fbpx

Giá bất động sản tại Việt Nam trong bối cảnh hiện tại như thế nào?

Table of Contents

Giá bất động sản là yếu tố được quan tâm hàng đầu của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. Vì yếu tố này giúp nhà đầu tư cùng doanh nghiệp đảm bảo được nguồn lợi nhuận cao. Sẽ đảm bảo đầu tư hiệu quả và an toàn hơn khi kinh doanh bất động sản. Là người mua hay người bán đều phải có thông tin đầy đủ về giá để đưa ra quyết định. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản

bat-dong-san-thoi-covidGiá bất động sản có sự chênh lệch rõ giữa các phân khúc

– Nhu cầu bất động sản luôn tăng nhưng diện tích đất không tăng. Đây là một trong những tác nhân giúp duy trì giá đất chính hiện nay. Khu vực có tốc độ đô thị hóa cao như Đà Nẵng, Phú Yên, Quy Nhơn giá dự án sẽ tăng.

– Người giàu ngày một nhiều. Trong một thập kỷ qua, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng người siêu giàu nhanh thứ 2 thế giới. Năm 2018 – 2023 mức độ tăng trưởng siêu giàu có tài sản ròng từ 30 triệu USD trở lên. Có lẽ vì thế mà khả năng chi trả và nhu cầu sở hữu bất động sản ngày càng cao. 

– Không bị đánh thuế khi mua nhà. Ở Việt Nam người mua bất động sản gần như không bị chịu thuế hàng năm. Những lợi thế do chính sách mang lại đã biến bất động sản trở thành kênh đầu tư an toàn. 

– Chi phí liên quan đến đất đai ngày càng lớn. Các chi phí như xây dựng hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, chuyển mục đích sử dụng, thủ tục pháp lý,… Đồng thời chi trả cho nhân công tăng lên, giá vật tư, vay vốn làm hạ tầng,… cũng cộng dồn vào giá đất. Từ đó giá bất động sản cho dự án cũng chuyển biến đáng kể. 

Thời gian tới Việt Nam sẽ ra mắt nhiều dự án bất động sản du lịch và khu đô thị. Trong đó Nha Trang, Quảng Nam và Quy Nhơn là 3 trong số nhiều địa phương được xem là trọng điểm của thị trường miền Trung. Giá của bất động sản trên thị trường giao dịch  sẽ tốt lên nhưng vẫn có chừng mực. 

Giá của bất động sản trong thời gian tới

kinh-nghiem-chon-mua-can-ho
Căn hộ vẫn là phân khúc có giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay

Năm 2020 là năm ngành bất động sản có nhiều biến động do dịch bệnh, thiên tai. Theo nhận định của các chuyên gia, giá bất động sản có thể tăng trở lại trong thời gian tới. Theo báo cáo về thị trường bất động sản quý I/2020 của Bộ Xây Dựng cho thấy: Nguồn cung và lượng giao dịch trên thị trường bất động sản đều giảm. Nhưng giá bán ở các thị trường không có xu hướng giảm mà vẫn tăng so với cuối năm 2019. Ví dụ thị trường Đà Nẵng, qua giai đoạn trầm lắng , hiện lượng giao dịch đất nền đang tăng lên. 

Dự đoán, thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Vì trong thời gian tới chủ đầu tư sẽ tung ra những chính sách bán hàng tốt để kích cầu. Đây sẽ là cơ hội sở hữu cho nhiều đối tượng khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Dịch bệnh cũng đang trong giai đoạn được kiểm soát tốt, kinh tế cũng đang dần được phục hồi. Sẽ tạo nhiều cơ hội cho các dự án được triển khai tại các tỉnh miền Trung.