fbpx

Ít tiền đầu tư bất động sản được không?

Table of Contents

“Ít tiền đầu tư bất động sản có được không?” – Đây là một câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư mới khi chưa có nguồn vốn mạnh mẽ.

Bất động sản là một lĩnh vực đem lại lợi nhuận rất cao. Bạn muốn đầu tư bất động sản, nhưng lại dè chừng vì nguồn vốn ít ỏi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho nỗi lo lắng của bạn.

Ít tiền đầu tư bất động sản được không?

“Nếu có ít tiền thì đầu tư bất động sản có được không?” Câu trả lời là: Hoàn toàn được.

Với một nguồn vốn nhỏ, bạn không cần quá lo lắng khi đầu tư trong lĩnh vực này. Điều bạn cần chính là phải có một chiến lược đầu tư rõ ràng. Bên cạnh đó, bạn phải sẵn sàng chấp nhận các rủi ro trong tương lai.

Kinh nghiệm đầu tư với nguồn vốn ít

Với một nguồn vốn không quá nhiều, vậy bạn cần đầu tư như thế nào là hợp lý? Dưới đây sẽ là kinh nghiệm đầu tư bất động sản với hai kiểu địa ốc đơn giản nhất. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Đất nền dự án và đất thổ cư nên đầu tư loại nào hơn? 

Đầu tư bất động sản bằng cách thuê nhà và cho thuê lại

Với hình thức này, đây là một dạng đầu tư bất động sản rất phổ biến. Phù hợp với những nhà đầu tư mới, có số vốn từ 100 triệu đổ xuống.

Cách thức rất đơn giản. Bạn chỉ cần thuê lại một căn nhà trọ hoặc một tòa nhà. Lưu ý, địa điểm đó cần ở trung tâm, gần nơi trường học, khu vực đông dân. Sau đó, tân trang, sửa chữa lại từng phòng cho phù hợp. Tận dụng truyền thông trên mạng xã hội để tìm kiếm người có nhu cầu thuê phòng.

Đặc biệt lưu ý: Bạn cần thỏa thuận và làm hợp đồng với chủ nhà về các vấn đề. Cụ thể như: Tân trang lại nhà cửa, cho người khác thuê lại, tách phòng… Bên cạnh đó là trao đổi về giá cho thuê nhà trong 1- 2 năm.

Sau đó, bạn tính các chi phí gốc: Chi phí thuê nhà, tiền điện, nước, internet… Rồi cân đối mức giá cho thuê lại để vừa trả được gốc, vừa có lãi.

Tiếp theo, cần có một cơ chế quản lý dân cư riêng để dễ dàng kiểm soát. Ngoài ra, việc lựa chọn người thuê cũng rất quan trọng. Đây là cách tránh được những vấn đề liên quan. Cụ thể như: Người thuê không trả tiền phòng, gây mất trật tự khu dân cư, trộm cắp…

Mua lại nhà cũ thu lợi nhuận hấp dẫn

Đây là một hình thức đầu tư có khả năng thu hồi vốn nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó, cách thức này cũng đi kèm với nhiều rủi ro.

Đầu tiên, bạn sẽ mua lại một căn nhà cũ hoặc nhà cấp 3, cấp 4. Sau đó, tân trang lại, sửa chữa và sắm thêm các nội thất phù hợp. Tiếp theo, bạn sẽ giao bán nhà với giá cao hơn. Bạn có thể kiếm được số tiền lời lên đến 100 – 200 triệu đồng.

Nhưng bên cạnh đó, sẽ có những biến động thị trường bất động sản. Bạn cần có kiến thức và tìm hiểu kĩ lưỡng. Cũng như, nắm được giá trị của khu vực đó. Ví dụ: Khu nhà cấp 4 cũ kĩ, được giao bán với giá thấp, nhưng vị trí lại ở trung tâm, có khả năng phát triển tốt trong tương lai.

Đã là đầu tư bất động sản thì không tránh được những rủi ro. Bạn nên cẩn thận, tỉ mỉ trong bất kì hình thức kinh doanh nào. Hy vọng, với 2 kiểu địa ốc trên có thể giúp bạn đầu tư lĩnh vực này dễ dàng hơn.