fbpx

Hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng chính xác nhất

Table of Contents

Kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại hay bớt đi các thủ tục rườm rà. Quy trình thực hiện khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thành thạo việc kê khai. Vậy nên bạn cần lưu ý cách hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng dưới đây. 

Các bước hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng

huong-dan-ke-khai-thue-cho-thue-nha-qua-mang
Kê khai thuế qua nhà mạng cần tuân thủ đầy đủ các bước theo quy định

Theo quy định của nhà nước hợp đồng từ 100 triệu trở lên sẽ phải đóng thuế. Để thủ tục đơn giản, nhanh chóng tiện lợi hơn khi được kê khai thuế thuê nhà qua mạng. Các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu thuê nhà cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đối tượng cho thuê hay người nộp thuế truy cập vào website: http://canhan.gdt.gov.vn để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó lựa chọn, tùy chọn là thuế tài sản và kê khai trực tuyến. Rồi chọn từ khai là 01/TTS – Tờ khai đối với hoạt động cho thuê tài sản.

Bước 2: Sau khi chọn xong thì hệ thống sẽ hiện ra màn hình chọn thông tin tờ khai. Người nộp thuế lúc này sẽ khai báo tương ứng với thông tin nơi thuê tài sản. 

Bước 3: Sau khi chọn xong ấn “tiếp tục”, khi này hệ thống hiển thị ra dữ liệu chi tiết. Sau đó người nộp thuế phải điền đầy đủ mọi dữ liệu.

Bước 4: Người nộp thuế tiếp tục nhập các chỉ tiêu tương ứng.

Bước 5: Sau đó nhấn “tiếp tục” 

Bước 6: Chọn tổng hợp dữ liệu lên tờ khai và nhấn “tiếp tục” để sang bước tiếp theo.

Bước 7: Chọn “hoàn thành kê khai”, khi này hệ thống sẽ chuyển sang màn hình khác.

Bước 8: Kết thúc hoàn thành thì người nộp thuế sẽ nhấp vào “nộp kê khai”.

Bước 9: Xác thực nộp từ khai thì hệ thống sẽ gửi một mã OTP về điện thoại.

Bước 10: Nhập mã OTP và kết thúc kê khai, màn hình hiện lên thành công. Nghĩa là bạn đã nộp kê khai thuế cho thuê nhà thành công.

Cần lưu ý hai trường hợp khi đăng ký kê khai. Trường hợp người chưa có mã số thuế và trường hợp người đã có mã số thuế. Nếu là trường hợp đầu tiên thì truy cập vào website: http://canhan.gdt.gov.vn rồi đăng ký. Còn trường hợp thứ 2 bạn chỉ cần truy cập rồi đăng nhập. Đây là chi tiết các bước hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng đơn giản nhất.

Những ưu điểm khi khai thuế cho thuê nhà qua mạng

huong-dan-ke-khai-thue-cho-thue-nha-qua-mangKê khai thuế cho thuê nhà qua mạng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại hay bớt đi các thủ tục rườm rà

– Bất cứ khi nào bạn cũng có thể nộp tờ khai thuế, không nhất thiết phải là giờ hành chính. Vì qua mạng nên bạn cũng không mất thời gian chờ đợi để được nhận hồ sơ.

– Tiết kiệm được chi phí và thời gian cho việc đi lại hay in ấn giấy tờ.

– Hệ thống được cài đặt xử lý dữ liệu hoàn toàn tự động nên giảm nhiều rủi ro, sai sót.

– Có thể lưu trữ dữ liệu lâu dài, không phải lo lắng về những sự cố khách quan. 

– Các cơ quan thuế cũng tiết kiệm nguồn nhân sự cho công tác tiếp nhận.

Sau nhiều năm áp dụng các doanh nghiệp đã tận dụng tối ưu các tính năng vượt trội. Từ đó, có thể thấy rằng nhiều công ty đánh giá rất cao sự đổi mới của cơ quan thuế. Việc đọc hướng dẫn kê khai thuế cho thuê nhà qua mạng là rất quan trọng. Vậy nên cố gắng làm theo những bước mà Trần Khang Real đã hướng dẫn nhé!