fbpx

Giá đất tăng thật hay ảo – Bật mí cách xác định nhanh chóng

Table of Contents

Thị trường bất động sản “thượng vàng hạ cám” – thật giả lẫn lộn. Nếu người mua không tự trang bị kiến thức cho mình rất dễ “tiền mất tật mang”. Hiện nay ở nhiều nơi xuất hiện các “cơn sốt đất”. Nếu có ý định mua bạn cần xem xét thật kỹ mọi thông tin về địa điểm đó. Giá đất tăng thật hay ảo, nguyên nhân do đâu và cần định giá đúng vị trí đó. 

gia-dat-tang-that-hay-aoGiá đất nền tăng thật hay giả phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Giá trị đất phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Theo các chuyên gia, muốn xác định nhanh chóng và chính xác câu hỏi trên. Trước tiên người mua cần phải tìm hiểu rõ bản chất sản phẩm. Tức là giá trị thực của một khu đất, dự án. Nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Pháp lý có sổ đỏ/sổ hồng vĩnh viễn hay không?
  • Có vướng quy hoạch, giải tỏa đền bù không?
  • Kết nối cơ sở hạ tầng, gia thông ở đây thế nào? Các tiện ích xung quanh…
  • Nếu mua căn hộ, đất nền dự án thì bao lâu mới có sổ, tiện ích nội khu có những gì?
  • Xunh quanh vị trí dự định mua sắp tới nhà nước có quy hoạch, triển khai xây dựng công trình gì mới không?

Nếu sản phẩm bất động sản bạn mua đảm bảo được các yếu tố trên với số điểm cao. Chắc chắn giá đất tăng là có cơ sở. Ngược lại, đó chỉ là tin đồn, “thổi phồng sự thật”.

Cũng theo các chuyên gia, vấn đề thông tin minh bạch, khách quan cực kỳ rất quan trọng. Vì mục đích trục lợi cá nhân nên hiện nay rất nhiều nguồn thông tin vịt tràn lan trên thị trường. Chính nó đã làm thay đổi giá cả nhà đất. Đặc biệt, ở những khu vực có sự thay đổi về hạ tầng, quy hoạch mới…

Để tránh mắc bẫy của các “cò đất”, mua phải sản phẩm quá cao so với giá trị thực. Nhà đầu tư phải là người nắm rõ các thông tin chính sách của tỉnh, thành phố, nhà nước… Cụ thể như thành phố sẽ ban hành quyết định gì mới liên quan đến đất đai hay không? Khi có thông tin này giá đất chắc chắn sẽ có sự chuyển biến. Nhiều “cò đất” sẽ “dựa hơi” này để lộng hành và lừa đảo người mua.

Tham khảo thêm bài viết: Giá đất Khánh hòa dự báo sẽ tăng trưởng mạnh từ năm 2020 – 2024

Những lưu ý khi xác định giá đất tăng thật hay ảo

gia-dat-tang-that-hay-ao
Giá đất tăng có thể do “cò đất” thổi phồng

Nhà đầu tư thông thái hiếm khi đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Nhờ vào năng lực và kinh nghiệm của bản thân họ sẽ dự đoán và biết được khu vực đó có tiềm năng sinh lời thế nào. Đặc biệt, giá đất hiện tại của nó có phù hợp để đầu tư hay không.

Vấn đề quan trọng nhất của việc đầu tư bất động sản ở mọi phân khúc đó là pháp lý. Với những chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm lâu năm. Họ có tầm nhìn chiến lược và cực kỳ am hiểu thị trường. Vì thế để biết được giá đất tăng thật hay ảo cực dễ.

Nếu bạn mới kinh doanh bất động sản lần đầu, bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc dưới đây. Nó sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro “tai nạn” không đáng có. Đặc biệt là khi mua đất nền.

  • Tới khu đất mình định mua quan sát, thăm dò và hỏi thông tin những người dân sinh sống xung quanh. (Hỏi ít nhất 3 người)
  • Tuyệt đối tránh xa “cò đất”
  • Tới trực tiếp phòng địa chính xã để tham khảo, hỏi thông tin giá đất
  • Chỉ mua đất đã có sổ hồng/sổ đỏ không nên dùng sổ chung.

Hy vọng với một số thông tin cơ bản trên, bạn sẽ biết cách xác thực thông tin giá đất tăng thật hay ảo. Từ đó lên kê hoạch đầu tư, kinh doanh đất hiệu quả.