fbpx

Giá căn hộ tăng – 10 năm nữa “trúng xổ số” mới mua nổi nhà ở thành phố

Table of Contents

Đây là dự báo của các chuyên gia về phân khúc căn hộ trong 10 năm tới ở các thành phố lớn. Điển hình là Hà Nội, TP.HCM. Theo số liệu mới nhất của Bộ Xây dựng, giá căn hộ tăng. Trong 3 quý qua giá bất động sản không hề có dấu hiệu giảm. Ở một số phân khúc như căn hộ còn tiếp tục tăng.

Hà Nội, TP.HCM giá căn hộ tăng

can-ho-mau-xanh-bac-ha

Tại Hà Nội, so với quý trước giá căn hộ chung cư tăng khoảng 0,24%. Đối với nhà ở tăng 0,03%. Ở TP.HCM, giá căn hộ chung cư tăng cao hơn, chiếm tỷ lệ 0,35% so với quý 2.

Hiện tại, giá chung cư cao cấp ở TP.HCM đạt mức 65 – 70 triệu đồng/m2. Nếu với đà này, Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam lo ngại. Giá nhà ở TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Thậm chí, còn không có phân khúc nhà trung cấp và bình dân. Chỉ có nhà cho người giàu.

Tương tự tại Hà Nội, nhiều dự án căn hộ cũng có mức giá khoảng 50-60 triệu đồng/m2. Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn – cho rằng. Việt Nam ngày càng thu hút đầu tư và lôi kéo nhiều dòng vốn từ nước ngoài trở về. Do đó, biên độ tăng giá bất động sản có thể tăng mạnh nữa trong thời gian tới. So với các nước khác như Singapore, Hong Kong, Thượng Hải giá nhà Việt Nam vẫn được xem là thấp so với mức 8.000 – 29.000 USD/m2.

Thu hẹp nguồn cung

gia-can-ho-tang
Các dự án căn hộ chất lượng trên thị trường không đủ để đáp ứng nhu cầu của người dân

Một trong những nguyên nhân khiến giá căn hộ tăng cho dù dịch covid19 xảy ra. Đó là nguồn cung đang ngày ít đi. Các dự án chất lượng khan hiếm. Các doanh nghiệp gặp khó khăn ngoài vấn đề dịch bệnh còn liên quan đến pháp lý.

Ông Quốc Anh nhận định, giá nhà biến động phụ thuộc vào nhu cầu của người mua. Nếu cung giảm mà cầu tăng thì giá sẽ tăng. Ngược lại thì giá sẽ giảm. Đó là điều dễ hiểu

Có tiền nên đầu tư căn hộ ngay trong năm 2020

Để không bị “bỏ lại phía sau”, ông Quốc Anh đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư. Nên xuống tiền mua bất động sản trong thời điểm này để đón làn sóng phục hồi của thị trường vào năm 2022.

Tuy nhiên, việc đầu tư cũng cần thật thận trọng, nên sử dụng tiền “nhàn rỗi” để đầu tư dài hạn. Với tình hình thị trường thực tế không nên đầu tư lướt sóng vì quá mạo hiểm. Trước khi “rót tiền” cần có thời gian sự biến động của từng phân khúc. Trong năm 2021, có thể thị trường sẽ có sự chuyển hướng từ căn hộ sang nhà liền thổ và đất nền.

Những số liệu dưới đây khá thú vị để bạn biết rằng, đầu tư căn hộ, nhà ở luôn thu lại lợi nhuận hấp dẫn. Năm 2002, giá nhà quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có giá bình quân khoảng 11 triệu đồng/m2. Và đến năm 2020, đã lên tới 360 triệu đồng/m2. Như vậy, sau 18 năm, giá nhà đã tăng tới 33 lần, ở các quận trung tâm tăng tới vài chục lần, còn giá vàng chỉ tăng khoảng 8 lần giai đoạn này.

Đầu tư mua căn hộ ở các thành phố đang có tiềm năng phát triển mạnh

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư thông minh đã vạch cho mình hướng đi riêng để nắm chắc phần thắng trong tay. Đó là đầu tư mua căn hộ ở các thành phố đang có tiềm năng phát triển mạnh. Ví dụ như: TP.Nha Trang, Khánh Hòa, Tuy Hòa, Phú Yên, Quy Nhơn, Bình Định.

noi-that-can-ho-altara-sep
Căn hộ Altara Residences Quy Nhơn có giá chỉ từ 500 triệu thiết kế tinh tế, tiện nghi

Giá căn hộ tăng ở các tỉnh thành này ở mức kiểm soát được và có thể sinh lời nhanh ở tương lai. Một số dự án chất lượng đang thu hút nhiều khách hàng và chủ đầu tư. Nổi bật như: Altara Residences Quy Nhơn, đất nền KĐT Cẩm Văn, An Nhơn, Bình Định, The Aston Luxury Nha Trang, TNR Grand Palace Phú Yên. Các tỉnh thành này đều sở hữu hàng loạt lợi thế tuyệt vời về đường bờ biển dài, cảnh đẹp cuốn hút, đa dạng văn hóa lịch sử, ẩm thực phong phú. Hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, sân bay, nhà ga, đường cao tốc… tất cả đều được nhà nước đầu tư hoàn thiện.

Liên hệ TRẦN KHANG REAL để mua căn hộ như ý

gia-can-ho-tang
Căn hộ cao cấp The Aston Nha Trang nằm ngay đường Trần Phú đang trong quá trình xây dựng

Đây sẽ là cơ hội an cư đầu tư hấp dẫn cho nhiều khách hàng nếu biết nắm bắt nhanh chóng. Chờ có đủ tiền rồi mới mua căn hộ thì chẳng biết bao giờ bạn mới đủ tiền, có khi chẳng bao giờ có đủ mà mua. Ngày nay các dự án đều liên kết với ngân hàng và được hỗ trợ vay vốn lên đến 70%. Tại sao bạn không vay vốn để sở hữu căn hộ giá trị thực. Sau đó sử dụng khoản sinh lời từ căn hộ để trả nợ??? Cơ hội đều được chia đều cho tất cả mọi người, ai khôn khoan sẽ biết nắm bắt lấy.

Giá căn hộ tăng không chỉ ở các thành phố lớn mà ở tỉnh thành lẻ vẫn có xu hướng tăng theo. Nếu không mua ngay tại thời điểm này bạn sẽ phải lo ngại khi theo thời gian giá thành “leo thang” hơn nữa.

Cần tư vấn mua căn hộ đẹp, giá rẻ, pháp lý hoàn thiện. Đồng thời, được hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng. Liên hệ Trần Khang Real ngay!