fbpx

Công ty tư vấn bất động sản “cứu đói thông tin” giữa thị trường

Table of Contents

Luôn luôn thay đổi và biến động, thị trường bất động sản chính là một dòng chảy không hồi kết. Chính vì lí do đó mà nghề tư vấn bất động sản bắt buộc phải ra đời. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường. Đồng thời, kết nối giữa chủ đầu tư và khách hàng, giúp đảm bảo lợi ích người mua.

Tuy nhiên, sự xuất hiện quá ồ ạt những người tự xưng là môi giới. Nó khiến nhiều khách hàng đánh mất niềm tin từ dịch vụ môi giới thực thụ. Thông qua bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ nhiệm vụ quan trọng của các đơn vị tư vấn trên thị trường.

Tư vấn bất động sản là gì?

nhan_vien_moi_gioi_bat_dong_san

Họ là những chuyên viên đảm nhận công việc trung gian giữa người mua (cần thuê) và người bán (cho thuê). Nhân viên tư vấn (môi giới) sẽ được trả hoa hồng theo một tỷ lệ nào đó. Chúng dựa trên tổng giá trị giao dịch 2 bên đã thỏa thuận. Người môi giới sẽ tìm kiếm và kết nối người bán và người có nhu cầu mua bất động sản.

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động, để đáp ứng được nhu cầu này. Nhiều công ty đầu tư, tư vấn cũng đã ra đời. Nó tạo nên sự cạnh tranh và đào thảo khốc liệt nếu như các công ty không đáng tin cậy. Do đó, nhân viên môi giới bất động sản bắt buộc phải được đào tạo chuyên nghiệp, am hiểu thị trường. Ngoài ra, họ cũng cần có các kỹ năng, kiến thức xã hội khác. Cụ thể như kỹ năng khai thác thông tin trên internet, hiểu biết về pháp lý bất động sản…

Để có được một vị trí đứng trên thị trường. Công ty môi giới bất động sản phải đáp ứng được các nguyên tắc sau:

  • Luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trước lợi ích của bản thân.
  • Trong giao dịch kinh doanh phải thẳng thắn và công bằng với khách hàng
  • Mọi thông tin phải công khai minh bạch, chính xác tuyệt đối
  • Không che dấu những quyền lợi. Tôn trọng tính bảo mật, sự riêng tư mà mà khách hàng đã tin tưởng giao cho họ.

Tư vấn bất động sản đảm bảo quyền lợi khách hàng

cong-ty-tu-van-moi-gioi-bat-dong-san.jpg

Thông tin về bất động sản trên internet ngày nay quá nhiều nhưng thật giả lẫn lộn. Nếu người mua thiếu kinh nghiệm và kiến thức về thị trường. Khi đầu tư mua bất động sản rất dễ bị mắc lừa hoặc gặp nhiều rắc rối về pháp lý.

Vì thế, bạn cần một đơn vị tư vấn bất động sản thu thập và cung cấp thông tin chính xác.  Bao gồm: giấy tờ pháp lý, các vấn đề quy hoạch dự án, định giá đất. Hay vị trí bất động sản có khả năng sinh lời trong tương lai hay không. Khi hiểu rõ tường tận, đáp ứng mọi nhu cầu thông tin. Lúc này người mua sẽ dễ dàng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Nếu thị trường bất động sản luôn “bị đói” thông tin minh bạch. Nó dẫn đến một hệ lụy rất lớn đó là giá cả “ảo” leo thang hoặc bị “đóng băng”. Khách hàng sẽ phải chịu thiệt khi mua bất động sản giá cao so với giá trị thực tế.

Như vậy có thể thấy rằng, các đơn vị tư vấn bất động sản. Nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp thông tin, tư vấn trên thị trường BĐS. Hệ thống các công ty này ngày càng phát triển và hoạt động chuyên nghiệp. Chắc chắn thị trường bất động sản sẽ phát triển mạnh và bền vững. Khách hàng sẽ hạn chế gặp rủi ro khi tham gia thị trường địa ốc.

Với những thông tin hữu ích mà Trần Khang Real đã đề cập trên đây. Mong rằng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn liên quan đến nghề môi giới. Từ đó biết rằng bạn không hề đơn độc khi tham gia bất cứ phi vụ làm ăn nào.