fbpx

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh được sử dụng khi nào?

Table of Contents

Trong nhiều giao dịch nhà đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh rất quan trọng. Nó giúp cho các giao dịch thuận tiện hơn trong nhiều trường hợp. Đặc biệt khi giao dịch cùng khách hàng là người nước ngoài.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh

mau-giay-chung-nhan-quyen-sdd-tai-san-tren-dat-tieng-anh
Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là Certificates of land use rights

Trong tiếng Anh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là Certificates of land use rights. Nếu dịch sát nghĩ tiếng Việt thì cụm từ này có nghĩa là: Chứng nhận sử dụng đất hợp pháp.

Về cơ bản, thì các nội dung của nó cũng tương đương giấy chứng nhận bằng tiếng Việt. Khi làm hồ sơ về giấy chứng nhận, nếu chủ đất có yêu cầu được cấp bản tiếng Anh thì sẽ được hỗ trợ cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được cấp bản tiếng Anh. Tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Dù là tiếng Anh hay tiếng Việt, thì đây cũng là giấy tờ rất quan trọng. Nó thể hiện quyền sở hữu đất ở của mỗi người. Đây là căn cứ để mua bán, cho tặng hoặc để thừa kế đất đai. Vì vậy, bạn cần bảo quản kỹ chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi nào cần đến giấy chứng nhận đất đai bằng tiếng Anh?

so-hong-tieng-anh-la-giNgười nước ngoài mua bán nhà đất Việt Nam cần biết rõ về khái niệm này

Thông thường thì khi cần giao dịch, chúng ta sẽ dịch giấy chứng nhận từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng dịch được. Vì vậy để đảm bảo tính xác thực thì nên thuê dịch vụ. Các văn phòng luật hoặc các công ty dịch thuật thường được thuê làm việc này.

Nếu chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân thì chỉ cần dịch thuật. Sau đó công ty dịch thuật sẽ có đóng dấu xác nhận dịch chuẩn. Còn trong trường hợp cần giao dịch với nhà nước, bạn phải dịch thuật và công chứng. Nên lưu ý để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng nhu cầu công việc.

Có rất nhiều trường hợp cần sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh. Đơn cử có thể kể đến các trường hợp sau:

  • Mua bán, cho thuê nhà với người nước ngoài
  • Nộp hồ sơ xin visa đi du lịch, đi định cư, đi du học hoặc đi làm việc ở nước ngoài
  • Thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu
  • Người nước ngoài mua bán nhà đất Việt Nam

Mỗi trường hợp sẽ có yêu cầu hồ sơ cụ thể khác nhau. Trong đó, giao dịch với người nước ngoài chiếm tỷ trọng cao nhất.

Đọc thêm bài viết: Cách tính thuế hoàn công nhà ở tư nhân có khó không?

Ai được cấp giấy chứng nhận này?

quyen-su-dung-dat-tieng-anh-la-giĐây là giấy tờ quan trọng đảm bảo vấn đề pháp lý khi giao dịch

Cả người Việt Nam và người nước ngoài đều có thể được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bằng tiếng Anh. Giấy chứng nhận sẽ được cấp khi làm hồ sơ nhà đất. Hoặc trong quá trình sử dụng có phát sinh nhu cầu, bạn có thể dịch thuật công chứng bản tiếng Anh.

Tuy nhiên, người nước ngoài mua nhà Việt Nam sẽ có vài hạn chế. Đó là chỉ được mua nhà chung cư và nhà ở riêng lẻ trong các dự án nhà ở. Hãy lưu ý vấn đề này khi giao dịch nhà đất cùng người nước ngoài nhé.

Hiện nay, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếng Anh khá phổ biến. Nó được cập nhật rộng rãi và xuất hiện trong nhiều giao dịch. Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ đến đơn vị luật hoặc công ty dịch thuật uy tín để thực hiện chuyển đổi.