fbpx

Giảm nỗi lo tài chính khi mua nhà với những điều quan trọng dưới đây

Table of Contents

Việc mua nhà là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình với mong muốn có một không gian riêng tư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn gánh áp lực lớn về nỗi lo tài chính trước và sau khi mua nhà. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích về cách giảm nỗi lo tài chính khi mua nhà.

Giảm thiểu chi phí sinh hoạt không cần thiết

noi-lo-tai-chinh-khi-mua-nha
Tiết kiệm giúp bạn tích trữ một khoản tiền cần thiết sử dụng khi cần

Giảm đi các chi phí không cần thiết là điều nên làm ngay cả trước và sau khi mua nhà. Nếu muốn giải quyết các vấn đề về kinh tế. Trước hết bạn phải là người biết sống tiết kiệm, có chừng mực. Đặc biệt là khi phải bỏ một số tiền rất lớn để sở hữu bất động sản. Có nguy cơ gánh một số nợ lớn trong suốt khoảng thời gian dài sau đó. Hãy cắt giảm một số chi phí không cần thiết như: mua đồ hiệu đắt giá, đi du lịch nhiều nơi, xe sang, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước… Việc cắt giảm chi tiêu tưởng chừng rất đơn giản nhưng có thể đem đến những lợi ích không ngờ.

Tìm kiếm các nguồn vay khác nhau

Thay vì vay một khoản tiền lớn tại ngân hàng hay tìm đến những địa chỉ vay vốn không uy tín. Bạn nên tận dụng nguồn vay từ nhiều nơi khác nhau. Trước tiên, bản thân người mua nhà cần có một khoản tiền tích lũy đủ dùng. Các khoản vay bắt nguồn từ người thân như bố mẹ, anh chị, cô dì, chú bác… Họ sẽ là những người sẵn sàng giúp đỡ bạn. Thông thường các khoản vay không có lãi suất. Việc này sẽ giúp giảm đi áp lực phải trả nợ sau khi mua nhà, giúp bạn có thời gian tập trung trả nợ cho những nơi cần thiết trước.

Đọc thêm bài viết: Lợi ích mua nhà trước Tết cho nhà đầu tư thông minh

Thu lời từ chính việc cho thuê lại nhà

Một giải pháp để kiếm thêm một nguồn lợi nhuận cho bạn chính là việc thu lời khi cho thuê lại nhà. Hãy tận dụng những phòng trống, sửa sang lại và cho thuê. Trong trường hợp bạn mua nhà nhưng chưa cần vào ở tức thời, hãy sử dụng luôn căn nhà đó cho người khác thuê lại. Khoản thu được từ tiền cho thuê sẽ hỗ trợ kha khá cho bạn trong việc trả nợ.

Không nên vay nợ quá nhiều

noi-lo-tai-chinh-khi-mua-nha
Bạn nên mượn người thân, bạn bè… để giảm nỗi lo tài chính khi mua nhà, không phải trả tiền lãi hàng tháng

Việc sở hữu một ngôi nhà hoặc một căn nhà cho riêng mình là điều ai cũng mong ước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn đủ khả năng để chi trả cho căn nhà trong mơ đó. Ít nhất cần có đủ trong tay 60 – 70% số tiền đủ để chi trả. Không nên vay nợ quá nhiều. Bởi việc gánh số nợ đó về lâu dài sẽ không dễ dàng chút nào.

 Thậm chí theo thời gian, số nợ đó sẽ ngày càng tăng cao. Cho đến khi không chi trả nổi, việc sở hữu căn nhà mới của bạn bỗng chốc sẽ trở thành mối nguy ngay lập tức. Số tiền vây nợ càng nhiều thì gánh nặng càng lớn, nỗi lo tài chính càng kéo dài. Chính vì thế hãy chuẩn bị sẵn đầy đủ cả vật chất và tinh thần thì mới nên đi tới quyết định mua nhà cho riêng mình.

Giảm thiểu nỗi lo tài chính khi mua nhà không phải là chuyện quá khó nếu biết tận dụng những cách thức trên đây. Chúc bạn mua nhà thành công và giải quyết các vấn đề tài chính một cách thuận lợi nhất.