fbpx

Dự báo: Thị trường bất động sản Tết Âm lịch Tân Sửu và đầu năm 2021

Table of Contents

Trong thời gian vừa qua, thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, mới đây Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) dự báo có sự thay đổi trong thời gian tới.

COVID-19 ảnh hưởng tới ngành bất động sản như thế nào?

thi-truong-bat-dong-san
Dịch covid19 diễn ra ảnh hưởng không hề nhỏ đến ngành bất động sản.

Trong 3 năm gần đây, thị trường bất động sản vốn gặp nhiều thách thức. Thị trường bị sụt giảm nguồn cung dự án và nguồn cung sản phẩm nhà ở. Đặc biệt là loại căn hộ có giá vừa túi tiền và nhà ở xã hội càng giảm rõ rệt. Đại dịch COVID-19 đi qua đã làm những khó khăn đó càng thêm trầm trọng hơn. Rằng, dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID, nhưng giá bán nhà trên thị trường sơ cấp vẫn “leo” cao. Và chỉ giảm trên thị trường thứ cấp và thị trường bất động sản cho thuê. Dẫn đến tình trạng giao dịch bất động sản sụt giảm trầm trọng.

thoi-diem-gia-bat-dong-san-tang
Căn hộ chung cư vẫn được nhiều khách hàng quan tâm trong mùa dịch

Giao dịch giảm làm cho các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về thanh khoản. Hơn thế nữa, COVID-19 cũng làm hạn chế các nguồn thu nhập của người dân. Chính vì vậy, nhu cầu tạo lập nhà ở cũng bị giảm sụt hơn nhiều so với thông thường. Đại dịch COVID-19 cũng tác động rất lớn đến nhiều phân khúc trên thị trường và các ngành nghề liên quan. Từ bất động sản cho thuê đến bất động sản du lịch, môi giới bất động sản,…

Tham khảo thêm bài viết: Thị trường bất động sản nào đang “màu mỡ” nhất hiện nay

Thị trường bất động sản từ nay đến Tết Âm lịch Tân Sửu và đầu năm 2021

Từ tháng 8 năm 2020 đến nay, cả nước đã chung tay kiểm soát đại dịch COVID-19 thành công. Trên cơ sở đó cùng với sự nỗ lực không ngừng của cộng đồng các doanh nghiệp. Đã góp phần thúc đẩy bất động sản từng bước phục hồi và dần phát triển trở lại. Đi cùng với nó là sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản công nghiệp.

co-bao-nhieu-loai-can-ho
Nhu cầu về căn hộ vẫn có xu hướng tăng cao

Một phần do những tác động tích cực từ việc cả nước kiểm soát hiệu quả đại dịch COVID-19. Cộng với việc Nhà nước đã có một số cơ chế chính sách mới. Như việc ban hành và sửa đổi một vài bộ luật có nhiều thuận lợi cho ngành bất động sản. Do đó, dự báo rằng từ nay đến tết thị trường BĐS cả nước sẽ có nhiều thay đổi tích cực. Không chỉ riêng năm nay mà nó còn theo đà phục hồi và phát triển cả ở năm 2021.

thi-truong-bat-dong-san
Thị trường bất động sản đang dần phục hồi và có dấu hiệu khởi sắc

Ngoài ra, HoREA cũng nhận định tiến trình phát triển đô thị và đô thị hóa đang diễn ra. Nó góp phần tiếp thêm nguồn lực cho sự phát triển kinh tế xã hội. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản TPHCM cũng phục hồi, tăng trưởng nhanh và bền vững hơn. Nó sẽ tăng trưởng với gia tốc mới trong cả trung hạn và dài hạn.

Tuy nhiên theo HoREA, cần phải có sự khẩn trương và quyết liện hơn của các chính quyền địa phương. Đó là việc thực thi pháp luật trong ngành bất đồng sản. Giúp tháo gỡ ách tắc cho các dự án đầu tư và dự án nhà ở thương mại. Để các chủ đầu tư thuận lợi trong việc thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ đề ra. Đó là vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế vững chắc.