fbpx

Giải đáp cho bạn nên chọn căn hộ hướng nào tốt nhất?

Table of Contents

Nên chọn căn hộ hướng nào tốt nhất? Đây là điều cực kỳ quan trọng theo quan niệm phong thủy dân gian của dân tộc Việt. Điều này nhằm tránh những xui xẻo và mang lại sự may mắn và tốt lành cho gia đình. 

Và với bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nên chọn căn hộ ở hướng nào tốt nhất. Hãy cùng chờ đón xem chúng tôi mang lại những thông tin gì cho bạn nhé!

Chọn hướng căn hộ dựa vào cửa chính hay ban công?

Từ xưa đến nay, việc chọn hướng căn hộ luôn cực kỳ quan trọng. Người ta quan niệm rằng: Căn hộ có hướng tốt thì gia chủ làm ăn phát đạt, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe và tài vận. Còn căn hộ mà có hướng không tốt thì sẽ mang đến nhiều phiền muộn, xui xẻo và bệnh tật. 

chon-can-ho-huong-nao-tot
Nên chọn hướng ban công mát mẻ, thoáng đãng

Có nhiều những dẫn chứng cho thấy điều trên không phải là không có cơ sở. Thế giới tâm linh luôn huyền bí mà con người chưa khám phá được. Do đó, “Có thờ có kiêng, có thiêng có lành’’. Việc cẩn thận chọn hướng nhà theo phong thủy tuyệt đối không hề có hại. Nó mang đến cho gia chủ cảm giác yên tâm, thoải mái tự tin sống trong căn hộ đẹp, có hướng như ý muốn. 

Hiện nay, có rất nhiều người phân vân trong việc xác định hướng của căn hộ. Bao gồm hướng cửa chính hay là hướng ban công. Hãy để chúng tôi giải đáp rõ hơn nhé!

  • Hướng cửa chính: 

Nhiều người khi chọn căn hộ sẽ xem thử cửa chính hướng về phía nào. Bởi vì  họ coi cửa chính là nơi “khai môn lập hướng”, có cửa chính thì mới ở được. 

Ngoài ra, đây là nơi nạp khí cho ngôi nhà và bạn đi vào từ đâu thì đó chính là hướng chính của ngôi nhà. Đây là quan niệm mang tính phong thủy (Không phụ thuộc vào các tác nhân nắng hay gió,…)

  • Hướng ban công:  

Nhiều người cho rằng, nơi nạp khí của cả ngôi nhà chính là nơi tràn đầy ánh sáng nhất. Mà nơi tràn đầy ánh sáng nhất của căn hộ chung cư chính là ban công. Hơn thế, theo một số nghiên cứu, người ta thấy rằng: Ban công là nơi có trường khí cao hơn cả. 

Đây là quan điểm mang tính phong thủy + khoa học (Có phụ thuộc vào các tác nhân nắng hay gió).

Chọn căn hộ hướng nào tốt nhất?

Chắc hẳn một trong những điều người mua căn hộ quan tâm đầu tiên, chính là vấn đề phong thủy. Phong thủy tốt thì không những tạo cảm giác yên tâm hơn. Mà còn mang lại nhiều điều may mắn và thuận lợi trong công việc, đời sống. 

chon-can-ho-huong-nao-tot
Hướng căn hộ ảnh hưởng lớn đến vận khí phong thủy của ngôi nhà

Vậy chọn căn hộ hướng nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu thôi nào!

  • Dựa vào hướng tòa nhà

Ví dụ như căn hộ hướng vào bể bơi, đồi cây, công viên, tòa nhà khác,… Hướng tòa nhà được ưu tiên nhất vẫn là tầm nhìn thoáng, không bị bí. Cần phải có sự hài hòa với khung cảnh xung quanh. Tốt nhất là view biển, ao hồ bởi nước luôn mang đến những năng lượng tích cực.

  • Độ cao

Tầng từ 1 – 9 thì hướng tòa nhà trùng với hướng căn hộ. Còn tầng 10 trở lên thì hướng căn hộ không còn phụ thuộc hướng tòa nhà (Bởi vì chịu ảnh hưởng năng lượng đất).

  • Đông và Tây Tứ Mệnh 

Với Đông Tứ Mệnh (Những người thuộc quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY). Nên chọn hướng căn hộ là ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và NAM. Tuyệt đối kỵ hướng TÂY BẮC. 

Với Tây Tứ Mệnh (Những người thuộc quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI). Nên chọn hướng căn hộ là TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và TÂY. Tuyệt đối kỵ hướng Đông Nam. 

Trên đây chính là những thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn để trả lời cho câu hỏi: Nên chọn căn hộ hướng nào tốt nhất? Mong rằng sẽ bổ ích cho bạn. Cảm ơn vì đã đón đọc!