fbpx

Hô biến nhà trọ cũ thành căn hộ chung cư ai nhìn vào cũng kinh ngạc

Table of Contents

Vợ chồng trẻ Hà Nội đã quyết định cải tạo lại nhà trọ cũ của gia đình. Nằm tại đường Lĩnh Nam, P.Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội thành một “căn hộ chung cư ” sang trang. Quyết định này cực kỳ sáng suốt vì vừa đẹp, vừa tiện nghi nhưng lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Cải tạo nhà trọ cũ thành “căn hộ chung cư” đẹp

 

can-ho-chung-cu
Nhà trọ cũ trước khi cải tạo
can-ho-chung-cu
Nhà trọ cũ trước khi cải tạo

Anh Trần Nam (29 tuổi) chia sẻ vợ chồng anh lấy nhau được 6 năm, đã có 1 bé trai gần 5 tuổi và 1 bé gái được 3 tháng tuổi. Vì nhà bố mẹ khá nhỏ nên không thể ở chung, hai vợ chồng ra ở trọ riêng khoảng 5 năm. Tuy nhiên, khi sinh đứa bé thứ 2 việc ở trọ vô cùng bất tiện. Không có không gian rộng, thoải mái cho con vui chơi. Vợ chồng anh quay về nhà quyết định xin bố mẹ dãy trọ cũ của gia đình để sửa sang mới.

Vợ chồng Anh Nam từ lâu đã thích cách thiết kế của căn hộ chung cư. Tuy nhiên, lại không đủ tiền để mua ở. Lấy ý tưởng này vợ chồng đã xây dựng và tân trạng nhà trọ theo bố cục của một căn hộ. Căn nhà có tên gọi là “Domy House”, nổi bật với thiết kế tối ưu vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa, không gian quanh nhà và khoảng sân vườn rất rộng rãi.

can-ho-chung-cư

Căn nhà rộng 60m2 có tổng chi phí 500 triệu đồng 

can-ho-chung-cu

“Căn hộ chung cư” ngay tại mặt đất của vợ chồng anh có diện tích 60m2 có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp, 2 WC. Tổng chi phí hết 500 triệu đồng. Bao gồm nội thất cơ bản trong nhà như tivi, tủ lạnh, máy tính… Anh Nam cũng cho biết việc tân trang ngôi nhà khá khó khăn. Vì vùng đất này chưa có sổ đỏ, không được phép xây dựng. Gia đình chỉ được sửa trên kết cấu căn trọ cũ, không được đổ trần bê tông, hay gia cố, cơi nới thêm tầng.

Thiết kế căn nhà cũng tự anh lên ý tưởng, bố cục, mày mò tham khảo ở trên mạng. Sau đó gửi cho nội thất. Tháng 8/2020, thi công và hoàn thành sau 2 tháng. Nhờ tính toán kỹ lưỡng mọi chi phí mà vợ chồng anh không phải nợ nần để sửa nhà.