fbpx

Hạ tầng giao thông Phú Yên – Tiềm năng thúc đẩy BĐS phát triển mạnh

Table of Contents

Cơ sở hạ tầng có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của mỗi địa phương. Nổi bật trong thời gian gần đây có lẽ là hạ tầng giao thông Phú Yên. Sự phát triển này là yếu tố nổi bật tạo tiềm năng cho ngành bất động sản Phú Yên. 

Hạ tầng giao thông Phú Yên đầu tư mạnh mẽ

ha-tang-giao-thong-phu-yenNhững năm gần đây cơ sở hạ tầng, giao thông Phú Yên được chú trọng đầu tư phát triển mạnh

Là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, Phú Yên có địa hình núi, đất rất đa dạng. Đây là tỉnh có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Hệ thống giao thông đồng bộ, thông suốt với tuyến quốc lộ 1 nối Bắc – Nam. Vì thế cơ sở hạ tầng đang được tỉnh, thành phố hết sức chú trọng đầu tư. 

Phú Yên đang từng ngày “thay da đổi thịt” thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Hiện nay, Phú Yên có đầy đủ, đồng bộ các loại hình giao thông vận tải. Có thể kể đến như đường thủy, đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường biển. Các tuyến đường này trong thời gian qua đã được nâng cấp và mở rộng. TP.Tuy Hòa với khu kinh tế Vũng Rô cũng đã và đang được đầu tư. Từ đó, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, rút ngắn thời gian lưu thông. 

Các đầu mối giao thông trọng điểm cũng được bố trí một cách hợp lý. Phú Yên là cửa ngõ thông ra biển của Tây Nguyên. Đồng thời, tỉnh này cũng giáp ranh với các địa phương có sự phát triển kinh tế năng động như Bình định, Khánh Hòa. Vì thế Phú Yên đang có kế hoạch xây dựng tuyến đường sắt lên Tây Nguyên trong thời gian tới. Trên địa bàn tỉnh có quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam chạy qua. Quốc lộ 25 nối Gia Lai, quốc lộ 29 nối Đắc Lắc, đường ven biển nối Tuy Hòa.  

Đọc thêm bài viết: Vì sao Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định là những vùng đất yên bình

Vai trò của hạ tầng giao thông đến bất động sản Phú Yên

ha-tang-giao-thong-phu-yen
Thông xe hầm Đèo Cả, rút ngắn thời gian qua đèo còn 10 phút

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng luôn đóng vai trò cấp thiết cho thị trường bất động sản. Vậy nên hạ tầng giao thông Phú Yên cũng đang thu hút nhà đầu tư rót vốn vào. Vậy là bên cạnh lợi thế về văn hóa du lịch đa dạng thì nơi đây có bước chuyển mạnh mẽ về giao thông. Phú Yên đang chú trọng phát triển các tuyến đường và liên kết vùng. Việc đưa Hầm Đèo Cả và hầm đèo Cù Mông vào vận hành một minh chứng điển hình. Tỉnh đã biết khai thác tiềm năng thế mạnh vốn có để giảm thời gian qua đèo. 

Sân bay Tuy Hòa cũng được nâng cấp mở rộng với định hướng trở thành sân bay Quốc Tế. Tỉnh Phú Yên tập trung khai thác tuyến Tuy Hòa – TP. Hồ Chí Minh, Tuy Hòa – Hà Nội. Đây được xem là đòn bẩy để Phú Yên phát triển bất động sản nhất khu vực ven biển. Do đó, các dự án nhà ở, khu nghỉ dưỡng, tiện ích đã được đưa vào xây dựng. Tỉnh cũng đang tạo điều kiện hỗ trợ nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án. Vậy nên, những năm vừa qua đánh dấu sự sôi động của bất động sản Phú Yên. Những dự án hạ tầng, khu đô thị, khu dân cư được đầu tư hoàn chỉnh được đưa ra đấu giá. 

Cơ sở hạ tầng giao thông Phú Yên là minh chứng cho tầm quan trọng của bộ mặt ở từng dịa phương. Giao thương phát triển thì kinh tế, văn hóa, du lịch, bất động sản cũng theo đà đi lên. Tương lai không xa Phú Yên là một tỉnh sầm uất, giàu có. Lúc đó thị trường bất động sản sẽ càng cạnh tranh mạnh mẽ hơn nữa. Vì thế, hiện tại có lẽ là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản vào tỉnh này. Chào đón một tương lai rộng mở với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.