fbpx

Khu dân cư ven sông Cái Nha Trang – “Viên ngọc sáng mới mài”!

Table of Contents

Trong những năm gần đây, khu dân cư ven sông Cái đã trở thành khu vực có giá trị bất động sản đặc biệt cao. Sức hút nào khiến nơi đây có vượt nhảy vọt như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp ngay những thắc mắc này.

Tiềm năng của khu khu vực ven sông Cái

Xóm Cồn là một trong những địa chỉ nổi tiếng với nền văn hóa Chăm-pa đầy dấu ấn đặc sắc. Tại Nha Trang, nhóm Cồn nói riêng và khu dân cư ven sông Cái nói chung được coi là khu vực đầy tiềm năng. Nơi đây sở hữu vị trí thuận tiện giao thông, giao với trực đường du lịch Trần Phú – Xóm Cồn. Không chỉ có vị trí thuận lợi. Địa điểm này còn có phong thủy hữu tình: Thế tựa núi, hướng biển, kề sông.

Tuy nhiên những năm về trước, khu vực này còn chưa được đầu tư khai thác nhiều. Thậm chí, khu dân cư ven sông Cái còn phát triển chậm hơn các khu vực khác của Nha Trang.

Trong khoảng 15 năm gần đây, người ta mới dần nhận ra tiềm năng của vùng đất này. Nơi đây dần trở thành khu vực du lịch với hàng loạt địa điểm nổi tiếng. Nổi bật như: Chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar, Bảo tàng Yersin, các khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại…

Sự “thay da đổi thịt” với các dự án đầu tư tầm cỡ

thi-truong-bat-dong-san-flycam
Dự án The Aston nằm bên vịnh Nha Trang và dòng sông Cái thơ mộng

Nhằm khai thác tối đa thuận lợi về văn hóa, lịch sử, vị trí địa lý, khu vực ven sông Cái đã liên tục được đề ra những đổi mới. Những đổi mới này xuất phát từ nhiều mặt như phát triển hạ tầng, phát triển giao thông… Các dự án bất động sản “mọc lên” với nhiều tiềm năng. Trong đó, phải kể đến The Aston Luxury Residence do Danh Khôi & Netland làm chủ đầu tư.

Hướng tới phát triển du lịch dịch vụ

Các đồ án mới được phê duyệt sẽ chú trọng quy hoạch lại các khu vực. Trong đó bao gồm các mục: tiếp tục dịch vụ thể thao Ngọc Hiệp, xây dựng thêm vườn hoa, quảng trường ven sông Cái… Trong thời gian sắp tới, dự án The Aston Luxury Residence sẽ trở thành dự án căn hộ thương mại cao cấp bậc nhất tại Nha Trang.

giao-lo-duong-tran-phu-duong-xom-con
Quy hoạch phía nam sông Cái, giao điểm Trần Phú – Xóm Cồn trở thành trung tâm du lịch mới

Xóm Cồn nói riêng và khu dân cư ven sông Cái nói chung hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa. Sẽ trở thành một khu vực trung tâm giải trí, du lịch đầy hấp dẫn tại thành phố biển Nha Trang. Với xu hướng đó, ngành bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng cũng có nhiều cơ hội hơn tại khu vực này.

Đầu tư phát triển giao thông

Cho đến nay, cơ sở hạ tầng giao thông quanh khu dân cư ven sông Cái đã và đang được chú trọng đầu tư. Được biết, cầu Xóm Bóng sắp được xây dựng với số tiền lên tới 250 tỷ đồng. Cây cầu mới này dự tính có chiều dài hơn 300m. Rộng 19m và được phân chia thành 4 làn xe cơ giới khác nhau. Cầu Xóm Bóng sẽ kết nối Quốc lộ 1C trực tiếp với thành phố biển Nha Trang.

Với tiềm năng và sự đầu tư như thời điểm hiện tại, khu dân cư ven sông Cái hứa hẹn sẽ trở thành khu vực phát triển hơn nữa. Đây là mảnh đất “màu mỡ” cho các nhà đầu tư bất động sản ở hiện tại và trong tương lai.