fbpx

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngay nếu có tiền nhàn rỗi!

Table of Contents

Nếu có tiền nhàn rỗi bạn nên đầu tư gì? Kênh đầu tư nào đang hấp dẫn hiện nay. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia kinh tế, kênh đầu tư hấp dẫn nhất trên thị trường vẫn là bất động sản. Và phân khúc mang lại lợi suất tốt đó là bất động sản nghỉ dưỡng.

bat-dong-san-nghi-duong
Bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị tiềm năng lớn

Bạn có chấp nhận rủi ro hay không?

Trước khi xác định đầu tư vào đâu bạn cần trả lời câu hỏi: “Mình có chịu chấp nhận rủi ro hay không?”. Bởi, ông bà xưa thường nói “có gan thì mới làm giàu”. Nếu bạn sợ rủi ro thì có thể gửi tiết kiệm. Đây là kênh khá nhiều người yêu thích. 

Bạn có thể chia nhỏ số lượng tài chính mà mình đang có. Sau đó đầu tư vào mỗi chỗ một ít. Như vậy, sẽ có nhiều kênh sinh lời khác nhau. Trường hợp không như ý muốn bạn vẫn có nơi để “cứu vãn”.

Còn nếu bạn thích mạo hiểm, chấp nhận rủi ro một chút thì sẽ có chiến lược riêng. Đầu tư vào bất động sản giúp bạn kiếm lời rất nhanh, dài hạn. Tuy nhiên, phải đi kèm một vài điều kiện sau:

Thứ nhất: Không nên vay lãi nóng, vay tín dụng đen để đầu tư lướt sóng. Đây là hành động quá liều lĩnh, bởi thị trường luôn biến động. Khi thị trường đi xuống, chắc chắn sẽ nhà đầu tư sẽ phá sản, lỗ vốn.

Thứ hai: Nên tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp, dự án chất lượng, pháp lý minh bạch. Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng uy tín luôn luôn có tiềm năng hấp dẫn. Nhiều nghiên cứu đưa ra nhận định rằng bất động sản luôn luôn tăng giá. Hàng năm thường dao động từ 5-7%. Rõ ràng so với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm thì bất động sản “béo bở” hơn rất nhiều. Bên cạnh khả năng tăng giá, bạn có thể cân nhắc cho thuê. Như vậy, nhà đầu tư luôn có nguồn thu hàng tháng.

Đọc thêm bài viết: Căn hộ The Farosea đầu tư ngay để “cuộc đời lên hương”

Bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng sinh lời cao nhất

bat-dong-san-nghi-duong
Khi có tiền nhàn rỗi nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tốt, đa dạng về thiết kế cũng như các tiện ích nổi bật. Do đó, có khả năng tăng giá cao trong tương lai. Ở một số tỉnh thành đất nền có tốc độ phát triển cực lớn. Nhất là các tỉnh đang có kế hoạch đô thị hóa, thay đổi cơ sở hạ tầng… Nếu bạn có tầm nhìn, chiến lược bạn có thể đầu tư vào đây để đợi thu lại khoản lời cao.

Các chuyên gia cho rằng mua bất động sản ở thời điểm nào thì phải xác định nhu cầu của mình. Đó là trung hạn, ngắn hạn, dài hạn, để ở hay kinh doanh. Với bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, chất lượng trung bình sẽ tăng tối thiểu 5% mỗi năm. Nhà đầu tư không nên chờ xuống giá rồi mới mua vì hiếm khi xảy ra tình trạng này.

Phân khúc nghỉ dưỡng được quan tâm và săn đón nhiều trong những năm gần. Nguyên nhân do nhu cầu khách hàng càng lớn. Nhu cầu tìm kiếm không gian xanh, trong lành thoáng mát để tận hưởng luôn cao.

Như vậy, nếu có khoản tài chính “nhàn rỗi”. Bạn nên tìm kiếm sản phẩm bất động sản phù hợp đểu đầu tư. So với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, vàng, chứng khoán… Kênh bất động sản vẫn giữ được ổn định, lâu dài và kiếm lời “ngon” nhất.