fbpx

Khu du lịch Mũi Tấn được khai thác mạnh mẽ sau 6 năm “lãng quên”

Table of Contents

Nếu thường xuyên tìm hiểu về bất động sản miền Trung, có lẽ bạn đã từng được nghe qua về khu du lịch Mũi Tấn. Đây là một địa điểm khá đẹp và thuận lợi cho việc phát triển du lịch biển. Tuy nhiên, 6 năm qua, nơi tiềm năng về du lịch này lại dường như bị lãng quên. Cùng tìm hiểu nguyên nhân bị “bỏ  rơi” và sự vực dậy của Mũi Tấn từ năm 2019 nhé!

Nguyên nhân khiến khu du lịch Mũi Tấn bị giậm chân tại chỗ

Ngày 4/8/2019, Sở xây dựng Bình Định cho biết UBND tỉnh vừa công bố việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết khu lấn biển Mũi Tấn, thành phố Quy Nhơn. Đây là khu vực từng bị nhiều tai tiếng ở năm 2013. Lúc đó UBND tỉnh Bình Định đồng ý cho một doanh nghiệp san lấp lấn biển tại khu vực này. Diện tích lấn biển lên đến hơn 12ha. Nghĩa là khoảng 1km bờ biển Quy Nhơn có kế hoạch làm cáp treo để phục vụ du lịch. 

khu-du-lich-mui-tan
Khu du lịch Mũi Tấn sở hữu vị trí đắc địa

Bờ biển Quy Nhơn dài 5km, có độ cong “vầng trăng khuyết” tuyệt đẹp. Khi triển khai dự án, từ Mũi Tấn đến Ghềnh Ráng bị biến dạng bởi phần san lấp. Điều đáng nói, sau khi san lấp, nhà đầu tư không thực hiện dự án cáp treo. Vì thế mà khu đất bị bỏ hoang suốt 6 năm qua. Theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân là do nhà đầu tư và UBND tỉnh không thể thống nhất được các công trình cho dự án. Khi nhà đầu tư muốn xây dựng thêm biệt thự phục vụ du lịch thì các cơ quan chức năng vẫn muốn nơi này phát triển theo hướng bảo vệ sự tự nhiên của du lịch biển. 

Mũi Tấn được “vực dậy” sau 6 năm “ngủ quên”

Quy mô của dự án

Theo Quy hoạch mới, UBND tỉnh Bình Định giao cho Công ty Cổ phần dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm các thủ tục tiếp theo để triển khai đầu tư xây dựng. Trong số 12ha đất dự án lấn biển Mũi Tấn, Bình Định đồng ý xén bớt 60% diện tích. Điều này nhằm mục đích trả lại độ cong tự nhiên cho bãi biển.

Tổng diện tích quy hoạch hơn 73.000m2 bao gồm hai chức năng chính. Phân khu 1 (hơn 42.000m2) là khu công viên xanh vui chơi giải trí, bãi đậu xe. Ngoài ra còn có các nhà hàng ăn uống với ẩm thực đa dạng, đẳng cấp. Phân khu 2 (hơn 25.000m2) để xây dựng công trình dịch vụ thương mại, khách sạn, căn hộ du lịch. Các công trình này đều mang tầm đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, tập đoàn Hưng Thịnh còn đầu tư thêm bãi tắm phục vụ phát triển du lịch. Mật độ xây dựng 34,2%, chiều cao công trình là 40 tầng. 

khu-du-lich-mui-tan
Dự kiến xây quảng trường nhạc nước rộng gần 2ha tại Mũi Tấn

Tiềm năng phát triển, thay đổi diện mạo cho địa phương

quy-nhon-dep
Khu du lịch Mũi Tấn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Dự án này đang được tỉnh Bình Định rất chú trọng. Bởi vì đây là một bước đi đánh dấu sự phát triển cho ngành du lịch biển tại đây. Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của tỉnh này, Mũi Tấn hứa hẹn sẽ là điểm đến được yêu thích của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Được biết dự án được tập đoàn Hưng Thịnh Quy Nhơn tập trung đầu tư để xứng tầm thế giới. 

Bên cạnh đó, địa thế thuận lợi cũng là một điểm cộng lớn cho công trình này. Khu Mũi Tấn nằm giữa các khu bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp. Đặc biệt là gần với dự án chung cư cao cấp trọng điểm tại Quy Nhơn – Altara Residences. Đây được xem là công trình góp phần to lớn giúp nơi đây trở thành khu đô thị đáng sống tại miền “đất võ, trời văn” này. 

Như vậy, hơn một nửa thập kỷ trôi qua, khu du lịch Mũi Tấn lại như được hồi sinh. Hi vọng sẽ có nhiều công trình như thế này để “diện mạo” của Bình Định ngày càng thay đổi theo hướng tích cực.