sản nằm trong một nội khu dành cho cư dân. Theo tiêu chuẩn. Một khu phức hợp ít nhất phải có diện tích quy hoạch là 25.000 m2. Trong đó tỷ lệ nhà ở không được vượt quá 40%, không gian cây xanh ít nhất khoảng 30%.

Khu phức hợp không chỉ đơn thuần là nơi có các căn hộ để ở. Tại đây, tất cả các tiện nghi, các khu chức năng đều được tích hợp một cách đầy đủ và hiện đại nhất. Mô hình này thường được xây dựng ở những vùng ngoại ô có những khoảnh không gian thoáng đãng, rộng rãi. Hoặc tại những khu vực trung tâm có dân cư đông đúc, giao thông thuận lợi.

Thông thường, trong các khu phức hợp sẽ có mô hình hệt như một thành phố thu nhỏ. Trong đó sẽ bao gồm: đường xá hiện đại, các tuyến xe buýt. Các trường mẫu giáo, trung tâm mua sắm, khu vui chơi, bệnh viện đa khoa… Ngày nay không ít gia đình đã lựa chọn các chung cư tại khu phức hợp để sinh sống lâu dài.

Tại sao khu phức hợp trở thành xu hướng BĐS thời thượng hiện nay?

Khu phức hợp đã và đang trở thành mô hình phổ biến tại các thành phố lớn của Việt Nam. Lựa chọn một căn hộ trong khu phức hợp chính là cách tốt nhất để nâng tầm cuộc sống.

Mô hình bất động sản này tăng lên như một như cầu tất yếu của xã hội hiện đại. Số lượng người sống ở thành phố ngày càng tăng. Trong đó, nhu cầu mua các căn hộ tiện ích hoặc đầu tư bất động sản cũng liên tục tăng theo. Sức hấp dẫn từ các căn hộ trong chung cư là điều không ai có thể phủ nhận hiện nay. 

du-an-tnr-grand-palace-phu-yen
Dự án TNR Palace Grand Phú Yên giàu tiềm năng sở hữu nhiều lợi thế 

Giữa thành thị, hiếm có nơi nào sở hữu tất cả những gì hiện đại và tiện nghi nhất như các khu phức hợp. Từ giao thông, không gian xanh, các dịch vụ đáp ứng nhu cầu đời sống… Khu phức hợp như một điểm sáng giữa cuộc sống bộn bề, nơi thành thị đất chật người đông.

Một số khu phức hợp nổi tiếng ở Việt Nam có thể kể đến. Nổi bật như: KN Paradise, The Aston Luxury Residence, TNR Palace Grand…… Có thể thấy rằng, rõ ràng các khu phức hợp có sức hút hơn hẳn so với những khu chung cư thông thường.

Chính vì tất cả những lý do trên, khu phức hợp đã dần trở thành xu hướng thời thượng của bất động sản hiện nay.

Trong tương lai, các khu phức hợp chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Các nhà đầu tư bất động sản có thể thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ khi đầu tư vào mô hình này.